HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nhật 'nghênh tiếp' các chiến đấu cơ Nga trên biển Nhật Bản
Old 08-26-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm nay 25/08/2013 cho biết, hai máy bay chiến đấu của Nga đã bay sát bờ biển phía bắc của Nhật, khiến Nhật phải cho phi cơ của mình lên nghênh đón.

Hai chiến đấu cơ IL-38 của Nga đã bay dọc theo duyên hải Hokkaido, Aomori và Akita, đối diện biển Nhật Bản, nhưng vẫn chưa xâm nhập không phận nước Nhật. Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã đáp trả bằng cách gởi máy bay chiến đấu lên, sẵn sàng cho mọi tình huống. Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nhật cho biết như trên, kèm theo bản đồ vẽ lại đường bay của các máy bay Nga. Hãng tin Pháp AFP không liên lạc được với Bộ này.



Oanh tạc cơ TU-95 của Nga bay vào không phận Nhật Bản, gần đảo Okinoshima ở miền nam nước Nhật hôm 22/08/2013. Ảnh do Bộ Quốc phòng Nhật Bản cung cấp. REUTERS

Sự cố này xảy ra tiếp theo vụ hai oanh tạc cơ TU-95 của Nga hôm thứ Năm 22/8 bay vào không phận Nhật Bản, gần đảo Okinoshima ở miền nam nước Nhật, trong vòng hai phút vào lúc giữa trưa. Toàn bộ bốn máy bay ném bom F-2 của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản liền được gởi lên nghênh đón. Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã chính thức phản đối với đại sứ quán Nga ở Tokyo về vụ vi phạm không phận này, và yêu cầu phải tiến hành điều tra.

Trước đó vào tháng Hai đã diễn ra sự cố đầu tiên trong vòng năm năm qua : hai chiến đấu cơ Su-27 của Nga cũng đã tiến vào không phận Nhật Bản phía Hokkaido.

Tokyo và Matxcơva chưa bao giờ ký kết hiệp ước hòa bình sau Đệ nhị Thế chiến. Mặc dù quan hệ thương mại đôi bên khá quan trọng, hai nước vẫn bất hòa về vấn đề chủ quyền các hòn đảo nằm phía bắc đảo Hokkaido – đảo lớn thứ nhì của Nhật.

Nhật Bản cũng bị Trung Quốc đòi hỏi chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, và Bắc Kinh thường xuyên gởi tàu, máy bay đến khu vực này để tìm cách khẳng định chủ quyền.


Thụy My, rfi
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	JAPAN-RUSSIA-SCRAMBLE.JPG
Views:	5
Size:	13.4 KB
ID:	507556  
 
User Tag List


Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09934 seconds with 15 queries