HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Bà Merkel gặp ông Trump: Cuộc gặp gỡ kì quặc
Cuộc gặp mặt đầu tiên giữa ông Trump và bà Merkel bắt đầu một cách gượng gạo và kết thúc cũng rất kì cục.

Reuters cho biết quan điểm của hai lãnh đạo thường khác biệt về thương mại, Nga và nhập cư, dẫn tới một số khoảnh khắc không thoải mái giữa hai người. Ông Trump chỉ nêu được điểm chung là cả hai "đều bị nghe lén".

Cuộc gặp gỡ hôm thứ Sáu vừa qua là cuộc gặp đầu tiên giữa tân Tổng thống Hoa Kỳ và nữ Thủ tướng kỳ cựu của nước Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Đây được xem là cơ hội có thể quyết định tương lai của mối quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây dương cũng như hình thành nên mối quan hệ công việc song phương.


Cái bắt tay đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Đức. Nguồn: Reuters

Mặc dù bà Merkel xuất hiện khá thoải mái, song ngôn ngữ cơ thể giữa hai nhà lãnh đạo không thực sự nồng ấm. Ông Trump và bà Merkel đã bắt tay khi nữ Thủ tướng Đức tới Nhà Trắng nhưng lại không làm như vậy tại phòng Bầu Dục dù bà Merkel thường xuyên hướng về phía chủ nhà còn ông Trump lại một mực từ chối bằng cách nhìn sang hướng khác, hai chân dang rộng và hay tay nắm chặt. Tại phòng Bầu Dục, cả hai nhà lãnh đạo đều miêu tả với các phóng viên về cuộc gặp đầu tiên là diễn ra khá tốt đẹp.

Thủ tướng Đức bắt đầu lời nhận xét của mình tại buổi họp báo chung sau đó bằng câu nói “tốt hơn là nói chuyện trực tiếp với nhau thay vì nói về nhau”.”Chúng tôi đã có một cuộc đối thoại mà cả hai đều cố gắng giải quyết những lĩnh vực mà chúng tôi không thống nhất. Không chỉ vậy, chúng tôi còn cố gắng giúp mọi người xích lại gần nhau, cố đưa ra một sự thỏa hiệp tốt cho cả hai bên”, bà Merkel nói.

Bắt đầu buổi họp báo, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu người đồng cấp Đức phải đạt được mục tiêu chi tiêu quân sự của NATO và bà Merkel cũng lặp lại cam kết sẽ tăng chi phí quân sự lên mức 2%.

“Tôi tái khẳng định với Thủ tướng Merkel rằng tôi ủng hộ mạnh mẽ NATO cũng như một việc hết sức cần thiết là các đồng minh NATO phải trả mức đóng góp công bằng cho chi phí quốc phòng. Rất nhiều quốc gia đã nợ một lượng lớn tiền từ các năm trước và điều đó là không công bằng cho nước Mỹ. Các quốc gia này cần phải trả những khoản mà họ còn nợ”, ông Trump nói.

Ông chủ Nhà Trắng còn nhắc tới những cáo buộc việc chính quyền Obama nghe trộm điện thoại của mình và bày tỏ sự đồng cảm với bà Merkel đang hết sức ngạc nhiên. Chính phủ Đức từng cáo buộc Washington vì khả năng đã theo dõi bà Merkel năm 2013.

“Về vấn đề bị nghe lén, mà theo tôi đoán, là do chính quyền trước, ít nhất chúng ta cũng có điểm gì đó chung”, ông Trump nói với bà Merkel, trong khi bà nhìn chằm chằm vào ông hết sức bối rối.

Năm 2013, chính phủ Đức cho biết họ có trong tay thông tin rằng Hoa Kỳ có thể đã giám sát điện thoại di dộng của bà Merkel, đề nghị bà gọi điện cho ông Obama để yêu cầu làm rõ sự việc ngay lập tức.

Về việc ông Trump cáo buộc chính quyền tiền nhiệm theo dõi mình, các lãnh đạo đảng Cộng hòa và Dân chủ của Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ hôm 16/3 đã ra tuyên bố phản bác lại cáo buộc trên của Tổng thống.

Sự khác biệt về nhập cư

Ông Trump, khi còn là ứng viên Tổng thống đã chỉ trích bà Merkel vì cho phép hàng trăm nghìn người tị nạn đổ vào Đức. Trái ngược với người đồng cấp Mỹ, vừa nhậm chức, ông chủ Nhà Trắng đã ban hành sắc lệnh hạn chế nhập cảnh, cấm tạm thời công dân ở 6 quốc gia Hồi giáo lớn tới Mỹ, tạo ra một cơn lốc chỉ trích cả trong và ngoài nước. Dù vậy, bà Merkel vẫn cho biết: “Đây chắc chắn là vấn đề mà chúng tôi đã có một chút trao đổi về quan điểm giữa hai bên”.

Bên cạnh các mục tiêu chính sách đối ngoại và kinh tế, việc xây dựng mối quan hệ là một việc hết sức quan trọng trong chương trình nghị sự mở của hai nhà lãnh đạo. Bà Merkel có mối quan hệ thân thiết với những người tiền nhiệm của ông Trump, là ông Obama và George Bush và và dường như sẽ vẫn tiếp tục hướng tới một mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ với ông Trump bất chấp nhiều khác biệt trong chính sách cũng như sự thận trọng bên trong nước Đức về cựu doanh nhân New York này.

Juergen Hardt, luật sư theo phe bảo thủ, người phụ trách sắp xếp các mối quan hệ xuyên Đại Tây dương cho chính phủ Đức, nhận định: “Những người hiểu Thủ tướng Merkel đều biết rằng bà có một biệt tài là giành chiến thắng trước người khác trong các cuộc đối thoại cá nhân. Tôi chắc chắn rằng ông Trump sẽ không phải là ngoại lệ”.

Cả hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận các vấn đề liên quan đến Ukraine và Afghanistan. Tổng thống Mỹ cho biết ông hy vọng Washington sẽ hợp tác rất tốt với Berlin trong lĩnh vực thương mại, trong khi bà Merkel cho biết bà hy vọng Mỹ và Liên minh châu Âu có thể khôi phục các cuộc thảo luận về hiệp định thương mại. Lãnh đạo Nhà Trắng khẳng định ông không tin vào chủ nghĩa biệt lập nhưng chính sách thương mại cần phải công bằng hơn.

Trước buổi họp báo, ông Trump và bà Merkel đã tổ chức một buổi gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp của Mỹ và Đức tại Nhà Trắng.

VietBF © sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-19-2017
Reputation: 228389


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 94,014
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	9.9 KB
ID:	1012442  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 7,131 Times in 6,227 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 117
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09428 seconds with 15 queries