HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default 'Lưới cá khổng lồ' bao phủ xác tàu chìm ở Vũng Tàu
Old 09-17-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,901
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
"Lưới cá như đống bùi nhùi khổng lồ bao phủ chiếc tàu, người có thể mắc kẹt trong đó. Sau hai ngày nỗ lực trong sóng to, thợ lặn đã cắt được 2/3 số lưới và tách nó khỏi tàu bị chìm", đơn vị cứu nạn tàu chìm trên biển Vũng Tàu cho biết.


Ông Phạm Hiển cho rằng việc cứu nạn tàu cá chìm lần này khó khăn hơn vụ canô chìm trên biển Cần Giờ cách nay hơn một tháng. Ảnh: An Nhơn

Chiều 17/9, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Vũng Tàu), đại diện của đại lý chủ tàu Sima Saphire cùng nhiều cơ quan ban ngành khác đã họp bàn về phương án cứu nạn 7 ngư dân còn mất tích sau khi tàu cá va chạm với tàu hàng Singapore trên biển Vũng Tàu. Phía Cục hàng hải cũng quyết định thành lập tổ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 cho biết, sau gần 2 ngày triển khai tìm kiếm cứu hộ, ngoài một thi thể đã vớt lên, hiện 7 người vẫn mất tích. "Đến thời điểm này, chúng tôi không loại trừ khả năng các nạn nhân đã tử vong, do họ đều không mặc áo phao lúc gặp nạn. Phương án tìm kiếm hiện trường sẽ được triển khai mở rộng phạm vi đến khi thấy các nạn nhân", ông Hiển nói.

Theo ông Hiển, ngoài tàu SAR 413 và Sima Sapphire đang túc trực ở hiện trường để tìm kiếm các ngư dân còn có 3 tàu cá của Tiền Giang với hơn 50 thuyền viên, thợ lặn. Tàu cá gặp nạn dài 23 m, rộng 6,5 m và cao 3,3 m bị đâm gãy đôi, nhiều mảnh vỡ trôi nổi. Xung quanh tàu bị lưới cước bao phủ như đống bùi nhùi khiến cho lực lượng cứu hộ khó tiếp cận.

"Trước tiên là phải cắt hết lưới vây quanh để thợ lặn có thể tiếp cận xác tàu cá mà không bị vướng. Nhưng với khối lưới khổng lồ, thợ lặn không khéo có thể bị mắc kẹt lại. Sau 2 ngày nỗ lực trong sóng to, các thợ lặn đã cắt được 2/3 số lưới bủa vây quanh tàu chìm", ông Hiển cho biết.

Trả lời câu hỏi vì sao không huy động tàu ra cẩu xác tàu bị nạn lên để tìm kiếm nạn nhân có thể kẹt trong một cách nhanh nhất, ông Hiển cho rằng chủ tàu cá cũng đã lên phương án nhưng thời tiết xấu không thể làm.

Theo ông Hiển, không chỉ riêng Việt Nam mà các nước khác cũng vậy, việc huy động lực lượng tàu cá của ngư dân tại chỗ là rất quan trọng trong quá trình tìm kiếm nạn nhân mất tích trên biển. Tuy nhiên, theo ông, việc cứu hộ tàu cá chìm lần này khó khăn hơn so với vụ tàu chìm ở Cần Giờ khiến 9 người chết cách nay hơn một tháng. "Vị trí tàu bị nạn lần này xa hơn và hiện trường cũng ít tàu cá ngư dân qua lại", ông Hiển nói.

Cũng theo ông Hiển, khoảng 23h đêm 17/9, tàu cứu hộ SAR 413 chở 4 nạn nhân còn lại cùng với thi thể người xấu số sẽ cặp bến Vũng Tàu.

Cũng trong ngày, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và cán bộ Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu đến bệnh viện Lê Lợi ghi lời khai của 4 ngư dân sống sót được đưa về đất liền đêm qua.

Trao đổi với VnExpress, ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết, hiện tàu Sima Saphire vẫn tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích trên biển nên chưa thể vào bờ để cơ quan chức năng khám nghiệm, điều tra. "Nguyên nhân cụ thể phải chờ hộp đen của tàu Sima Saphire và lời khai của các thủy thủ, ngư dân. Dự kiến ngày mai (18/9), cảng vụ sẽ lấy lời khai của thuyền trưởng và các thủy thủ đoàn của tàu Sima Sapphire", ông Chiến cho hay.

Theo nhận định của vị Giám đốc cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, nguyên nhân ban đầu có thể xác định do các bên quan sát, cảnh giới kém. "Có thể khi tàu Sima Saphire đã qua phao số 0, thuyền trưởng cài chế độ lái tự động. Còn tàu cá neo lại trên luồng để thuyền viên nghỉ ngơi nhưng không cắt cử người cảnh giới nên đã xảy ra tai nạn đáng tiếc", ông Chiến nhận định. Theo ông Chiến, việc cài chế độ tự động khi qua phao số 0 là đúng luật hàng hải.

Ông Chiến cũng cho biết thêm, tàu Sima Saphire chở rất nhiều hàng của Việt Nam như gỗ, quần áo, linh kiện điện tử... và cả hàng đông lạnh xuất phát từ cảng Cát Lái (TP HCM) đi Malaysia. "Để số hàng không hư hỏng, các cơ quan chức năng sẽ sớm điều tra để giải phóng tàu Sima Saphire", ông Chiến nói.

An Nhơn/vne
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ong-Hien-1751-1379420403.jpg
Views:	12
Size:	46.7 KB
ID:	517018  
Old 09-17-2013   #2
huynhtrinh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 1,795
Thanks: 193
Thanked 28 Times in 25 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 17
huynhtrinh Reputation Uy Tín Level 1huynhtrinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

con cho' nay`ma`dien ta danh' tau`cong. nhu vay. thi`hay biet' may',toan`la`lao' xao.
huynhtrinh_is_offline  
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09942 seconds with 15 queries