HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default WTO có tổng giám đốc mới
Old 05-08-2013   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Ông Roberto Azevedo người Brazil đã giành thắng lợi trong cuộc đua giành ghế Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Ông Azevedo sẽ chính thức nhậm chức khi đương kim Tổng giám đốc Pascal Lamy từ nhiệm vào ngày 31/8 tới đây.

Hãng tin Reuters cho biết, ông Azevedo đến nay dành trọn sự nghiệp cho lĩnh vực ngoại giao về thương mại. Trong cuộc đua vào ghế Tổng giám đốc WTO, ông đã vượt qua 8 đối thủ đến từ các quốc gia khác nhau, trong đó có ứng cử viên người Mexico là ông Herminio Blanco, người được cho là nhận được sự ủng hộ nhiều hơn từ phía Mỹ.



Ông Roberto Azevedo.

Ông Azevedo sẽ chính thức nhậm chức Tổng giám đốc WTO khi đương kim Tổng giám đốc của tổ chức này, ông Pascal Lamy, từ nhiệm vào ngày 31/8 tới đây.

Theo dự kiến ban đầu, kết quả của quá trình lựa chọn tân Tổng giám đốc WTO sẽ được giữ kín cho tới hôm nay, thứ Tư (8/5). Tuy nhiên, hôm qua, Chính phủ Brazil, đã lên tiếng xác nhận về chiến thắng sát nút của ông Azevedo, 55 tuổi, trong cuộc chạy đua này.

Ông Azevedo sẽ trở thành người Mỹ Latin đầu tiên, và là đại diện đầu tiên của nhóm BRICS (gồm các nước Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, và Nam Phi) được trao cương vị đứng đầu WTO, tổ chức thành lập vào năm 1995 và có trụ sở tại Geneva, Thụy Sỹ. Đây được xem là một tín hiệu cho thấy ảnh hưởng ngày càng tăng của các nền kinh tế mới nổi trong bối cảnh các nền kinh tế phát triển chật vật hồi phục sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

“Đối với Brazil thì rõ ràng, với cam kết và kinh nghiệm của mình, ông Azevedo sẽ có khả năng lãnh đạo WTO theo một hướng đi bình đẳng hơn, hướng tới một trận tự kinh tế toàn cầu năng động hơn”, Tổng thống Brazil, bà Dilma Rousseff, tuyên bố. “Đây không chỉ là một chiến thắng cho Brazil và các nền kinh tế mới nổi mà cho cả WTO”.

Brazil là nền kinh tế lớn thứ 7 thế giới. Nước này đã có một chiến lược từ tốn trong vấn đề tự do hóa thương mại, một mô hình có thể thu hút mạnh hơn đối với các nền kinh tế đang phát triển. Tuy nhiên, Brazil đã bị nhiều thành viên WTO chỉ trích vì tăng thuế đánh vào hàng trăm mặt hàng nhập khẩu và ưu ái các nhà sản xuất trong nước trong các hợp đồng mua sắm chính phủ.

Hiện ông Azevedo đang giữ cương vị Đại sứ Brazil tại WTO. Theo nhận định của giới quan sát, ông Azevedo sẽ có cái nhìn cảm thông hơn với quan điểm của các nước châu Phi và đang phát triển. Tuy nhiên, ông sẽ đối mặt thách thức lớn trong việc củng cố lại sức mạnh của tổ chức sau những thất bại trong hoàn tất vòng đàm phá Doha và nguy cơ suy giảm vai trò nếu không có sự đột phá.

Cuộc đàm phán thương mại Doha bắt đầu từ năm 2001 và rơi vào thế bế tắc vào năm 2011, buộc WTO phải tập trung vào một gói cải cách thương mại nhỏ hơn nhiều và thúc đẩy nhiều quốc gia theo đuổi đàm phán các thỏa thuận thương mại song phương và khu vực, chẳng hạn Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) do Mỹ dẫn đầu.

Phương Anh
Theo Reuters
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
Old 05-09-2013   #2
Ngochai07
Banned
 
Join Date: May 2013
Posts: 49
Thanks: 0
Thanked 18 Times in 13 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
Ngochai07 Reputation Uy Tín Level 1Ngochai07 Reputation Uy Tín Level 1
Default

cam on ban da chia se
Ngochai07_is_offline  
 

Tags
brazil, Doha, hiệp định, Mỹ Latin, nga, Phương Anh, Reuters, Tổ chức Thương mại Thế giới, Tổng Giám đốc, trung quốc
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12543 seconds with 15 queries