HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Trump tiếp tục phá vỡ thông lệ...
Tổng thống Trump tiếp tục phá vỡ thông lệ khi chưa chịu gặp ông Biden. Trong khi việc đương kim tổng thống mời người kế nhiệm tới Nhà Trắng là một cốt lõi trong nền dân chủ Mỹ. Vậy mà không, ông Trump là người trì hoãn sự kiện này lâu nhất trong gần 100 năm qua.

Các cố vấn của ông Trump và tổng thống đắc cử Joe Biden đang cho rằng hai ông có thể không bao giờ gặp mặt trực tiếp, thậm chí trong ngày ông Biden nhậm chức.

“Trong điều kiện bình thường, việc đó thể hiện sự chuyển giao quyền lực hòa bình và thể hiện sự tôn trọng sâu sắc của chúng ta dành cho nền dân chủ”, ông John Podesta, chánh văn phòng Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bill Clinton, nói.

Ông Podesta là người trực tiếp đón tổng thống đắc cử George W. Bush tới Nhà Trắng năm 2000 để gặp ông Clinton.

Mặt khác, ông Podesta cũng cho rằng ông Biden sẽ chẳng đạt được gì từ việc gặp ông Trump. Tổng thống đương nhiệm vẫn chưa chấp nhận thất bại và liên tục phủ nhận kết quả bằng các thuyết âm mưu. "Như vậy thì gặp để làm gì”, ông Podesta nói.




Tổng thống Trump (trái) và ông Joe Biden trong cuộc tranh luận ngày 22/10 ở Nashville. Ảnh: AP.Sự trì hoãn dài nhất từ năm 1928
Cố vấn của ông Trump cũng không kỳ vọng nhiều về cuộc gặp này. Khi được hỏi ông Trump sẽ nói chuyện với ông Biden hay không, một người thân cận với tổng thống hỏi ngược lại: “Họ nói về cái gì đây?”.

Một số cố vấn của tổng thống còn sợ rằng việc mời ông Biden tới Nhà Trắng có thể bị coi là dấu hiệu ông Trump nhận thua. Đây là điều mà phe ông Trump sẽ không chấp nhận, nhất là khi ông đang cân nhắc tranh cử năm 2024.

Cũng bởi điều này mà ông Trump có thể không dự lễ nhậm chức vào đầu năm 2021.

Như vậy, sự trì hoãn việc gặp mặt Trump - Biden là lâu hơn so với bất kỳ cặp tổng thống đương nhiệm và tổng thống đắc cử nào kể từ năm 1928, theo Politico.

Khi ấy, người chiến thắng cuộc bầu cử - ông Herbert Hoover - có chuyến công du Trung Mỹ và Nam Mỹ, nên không thể gặp Tổng thống Calvin Coolidge, cho đến ngày 7/1/1929.

Các tổng thống gần đây gặp người kế nhiệm khá sớm ngay sau bầu cử. Ông Obama tiếp ông Trump tại Nhà Trắng hai ngày sau cuộc bầu cử 2016. George W. Bush dẫn ông Obama vào Phòng Bầu dục chưa đầy một tuần sau bầu cử năm 2008.

Nhưng các cuộc gặp như vậy không phải lúc nào cũng dễ dàng.

“Tổng thống Carter không thoải mái trong cuộc gặp ông Reagan. Đến nỗi ông chuyển chủ đề và hỏi những câu không mấy liên quan đến những gì họ đang nói”, Jody Powell, cựu thư ký báo chí của ông Jimmy Carter, nói với New York Times năm 2008.

Dù vậy, các cuộc gặp là dịp để tổng thống sắp mãn nhiệm cảnh báo ông chủ Nhà Trắng tương lai về các mối đe dọa sẽ gặp phải khi lên nắm quyền - dù là nhân sự hay đối ngoại.

“Tôi nghĩ ông sẽ thấy đe dọa lớn nhất của mình là bin Laden và al Qaeda”, ông Clinton tiết lộ về cuộc nói chuyện với ông Bush khi đang trả lời ủy ban điều tra về vụ khủng bố 11/9.

“Một trong những điều tiếc nuối nhất trong nhiệm kỳ của tôi là tôi không trị được bin Laden”, ông Clinton nói thêm.

Trả lời ủy ban này, ông Bush khẳng định ông Clinton đề cập mối đe dọa khủng bố, nhưng không nhớ là đã trao đổi về al Qaeda.

Trong khi đó, khi gặp ông Trump năm 2016, ông Obama cảnh báo không nên bổ nhiệm Michael Flynn làm cố vấn an ninh quốc gia, vì chính ông Obama sa thải Flynn khỏi vị trí đứng đầu Cơ quan Tình báo Quân đội.

Ông Trump không nghe theo, để rồi phải tự sa thải ông Flynn chỉ vài tuần sau.

Ông Obama cũng nói với ông Trump rằng Triều Tiên sẽ là vấn đề an ninh quốc gia hàng đầu trong nhiệm kỳ.


Thể hiện thiện chí cho quá trình chuyển giao
Ngoài ra, các cuộc gặp ở Nhà Trắng cũng là để thể hiện thiện chí cho việc chuyển giao giữa hai chính quyền. Khi ông Clinton tới Nhà Trắng gặp ông Bush (cha) sau bầu cử năm 1992, các cố vấn cao cấp của hai ông cũng vào họp chung với nhau.

“Nếu nghe thấy ai đó trong chính quyền gây khó dễ, cứ gọi cho tôi”, Bộ trưởng Giao thông Andy Card, người phụ trách quá trình chuyển giao bên phía ông Bush, nói với các cố vấn của ông Clinton.

Trả lời Politico, ông Card nói sẽ tốt cho thế giới nếu ông Trump và ông Biden gặp nhau. “Tôi không biết họ sẽ nói chuyện gì, nhưng tính biểu tượng của cuộc gặp là quan trọng”.

Nhưng chính quyền Trump dường như không hề tạo điều kiện cho quá trình chuyển giao, theo Politico.

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp, người do ông Trump bổ nhiệm, không vội công nhận chiến thắng của ông Biden. Mãi đến tuần thứ 3 hậu bầu cử, quá trình chuyển giao mới được kích hoạt.

Yohannes Abraham, một quan chức cao cấp phụ trách chuyển giao của ông Biden, nói với báo chí ngày 18/12 rằng đội ngũ của ông Biden gặp phải “một vài sự chống đối” trong quá trình làm việc.

Hiện các cố vấn của hai bên vẫn trao đổi với nhau, dù sếp cao nhất của họ không nói với nhau một lời. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nói chuyện nhiều lần với chánh văn phòng của ông Biden, Ron Klein.

Trả lời CNN tháng trước, ông Biden nói việc ông Trump tới dự lễ nhậm chức sẽ có ý nghĩa biểu tượng. Điều đó thể hiện rằng dù qua nhiều hỗn loạn, sự chuyển giao quyền lực hòa bình cuối cùng vẫn diễn ra. Các đảng đối lập nhau vẫn có thể bắt tay và tiếp tục công việc.

“Nhưng đó hoàn toàn là quyết định của ông ta, về cá nhân thì không ảnh hưởng tới tôi một chút nào”, ông Biden nói thêm.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-22-2020
Reputation: 237354


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 111,236
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	115.3 KB
ID:	1711490  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,206 Times in 7,304 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 134
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 12-22-2020   #2
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Xì chum là người háo thắng, bốc đồng.
Không chấp nhận thất bại.
Tự dằn vặt bản thân.
Phá hoại để trả thù.
Nước Mỹ học 1 bài học vô giá.
eaglevn_is_offline  
 
User Tag List


CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09975 seconds with 15 queries