HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kinh hãi chuyện mua bán... xác người cho đủ chỉ tiêu
Dư luận Trung Quốc lại sốc với thông tin cán bộ Nhà nước tích cực thu mua thi hài để đạt đủ chỉ tiêu hỏa táng được giao. Tuy nhiên, thực trạng đào bới và mua bán xác người tại Trung Quốc không phải mới xuất hiện, nó đã tồn tại từ rất lâu bởi nhiều lý do…
Từ“chạy” đủ chỉ tiêu hỏa táng

Những năm gần đây, thị xã Bắc Lưu thuộc thành phố Ngọc Lâm, khu tự trị dân tộc Choang - Quảng Tây thường xuyên xảy ra nạn đào trộm mộ, có trường hợp chỉ sau 1 đêm được chôn, tử thi đã không cánh mà bay.




Nhiều người tại Trung Quốc dù đã chết vẫn không được yên vì nạn trộm, bán xác hoành hành

Ngày 29-6-2014, một nông dân họ Cố thuộc thị trấn Lục Tĩnh (Bắc Lưu) đã đến cơ quan công an trình báo, di hài người ông 81 tuổi đã bị đánh cắp. Sáng 8-7, cơ quan công an thị xã Bắc Lưu thông tin đã bắt được đối tượng chuyên đào trộm mộ. Tại cơ quan điều tra, đối tượng họ Chung khai nhận từng nhiều lần trộm xác chết ở quanh thị xã Bắc Lưu và đem đi tiêu thụ tại tỉnh Quảng Đông. Ngay sau đó, hai cán bộ Nhà nước có biệt danh “lão Na Vụ” và “lão Hà Hoa” đã lần lượt sa lưới.

Đó là cán bộ họ Đổng – Phó chủ nhiệm Văn phòng Tổng hợp chính trị thị trấn Na Vụ, thị xã Hoa Châu và quan chức họ Hà – Chủ nhiệm Ban phụ trách các vấn đề xã hội thuộc trấn Hà Hoa, thị xã Cao Châu, thuộc thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông. Hai quan chức này đều chịu trách nhiệm thực hiện mai táng văn minh. Theo lời khai của Đổng, từ tháng 11-2013, đối tượng này quen biết Chung, sau đó thỏa thuận, mỗi xác người được mua với giá 3.000 NDT. Đối tượng họ Hà cũng cho biết, đã làm ăn với Chung từ năm 2012 và mua được thi hài với giá rẻ hơn Đổng một nửa - 1.500 NDT.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, Đổng khai nhận đã mua 10 xác chết do Chung bán. Cứ đến cuối tháng, Đổng lại cùng “tay chân” đến một hang động trên núi để đem thi thể giấu trong đó đến Nhà tang lễ thành phố Mậu Danh hỏa táng. Còn Hà hỏa táng những xác thu mua được tại Nhà tang lễ thị xã Cao Châu. Khi chuyển giấy tờ tử thi cho nhà tang lễ, Đổng gán tên những người đã qua đời có hộ khẩu trong thị trấn mà hắn phụ trách cho những xác chết không rõ danh tính được thu mua.

Được biết, thị trấn Na Vụ mỗi tháng đều có chỉ tiêu hỏa táng, nhưng người dân tại đây vẫn giữ thói quen địa táng với quan niệm “chết là trở về với đất mẹ” nên Đổng phải mua thi hài để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đối tượng họ Hà khai nhận tương tự, đồng thời cho biết lãnh đạo thị trấn cũng đồng ý với phương án này, tờ Chinanews của Trung Quốc đưa tin.

Trung Quốc có truyền thống thổ táng và xây mộ cho người đã khuất nhưng Chính phủ khuyến khích hỏa táng để tiết kiệm đất đai và phát triển kinh tế - xã hội nên tình trạng “chạy” cho đủ chỉ tiêu hỏa táng mới phát sinh. Giao chỉ tiêu hỏa táng cho các địa phương là chủ trương đúng đắn nhưng mặt trái của nó là tạo điều kiện cho cấp cơ sở làm giả số liệu và nạn thu mua xác có “đất” phát triển. Theo Đại Hà báo, trước năm 2004, nhiều người phụ trách các nhà tang lễ, cán bộ quản lý thực hiện nếp sống mới trong tang lễ thuộc thành phố Thiết Châu (tỉnh Quảng Tây) đã tham gia đường dây trộm bán xác người. Đường dây này đã giao dịch gần 200 xác chết. Năm 2009, tạp chí Bán Nguyệt đàm Tân Hoa xã cũng chỉ ra hiện tượng lợi dụng việc đổi mới hoạt động tang lễ để buôn bán xác chết và vơ vét tiền phi pháp, trong đó có sự câu kết của các đối tượng đào trộm mộ, đánh cắp xác người chết và bán lại cho những đơn vị cần hoàn thành chỉ tiêu hỏa táng.

Đến hủ tục “đám cưới ma”

Cuối tháng 10-2014 trang Nam Hoa tảo báo dẫn nguồn tin từ Đài truyền hình tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc cho biết, tháng 6 vừa qua, công an huyện Cự Dã (Sơn Đông) khám phá đường dây chuyên ăn trộm và bán thi hài phụ nữ. Đối tượng của vụ án - tên Vương khai rằng, tháng 3 năm nay, hắn cùng 8 đồng bọn đào tử thi phụ nữ đã được chôn 3 tháng để bán với giá 18.000 NDT. Theo kẻ đào trộm mộ này, xác chôn nhiều năm không đáng giá, vừa chết mới giá trị, có thể bán được hơn 20.000 NDT (gần 70 triệu VND).

Theo lời khai của nghi phạm, lực lượng công an đã tìm được người mua là một đối tượng họ Lưu ở tỉnh Hà Bắc. Lưu cho biết, trong lúc tìm người mua, hắn giữ xác chết trong một nhà xác một bệnh viện. Khoảng 1 tuần sau, hắn bán được cho một người ở thị xã Vũ An (Hà Bắc) được 38.000 NDT. Hiện, phía công an đã bắt giữ được 11 đối tượng liên quan đến đường dây này.

Tử thi phụ nữ trở thành “món hàng” sinh lợi cao trong giới tội phạm buôn xác chết ở Trung Quốc bởi nhiều địa phương ở nước này như Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Nam, Hà Bắc, Quảng Đông... vẫn tồn tại hủ tục làm “đám cưới ma” cho người thân đã chết trẻ mà chưa lập gia đình. Mới đây, hồi cuối tháng 8, Tòa án huyện Bạch Thủy (Thiểm Tây) đã phán quyết đối tượng Tôn Ngân Hợp 1 năm 6 tháng tù vì tội đánh cắp thi thể để bán cho một gia đình làm “đám cưới ma”. Vụ án xảy ra vào tháng 12-2010, Tôn thuê 2 cửu vạn đào trộm mộ, lấy xác một phụ nữ nhưng trên đường vận chuyển thì nhóm của Tôn bị công an bắt giữ. Mùa đông năm 2011, một nhóm tội phạm đào mộ ở Thiểm Bắc đã thu lợi hơn 240.000 NDT từ 10 thi hài phụ nữ đánh cắp được. Thi hài của nhóm này có giá cao bởi chúng tắm rửa sạch sẽ cho tử thi và làm giả giấy tờ thể hiện tử thi mới được lấy ra từ nhà xác của bệnh viện.

Không chỉ đơn thuần đào trộm xác chết, hủ tục làm đám cưới cho người đã khuất ở Trung Quốc còn khiến nhiều bi kịch nảy sinh. Tháng 6-2013, một đôi vợ chồng ở huyện Hóa (Thiểm Tây) đã bán con gái nuôi tên Đình Đình, 18 tuổi, bị bại não, cho người có nhu cầu mua “vợ quỷ”. Sự việc bị lực lượng an ninh phát hiện và Đình Đình may mắn không bị chôn sống. Trước đó, năm 2011, một người đàn ông tại Thiểm Tây đã giết hại tàn nhẫn một thai phụ chỉ để bán thi thể nạn nhân cho một “đám cưới ma” với giá 22.000 NDT. Tên này sau đó đã bị tử hình.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 11-07-2014
Reputation: 12346


Profile:
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	27-1.jpg
Views:	0
Size:	48.7 KB
ID:	685275  
megaup_is_offline
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Ông trùm “đế chế Prince Group” bị trục xuất về Trung Quốc: vụ bắt người làm rung chuyển mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới Caribbean dậy sóng: Mỹ bắt thêm tàu dầu, Trump hủy “làn sóng 2” và gọi các ông lớn dầu khí vào Nhà Trắng Minneapolis sau phát súng của ICE: Thành phố dựng rào, đặt hoa… rồi hẹn nhau im lặng lúc 10 giờ sáng
Iran chìm trong “bóng tối internet”: Làn sóng phẫn nộ dâng lên, Khamenei cứng giọng Một phát súng, cả thành phố nghẹt thở: Người dân Minnesota xuống đường đòi công lý cho Renee Good Việt Kiều về Việt Nam sống, sao lại trở lại Mỹ: câu chuyện “hồi hương” kinh hoàng như ác mộng
Lộ danh tính nhân viên ICE nổ súng ở Minneapolis: vì sao chính quyền liên bang bị tố “che tên, chốt tội” quá sớm? Vụ ICE bắn chết phụ nữ ở Minneapolis: DHS vội gọi “khủng bố nội địa”, video lại cho thấy nhiều góc khuất Ăn “đồ có chất bảo quản” mỗi ngày: Nghiên cứu Pháp cảnh báo tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường type 2
Thế giới chấn động trước ‘cú ra tay’ của Trump, bắt sống trùm Cộng Sản Nam Mỹ Mỹ tổng tấn công Gia Lạp Gia Tư, bắt sống Maduro, chế độ độc tài Cộng Sản Uy Nội Thụy Lạp sụp đổ Maduro nhà độc tài Cộng Sản đã bị bắt, bao giờ tới lượt họ Tô?
Rubio nói đã xác nhận Maduro bị bắt để đưa sang Mỹ xét xử: Caracas im ắng sau đêm “hành động quân sự” Từ đồng minh thành đối thủ: Saudi tấn công lô hàng UAE ở Yemen, ‘cuộc chiến ủy nhiệm’ đổi màu Sống trong bóng tối 16 giờ mỗi ngày: Ukraine mùa đông lạnh và cuộc chiến ‘bóp nghẹt điện, nước, hơi ấm’
Đêm Caracas rực lửa: Trump tuyên bố Mỹ tấn công Venezuela, Maduro và vợ bị bắt đưa khỏi đất nước Trump “khóa nòng” cảnh cáo Iran: Lời đe dọa lúc 3 giờ sáng và cái bóng của một cuộc can thiệp Vĩnh Biệt Man Phan – Người Marine Gốc Việt Và “Phù Thủy Excel” Ở DCMA
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14694 seconds with 15 queries