HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Tình báo Phương Tây mệt mỏi vì bị tình báo Nga phá
VBF-Dù chưa chính thức thừa nhận những yếu kém của mình xong trên thực tế cũng đã cho thấy tình báo các nước phương tây đang tỏ ra yếu hơn tình báo Nga một vài bậc. Điều này cũng đã được người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Anh (MI6) ông Alex Younger khẳng định. Theo tờ báo Anh thì dù không nêu cụ thể tên quốc gia thù địch với phương Tây, song qua lời phát biểu thì quốc gia thù địch mà ông Younger chỉ trích chính là Nga. Bởi người đứng đầu MI6 đã cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và đang lo ngại Moscow có thể làm điều tương tự trong các cuộc bầu cử tại Pháp và Đức vào năm tới.

Điều ngạc nhiên là dù mối đe doạ từ tình báo Nga nghiêm trọng như vậy, song giám đốc MI6 lại cho biết chính phủ Anh nhận thấy không cần phải thực hiện các cuộc đối đầu với Nga trong trận chiến thầm lặng này.

Mà London sẽ khởi phát lệnh trừng phạt Moscow sau khi các nguồn thông tin của tình báo Anh được nghiên cứu tính xác thực.Tại sao tình báo Anh không đối đầu trực tiếp với đối thủ của mình là tình báo Nga mà lại để cho chính phủ thực hiện các chiêu thức vốn có: trừng phạt? Người viết cho rằng, bất luận với lí do gì thì việc không dám đối đầu với tình báo Nga đã chứng tỏ phương Tây thua kém đối phương trong cuộc chiến thầm lặng này.

Có chủ quan quá không?

Tình báo phương Tây nắm được quá ít chủ bài so với đối phương

Lý giải việc không chọn đối đầu tình báo Nga, người đứng đầu MI6 cho biết : "Quốc gia thù địch thực hiện tấn công mạng, tuyên truyền, lật đổ để tác động đến nền dân chủ. Công việc MI6 là cung cấp cho chính phủ thông tin để làm rõ mối nguy hại, qua đó giúp đất nước và các đồng minh, đặc biệt là ở châu Âu, xây dựng khả năng phòng vệ cần thiết”, theo the Guardian.

Ông Younger nhấn mạnh rằng đấu chọi với đối thủ trong cuộc chiến thầm lặng là tiềm ẩn nhiều rủi ro. "Các kết nối của toàn cầu hóa có thể bị khai thác có chủ đích bởi quốc gia thù địch nhằm phục mục đích của họ. Những rủi ro đó đe dọa nghiêm trọng cho nền tảng chủ quyền quốc gia của chúng ta. Đối thủ quan tâm đến tất cả mọi đối tượng được hưởng các giá trị dân chủ".

Như vậy là người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Anh đã lật ngửa ván bài với đối phương. Ông Younger đã chỉ ra những con bài mà đối phương đã và sẽ sử dụng, từ đó giám đốc MI6 đưa ra kịch bản khi ván bài kết thúc. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là tình báo Anh lại không đưa ra các con bài của mình, mà dường như lại chuẩn bị cho một ván bài khác.

Ván bài mới là gì có lẽ không khó đoán và chính ông Younger cũng nêu ra, đó là tạo xung đột với quốc gia gia thù địch. Với đối thủ khó chơi thì gây căng thẳng trong quan hệ ngoại giao, điển hình là quan hệ London – Moscow sau khi cựu điệp viên KGB Litvineko bị ám sát, mà tình báo Anh quy trách nhiệm cho tình báo Nga đạo diễn vụ việc này.

Với đối dễ xơi thì thực hiện việc cấm vận, thậm chí xóa sổ, mà điển hình là việc lật đổ chế độ của Saddam Hussein. Từ những nguồn tin không thể kiểm chứng về việc sở hữu vũ khí giết người hàng loạt của chính quyền Saddam, Tổng thống Mỹ George W.Bush đã quyết định tấn công Iraq – một quốc gia có chủ quyền và là thành viên của Liên Hợp Quốc.

Cho đến nay thì tình báo Anh vẫn chưa có chứng cứ để chứng minh tình báo Nga dính líu đến việc đầu độc Litvinenko, mà việc cáo buộc mang nặng tính suy đoán. Còn với chứng cứ tấn công Iraq thì chính cơ quan tình báo Mỹ đã phải nhìn nhận là thông tin không đúng thực tế. Điều đó cho thấy phương Tây thực hiện một ván cờ mới mà luôn thiếu những con át chủ bài.

Ông Younger cho biết những gì Nga đang đạo diễn tại Syria là làm gia tăng khủng bố. Người đứng đầu MI6 cho rằng vũ khí mạnh nhất chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế là tính hợp pháp, song Moscow đang ủng hộ chính quyền Assad không đại diện cho người dân Syria. Vì vậy, việc quân đội Nga tấn công khủng bố tại Syria chẳng khác gì ủng hộ khủng bố.

Theo ông Younger thì các thông tin tình báo Anh và các dịch vụ an ninh đã phá vỡ 12 âm mưu khủng bố nước Anh kể từ tháng 6/2013. MI5 và cảnh sát đã tiến hành hàng trăm cuộc điều tra về những ý định thực hiện hoặc hỗ trợ khủng bố. Tất cả các âm mưu, kế hoạch chống lại nước Anh và các đồng minh hầu như đều khởi phát và được phác thảo từ Syria.

Như vậy là đã rõ, ván cờ tiếp theo với quốc gia thù địch sẽ là gì – trừng phạt vì hỗ trợ khủng bố. Có lẽ việc trừng phạt Moscow từ ván cờ Ukraine chưa đủ đô nên không thể làm nước Nga sụp đổ, do vậy phương Tây cần gia việc trừng phạt Moscow từ ván cờ Syria.

Tuy nhiên, các lá bài mà tình báo phương Tây có được không phải lá át chủ bài, vì vậy không khó đoán kết quả cuối cùng của các ván bài mà họ bày ra sẽ như thế nào.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-09-2016
Reputation: 344685


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,676
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	sao-tinh-bao-phuong-tay-khong-dam-doi-dau-tinh-bao-nga_91225152.jpg
Views:	0
Size:	24.9 KB
ID:	970041  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,629 Times in 5,574 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09328 seconds with 15 queries