HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default TQ tuyên bố không nước nào "cứu" được Mỹ trong thương chiến này
Trung Quốc tuyên bố rằng, dù Việt Nam hay Ấn Độ cũng chưa đủ khả năng để giúp Mỹ bù đắp tổn thất qua cuộc chiến tranh thương mại với Bắc Kinh, bởi các doanh nghiệp Mỹ sẽ khó tìm thấy nguồn thay thế từ một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh [như ở Trung Quốc] không thể được gây dựng chỉ qua 1 đêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du Việt Nam, tháng 11/2017 (Ảnh: JIM WATSON/AFP/Getty Images)

Hoàn Cầu: Các thị trường như Việt Nam vẫn đang học tập Trung Quốc

Theo Hoàn Cầu, gần như không có khả năng Bắc Kinh đưa ra những thỏa hiệp mang tính chiến lược chỉ vì Mỹ leo thang trừng phạt bằng thuế quan.

Kể từ 10/5 vừa qua, 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ đã bị đánh thuế 25% so với mức 10% trước đó, đồng thời chính quyền tổng thống Donald Trump bắt đầu xúc tiến lộ trình để áp thuế với 300 tỉ USD giá trị hàng Trung Quốc khác. Trong khi đó, từ ngày 1/6 tới Trung Quốc cũng sẽ áp thuế 25% đối với 60 tỉ USD hàng Mỹ nhập khẩu.

Ông Trump viết trên Twitter hôm 13/5, đánh giá "Người tiêu dùng Mỹ không có lý do gì để chi trả cho những khoản thuế, vốn có hiệu lực đối với Trung Quốc ngày hôm nay. Điều này đã được chứng minh gần đây khi Mỹ chỉ phải chịu 4 điểm, còn Trung Quốc phải chịu 21 điểm bởi Trung Quốc trợ giá cho sản phẩm ở một mức độ lớn. Cũng có thể tránh các khoản Thuế một cách hoàn toàn nếu các bạn mua hàng từ một nước không bị đánh thuế hoặc mua sản phẩm nội địa Mỹ (cách tốt nhất). Loại này thì thuế bằng 0. Nhiều công ty bị đánh thuế sẽ rời khỏi Trung Quốc để tới Việt Nam và những nước khác ở châu Á. Đó là lý do vì sao Trung Quốc muốn đạt thỏa thuận tới mức như vậy!"

Trong khi nhiều người tập trung vào chiến thuật tăng thuế của Mỹ, Hoàn Cầu cho rằng giới quan sát đã bỏ qua logic kinh tế đằng sau thái độ bình tĩnh của Trung Quốc trước sức ép dồn dập từ ông Trump.

Nhiều báo cáo của truyền thông phương Tây thời gian qua dự báo căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sẽ thúc đẩy kinh tế Việt Nam, bởi các công ty sẽ tìm cách tránh ảnh hưởng của thuế quan bằng việc di chuyển dây chuyền sản xuất tới Việt Nam. Theo Hoàn Cầu, quý I năm 2019 đã chứng kiến tăng trưởng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, nhưng trong thời gian ngắn Việt Nam sẽ không thể thay thể "sao chép" được chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh mà Trung Quốc thiết lập được.

Kịch bản tương tự cũng diễn ra ở một số nước châu Á khác được xem là thị trường thay thế cho Mỹ. Báo Trung Quốc bình luận, những thị trường này không thể thế chân Trung Quốc trong chuỗi sản xuất toàn cầu, trừ khi các nước hội nhập và mở cửa thị trường đủ để tạo dựng một chuỗi công nghiệp thống nhất giữa các quốc gia.

Tổng thống Mỹ Trump cho biết ông hài lòng với tình hình hiện nay của chiến tranh thương mại với Trung Quốc (Ảnh: THOMAS PETER / REUTERS)

Hoàn Cầu bình luận, Việt Nam và Ấn Độ đang cố gắng học tập mô hình của Trung Quốc để trở thành những công xưởng mới của thế giới, nhưng cho đến khi các nước này thành công thì người tiêu dùng Mỹ khó có thể tìm thấy những sản phẩm phù hợp với nhu cầu so với vô số hàng hóa được tạo ra ở Trung Quốc. Và do đó, thuế quan của Mỹ cuối cùng sẽ tác động đến chính người Mỹ.

CH Kwok, tổng giám đốc công ty công nghệ Dongguan LC Technology, đơn vị xuất khẩu hàng triệu USD sản phẩm đồ chơi và đồ điện sang Mỹ mỗi năm, tin rằng các doanh nghiệp Mỹ sẽ khó tìm thấy nguồn thay thế bởi "một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh [như ở Trung Quốc] không thể được gây dựng chỉ qua 1 đêm".

Ông Kwok nhấn mạnh rằng các thị trường như Việt Nam hay Bangladesh vẫn còn phụ thuộc vào nguồn cung nguyên vật liệu từ chính Trung Quốc, mà giá thành của những hàng hóa này cũng sẽ leo thang nhanh chóng.

Trump hài lòng với thương chiến, Trung Quốc không thỏa hiệp

Trung Quốc tin rằng có thể ứng phó với tất cả kịch bản trong đàm phán thương mại và không cần phải thỏa hiệp. Dư luận Trung Quốc mong muốn có một thỏa thuận thương mại, nhưng không phải bằng mọi giá.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc chỉ ra, lý do quan trọng mà 11 vòng đàm phán đã qua chưa thể đi đến thỏa thuận là do Mỹ muốn buộc Bắc Kinh "khuất phục", và Washington không thể chấp nhận Bắc Kinh dẫn trước trong một số lĩnh vực.

Tổng thống Trump trả lời trong cuộc phỏng vấn mới đây với Fox News rằng ông "rất hạnh phúc" với chiến tranh thương mại.

"Chúng ta đang lấy được nhiều tỉ USD," ông nói khi được hỏi về cái kết cho xung đột thương mại. "Rõ ràng Trung Quốc đang không làm tốt như chúng ta."

Theo ông Trump, nền kinh tế Trung Quốc vào thời điểm này đang "không tốt".

"Nền kinh tế của chúng ta rất tuyệt. Họ (Trung Quốc) đang đuổi theo chúng ta và sẽ lớn hơn chúng ta. Nếu bà Hillary Clinton trở thành tổng thống thì Trung Quốc sẽ có nền kinh tế lớn hơn Mỹ vào cuối nhiệm kỳ của bà ấy. Nhưng nay thì chuyện đó còn xa."

Bình luận của Trump cho thấy ông không tỏ ra vội vàng nối lại đàm phán với Trung Quốc sau khi các vòng đối thoại vào tháng này ở Bắc Kinh và Washington đổ bể.

Ở một diễn biến khác, Bộ ngoại giao Trung Quốc chiều 20/5 phản bác thông tin do ông Trump đưa ra hôm 17, nói rằng giữa hai nước đã có một bản thỏa thuận đạt được nhưng bị phía Trung Quốc phá hoại.

"Tôi không biết phía Mỹ đề cập 'thỏa thuận' là gì. Mỹ có thể luôn có một bản thỏa thuận mà họ mơ tưởng, nhưng đó không phải là thỏa thuận mà Trung Quốc đồng ý," phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nói.

Theo ông Lục, vòng đàm phán thương mại thứ 11 tại Washington vừa qua đã không đi dến thỏa thuận, mà nguyên nhân là "Mỹ có ý đồ đòi hỏi lợi ích một cách không hợp lý thông qua biện pháp gây sức ép tối đa".

"Trong khi đe dọa bất thành, làm dấy lên nghi ngờ trong nước và biến động thị trường Mỹ, phía Mỹ lại tìm cách đùn đẩy trách nhiệm. Điều này cũng là vô ích," ông Lục Khảng nói. "Đàm phán thương mại Mỹ-Trung chỉ có thể đi theo con đường tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi, thì mới có hy vọng đạt được thành công".
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-20-2019
Reputation: 370714


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,958
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	80.8 KB
ID:	1386609   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1386610  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
kathvings (05-20-2019)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 05-20-2019   #2
thangbomvietnam
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2010
Posts: 7,792
Thanks: 62
Thanked 2,925 Times in 1,872 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 861 Post(s)
Rep Power: 25
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
Default

Việt Kiều Mỹ sẽ cứu nước Mỹ trong trận chiến thuơng mại Mỹ-Trung này...Đừng lo...
thangbomvietnam_is_offline  
Old 05-20-2019   #3
kathvings
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Mar 2010
Posts: 85
Thanks: 163
Thanked 41 Times in 30 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 17
kathvings Reputation Uy Tín Level 1kathvings Reputation Uy Tín Level 1kathvings Reputation Uy Tín Level 1kathvings Reputation Uy Tín Level 1
Default

chẳng có bao giờ thằng ăn cướp lại tự nhận mình là thằng cướp, dẫu có bị đánh hộc máu miệng, bể quai hàm thì nó cũng vẫn nói "tao có chi mô" và hô hoán đối phương là người thua trận và tỏ ra là người tốt bị hại và "sẽ đánh tới cùng" nhưng trớ trêu thay, lấy sức ở đâu mà đánh?
Còn việc thằng đệ tử VN học theo TQ là chuyện đương nhiên, nhưng đừng quên: ông Trump đã điểm danh rồi, đừng hòng múa rìu qua mắt thợ!
kathvings_is_offline  
Old 05-21-2019   #4
sincity007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 2,801
Thanks: 285
Thanked 3,829 Times in 1,205 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 535 Post(s)
Rep Power: 22
sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
Default

tui thì không biết nào thằng nao sẽ cứu Mỹ nhưng tui biết kỳ này thằng chệt Huawei chết chắc, Goole, Qualcomm, Broadcom, Xilinx không chơi thì chỉ có đường đi ắn C hehehe
sincity007_is_offline  
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.41785 seconds with 15 queries