HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Cho người lạ đi nhờ xe, thiếu nữ gốc Việt bị giết nhẫn tâm
Old 08-31-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,913
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Một trong những vụ giết người nhẫn tâm ở vùng Falls Church (bang Virginia, Mỹ) cuối cùng cũng kết thúc: Julio Miguel Blanco Garcia nhận tội đã giết chết Vanessa Pham, một cô gái Mỹ gốc Việt Nam.

Vanessa Pham

Thứ năm tuần qua, đoàn bồi thẩm tuyên Julio phạm tội giết người, đáng bị án tù 49 năm, tức 30 năm tù cộng 19 năm là số tuổi của Vanessa, cô sinh viên đang chuẩn bị về nhà với mẹ thì gặp phải kẻ giết người tại một bãi đậu xe: Julio đâm chết Vanessa khi cô cho hắn và đứa con gái một tuổi của hắn đi nhờ xe từ một siêu thị ở Fall Church vào ngày 27.6.2010.

Chiếc áo thun đẫm máu của Vanessa


Lưỡi dao đoạt mạng Vanessa

Cơn bão bi kịch hoàn hảo

Luật sư của Julio thừa nhận hắn là kẻ giết người, nhưng vẫn nói hắn không cố ý giết Vanessa, và ông ta nhắc đi nhắc lại câu để mô tả vụ án mạng: “một cơn bão bi kịch hoàn hảo”. Ông ta bảo vào ngày Chủ nhật ấy, Julio đã phê ma túy và toan ăn cắp một TV ở siêu thị. Cuộc gặp tình cờ ấy đã cột hai phận đời vào bi kịch. Hôm ấy, Vanessa bắt đầu một ngày đầy niềm vui: người bạn trai nghiêm túc đầu tiên của cô là Aaron Apsley nhắn tin cho biết anh sẽ bay từ Ohio đến thăm cô trong hai ngày. Cô nhắn lại rằng tối hôm ấy sẽ gọi điện trò chuyện với Apsley.

Vanessa muốn trở thành một nhà tạo mẫu thời trang, vừa mới kết thúc năm học thứ nhất ở Đại học Mỹ thuật-thiết kế Savannah. Cô đã vui vẻ cho bạn bè biết rằng trong kỳ nghỉ hè, cô có việc làm là vú em cho một gia đình.

Gã giết người Julio...

Phần Julio, hắn khai đã cùng con gái vừa mua xong số ma túy trị giá 400USD từ một tên buôn lẻ, đang muốn trở về căn hộ mà hắn sống cùng người mẹ và đứa em trai. Khi Vanessa rời tiệm làm móng, Julio tiến lại xin cô cho cha con hắn đi nhờ xe. Lúc đó là 15 giờ 15, Apsley nhắn tin xác nhận anh và cô sẽ nói chuyện lúc tối, mà không hề biết vài phút sau, Vanessa bị giết chết.

Bị cáo Julio sau này xác nhận Vanessa có “trái tim tốt lành” khi cho hắn đi ké xe. Lúc đó, Julio không hề quen nạn nhân, xin Vanessa chở hắn và con hắn đến một bệnh viện. Khi cả ba cùng ngồi trên xe Vanessa, Julio khó chịu vì cô thực hiện cú rẽ xe không đúng luật giao thông, và hôm ấy hắn cũng đã “phê” ma túy nên hắn bị hoang tưởng, cho rằng cô muốn hại con hắn. Vì từng nhiều lần bị bắt do chơi ma túy, hắn sợ cô sẽ báo cảnh sát, nên hắn rút con dao chặt thịt trong ba-lô của hắn ra rồi đâm Vanessa, trong lúc con hắn ngồi sát bên.
Luật sư của gia đình Vanessa nói bạn bè cô đều đã tốt nghiệp đại học, chuyển đến nhiều nơi khác để sống và làm việc. Nhưng hồi đầu tháng 8 năm nay, 10 người trở lại Falls Church để làm giỗ mãn tang 3 năm cho cô.

Người bạn trai Apsley cũng bay đến Falls Church hai ngày sau cái chết của Vanessa để dự đám tang của cô. Ở đó, anh nói Vanessa đã giúp anh biết thế nào là yêu và được yêu. Anh không muốn được nhắc đến trong bài báo này, còn cha anh giải thích do anh vẫn còn đau đớn, xót xa cho cái chết quá trẻ của người bạn gái.

Vanessa khóc và la thét, nhưng Julio lại vung dao lần nữa, lần nữa. Giải phẫu pháp y cho kết quả Vanessa bị đâm tổng cộng 13 nhát, gồm 6 nhát vào ngực trong lúc cô giơ cánh tay chống đỡ. Chiếc xe bị mất lái khỏi con đường rồi lao xuống một hẻm núi, Julio leo ra khỏi xe, ôm đứa con rồi bỏ chạy, bỏ mặc Vanessa trên vũng máu… Lúc 15 giờ 34, có người phát hiện chiếc xe bị lật, báo cảnh sát đến ngay hiện trường khủng khiếp: Vanessa vẫn còn đeo dây an toàn ở ghế lái, mặt gục xuống, thân thể đẫm máu, một bánh xe vẫn còn quay.

Cuộc điều tra bế tắc

Cuộc điều tra của cảnh sát có sự khởi đầu đầy hứa hẹn: con dao giết Vanessa được tìm thấy dưới ghế lái và có dấu tay. Nhiều dấu tay khác được tìm thấy ở thành xe. Các nhà điều tra cũng tìm được chứng cứ ADN trên con dao, và họ có những đầu mối rằng đây không phải một vụ cướp bất thành: bóp tiền của Vanessa còn nguyên, một chai nước của em bé nằm trong hộc đựng bản đồ. Nhưng dù có các chứng cứ, cảnh sát vẫn lâm ngõ cụt: dấu tay và ADN không tương thích trong nhiều tháng sau đó. Gia đình và bạn bè Vanessa được mời cung cấp lời khai, đều cho biết cô là người dễ thương nên không có kẻ thù và cũng không lâm rắc rối nào.

Trong các tuần sau đó, báo giới địa phương bám sát vụ án mạng của Vanessa, thậm chí địa chỉ web “Kẻ bị truy nã gắt nhất Mỹ” cũng có bài, dẫn đến nhiều thông tin chỉ điểm mà các nhà điều tra đều phải bám theo suốt nhiều tháng. Một số thông tin khuyên cảnh sát kiểm tra một trại của người vô gia cư gần siêu thị; trong khi vài người nói có trông thấy một gã đáng ngờ đánh phụ nữ trong khu vực; một bà thầy bói cũng kể công đã trông thấy án mạng xảy ra như thế nào. Tuy nhiên, tất cả đều là thông tin sai. Cảnh sát lấy dấu tay và ADN của hàng chục người - gồm bạn của Vanessa, những tên tội phạm tình dục và người vô gia cư - để so sánh với các dấu vết tìm được ở hiện trường án mạng, nhưng không có kết quả tương thích nào.

Vụ giết người này là một trong những vụ án mạng được chú ý nhiều nhất nhưng không được làm sáng tỏ suốt 2 năm rưỡi ở Falls Church. Nhưng ngày 10.12.2012, cảnh sát đạt được một cú đột phá: một nhân viên ở phòng dấu tay báo cảnh sát rằng có một dấu tay tương thích với các dấu tay ở hiện trường. Đó là dấu tay của Julio sau khi hắn bị bắt vì đang trộm 3 chai rượu sâm-banh ở một cửa hàng hồi tháng 4.2012.

Ngày 13.12, Julio bị bắt, khai rằng hắn không dám kể cho ai biết về vụ hắn giết Vanessa, và hắn dùng một tấm khăn ướt dùng cho em bé để chùi máu khỏi tay hắn. Julio cũng phi tang điện thoại di động của Vanessa, vứt bỏ ba-lô cùng quần áo đẫm máu của hắn. Việc kiểm tra máy điện toán của hắn cho thấy hắn theo dõi rất kỹ tiến trình cuộc điều tra. Biên bản của cảnh sát ghi lời khai của hắn: “Vanessa chẳng làm gì sai”.

Hơn 1.600 trang tài liệu do ngành công tố Fairfax County lập và nộp tòa trước ngày mở phiên tòa xét xử Julio (ngày 19.8). Biên bản của cảnh sát, kết luận pháp y và tóm tắt lời khai vốn hiếm khi được công bố trước phiên tòa, lần đầu tiên cho biết Julio đã gặp Vanessa thế nào, động cơ giết người của hắn, cùng một sự đột phá trong vụ án đã giúp cảnh sát bắt được tên giết người. Thông tin về vụ truy lùng tên giết người cũng gây tranh cãi: luật sư của Julio yêu cầu hủy phiên tòa, với lý do ngành công tố công bố tất cả các chứng cứ chống lại hắn trước khi chọn xong đoàn bồi thẩm. Nhưng chánh án bác yêu cầu này, trong khi ngành công tố từ chối bình luận, nhưng nói họ phải công bố các chứng cứ vì muốn hồ sơ trình tòa phản ảnh đủ các thông tin cung cấp cho bị cáo.

Tại tòa, sau khi đoàn bồi thẩm tuyên Julio có tội, hắn cúi gằm mặt, không để lộ cảm xúc. Gia đình và bạn bè Vanessa ôm nhau khóc. Người mẹ Julie Phạm kể bà từng chẳng thiết sống, cứ trốn mãi trong phòng khi cô “con gái rượu” bị giết. Bà từng đi làm 2 việc để nuôi Vanessa nên người. Julio sẽ bị chính thức tuyên án từ ngày 15.11 tới. Tại bang Virgina, một chánh án có thể xét giảm mức án tù đối với một tội phạm giết người, nhưng không được tăng thêm mức án.

Julio là người Guatemala nhập cư vào Mỹ để làm việc theo hợp đồng một năm kể từ năm 2002, rồi hắn trở thành dân nhập cư lậu khi visa hết hạn. Lẽ ra các cán bộ cơ quan di trú Mỹ đã trục xuất Julio vài tháng trước khi hắn giết chết Vanessa, do trước đó, Julio bị bắt vài giờ vì phê ma túy rồi gây rối nơi công cộng, rồi hắn được thả mà không bị lấy dấu tay. Đó là lý do dù vụ giết Vanessa xảy ra năm 2010 nhưng hắn không bị bắt suốt 2 năm rưỡi do cảnh sát không có dữ liệu về hắn.

Nguồn: Trung Trực/ Thế giới & Hội nhập/ Daily Mail/ Danvie
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	500_thumb.jpg
Views:	4
Size:	26.2 KB
ID:	510754  
Old 09-01-2013   #2
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,390
Thanks: 2,252
Thanked 1,180 Times in 721 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Cô này có nét giống: Người mẫu Bằng Lăng quá, thật tội nghiệp.
angel158870_is_offline  
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11245 seconds with 15 queries