HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguyên nhân khiến Kim Jong Un không quan tâm đến lệnh trừng phạt từ Trung quốc
Trung quốc đã dùng các lệnh trừng phạt nghiêm khắc để gây áp lực lên Triều Tiên.Mới đây Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích Trung quốc,thể hiện một thái độ sẵn sàng đối đầu với cả Trung quốc.Vậy vì nguyên nhân gì khiến Triều Tiên không sợ bị TRung quốc trừng phạt?

Ông Leonid Petrov, một chuyên gia về Triều Tiên tại Đại học Quốc gia Úc, nói: “Triều Tiên không quan tâm đến áp lực hay trừng phạt của Trung Quốc vì có Nga bên cạnh.”

“Bình Nhưỡng đã khiến Bắc Kinh và Moscow cạnh tranh nhau trong nửa thế kỷ, để họ tranh giành quyền viện trợ và gây ảnh hưởng tới Triều Tiên.”

Ông Samuel Ramani, một chuyên gia về Nga tại Đại học Oxford (Anh), nói rằng việc hỗ trợ cho Bình Nhưỡng có thể mang lại những lợi ích kinh tế cho Moscow. Nó cho thấy Nga là “đối tác trung thành với các chính quyền chống phương Tây phải đối mặt với sự cô lập và trừng phạt quốc tế”.

Ông cho biết: “Nga có mối liên hệ kinh tế chặt chẽ với các nước khác có mâu thuẫn với phương Tây như Iran, Venezuela và Syria, nên khía cạnh biểu tượng này trong mối quan hệ Nga-Triều có ý nghĩa chiến lược.”

Reuters cho biết hiện không có dấu hiệu nào cho thấy sự gia tăng thương mại bền vững giữa Nga và Triều Tiên, tuy nhiên mối liên hệ kinh doanh và vận tải giữa hai nước đang ngày càng trở nên bận rộn.

Một dịch vụ vận tải bằng phà giữa Triều Tiên và cảng Vladivostok của Nga sẽ bắt đầu triển khai vào tuần tới. Tờ Yomiuri Shimbun của Nhật mô tả dịch vụ này là “một động thái làm chao đảo các nỗ lực quốc tế để tăng cường bao vây Triều Tiên nhằm ngăn chặn hoạt động phát triển tên lửa và hạt nhân của nước này”.

Đầu năm nay, các quan chức chính phủ Nga đã tới thăm Bình Nhưỡng để thảo luận về việc hợp tác trong ngành vận tải đường sắt. Một tuyến đường sắt do Nga xây dựng giữa thị trấn Khasan thuộc vùng biên giới phía đông Nga và cảng Rajin của Triều Tiên đang được dùng để vận chuyển than đá, kim loại và các sản phẩm dầu khác.

Nga, đặc biệt là thành phố Vladivostok, là nơi có một trong những nơi có cộng đồng người Triều Tiên ở nước ngoài lớn nhất thế giới. Đây cũng là nguồn ngoại hối quan trọng của Triều Tiên.

Một người đàn ông Triều Tiên làm thợ thủ công tại Vladivostok nói với Reuters rằng ông phải nộp 500 USD (khoảng 11 triệu đồng) mỗi tháng cho chính quyền Triều Tiên. Ông cho biết ông đã làm việc tại Nga 11 năm, để lại vợ và con gái ở quê nhà và chỉ được gặp họ trong những chuyến thăm hiếm hoi.

“Cuộc sống ở đây tốt hơn ở Triều Tiên. Ở đó cuộc sống khó khăn lắm. Ở đây còn kiếm được tiền”.

Giống như tất cả người dân Triều Tiên, ông đeo một huy hiệu trên ve áo của mình mang chân dung của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Il-Sung, theo Reuters.

Mặc dù Nga có các mối liên hệ hiện tại với Triều Tiên và những khác biệt về quan điểm với Mỹ, các chuyên gia cho biết khả năng Nga sẽ không gia tăng thương mại với Bình Nhưỡng vì tình trạng bất ổn và dự trữ ngoại hối thấp của Bình Nhưỡng.

Ông Andrei Lankov, chuyên gia về Bắc Triều Tiên tại Đại học Kookmin (Hàn Quốc), nói: “Tôi không nghĩ chính phủ Nga sẽ chi tiêu nguồn dự trữ ngoại tệ đang suy giảm của họ để ủng hộ chế độ [Triều Tiên] mà họ coi thường và nhìn nhận là một kẻ vô ơn dai dẳng mà lại đầy rủi ro”.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-04-2017
Reputation: 22126


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,508
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20150419001123595366-original-675x353.jpg
Views:	0
Size:	64.7 KB
ID:	1034716  
nguoiduatinabc is_online_now
Thanks: 168
Thanked 5,398 Times in 4,373 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
 
User Tag List


Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11852 seconds with 15 queries