HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Biểu t́nh Việt-Phi chống Trung Cộng
Old 08-19-2012   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Trong những ngày qua đă có một số nỗ lực trong hai cộng-đồng người Mỹ gốc Việt và người Mỹ gốc Phi-luật-tân nhằm phối-hợp hành-động trước sự đe doạ của Trung-quốc trên biển Đông.* Như Chủ-nhật vừa rồi, 12/8, đă có một cuộc gặp gỡ trên điện-đàm viễn-liên nhằm ủng-hộ những nỗ lực của nhau trong một số sinh-hoạt chung.

Tham-gia bên phía Phi-luật-tân là ông Eric Lechica và mấy cộng-sự-viên của ông trong tổ-chức US Pinoys for Good Governance (Người Mỹ gốc Phi-luật-tân Tranh đấu cho Một Chính-quyền Trong Sạch), một tổ-chức đă có mặt từ thời tranh đấu chống chính-quyền tham-nhũng của Ông Marcos, bên cạnh Liên-minh Hoa-kỳ của các Cựu-chiến-binh gốc Phi-luật-tân.* C̣n phía Việt-nam th́ có một số hội-đoàn tham-gia mà chủ-yếu là hai tổ-chức Tiếng Nói Người Mỹ gốc Việt (VVA, tức Voice of Vietnamese Americans) và Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ (NCVA, tức National Congress of Vietnamese Americans).

Đă có nhiều cuộc biểu t́nh riêng rẽ

Sau khi tự giới-thiệu, các tham-dự-viên trong buổi điện-đàm đă trao đổi một số tin tức về các sinh-hoạt trong cộng-đồng ḿnh liên-quan đến việc phản-đối Trung-quốc về những hành-vi lấn lướt của Bắc-kinh trong Biển Đông.* Ông Lechica cho biết là dư-luận trong cộng-đồng người Mỹ gốc Phi-luật-tân rất phẫn nộ về những hành-xử gần đây của Trung-Cộng chung quanh băi cạn Scarborough thuộc lănh-hải Phi-luật-tân.* Bởi thế, theo ông, đă có một số cuộc biểu t́nh nổ ra ở một số nơi như Los Angeles, San Francisco, Chicago, New York và Washington, thường là trước những cơ-sở ngoại-giao của TC.

Điển-h́nh, ông Lechica nói, là cuộc biểu t́nh của cộng-đồng Phi-luật-tân ở New York ngày 22/6, trong đó có sự tham-gia của một số bạn người Việt.

Chính kinh-nghiệm này đă gợi ư cho ông, khi gặp cô Genie Nguyễn ở một cuộc hội-thảo hai ngày về Biển Đông gần đây ở CSIS (Center for Strategic International Studies, Trung-tâm Nghiên-cứu Quốc-tế về các vấn-đề Chiến-lược), là hai cộng-đồng Việt-Phi có thể tiếp tay nhau tranh đấu cho quyền lợi chung chống lại những sự lấn át của Trung-Cộng.* Cuộc điện-đàm ngày 12/8 chính là để tiếp nối sự nhận-định trên cơ-sở đó.* Ông Lechica c̣n cho biết trong cộng-đồng ông có khoảng 100 tờ báo trên toàn-quốc, phần lớn viết bằng tiếng Anh, ủng-hộ một chính-sách mạnh dạn trước những đe doạ từ Trung-Cộng dù như họ biết là sức mạnh quân-sự của Phi th́ không thể so sánh được với sức mạnh quân-sự của Bắc-kinh.

Phần Việt-nam, ông Nguyễn Ngọc Bích (thuộc Nghị-hội) cho biết là đă có hàng chục nếu không muốn nói là cả trăm cuộc biểu t́nh của cộng-đồng người Mỹ gốc Việt ở rất nhiều nơi trên đất Mỹ chống TC xâm-lăng ở Biển Đông, phần lớn diễn ra trước các cơ-sở ngoại-giao của họ.* Điển-h́nh là những cuộc biểu t́nh đông đảo ở Los Angeles, Houston, Toronto, DC…* Tuy-nhiên, ông cũng đồng-ư là nếu ta có thể hợp lực lại th́ ảnh-hưởng có thể sâu rộng hơn và nhất là ta có thể thu hút được sự chú ư của các hăng truyền-thông chính-mạch.

Canh thức cho Hoà-b́nh ở Biển Đông-Nam-Á (21/8/2012)

Chính v́ lư-do đó mà các tham-dự-viên người Việt trong cuộc điện-đàm cũng đồng-ư là ta nên thử bắt đầu bằng một sinh-hoạt chung như buổi “Canh thức cho Hoà-b́nh ở Biển Đông-Nam-Á” (“Prayer Rally for Peace in the Southeast Asia Sea”) dự-tính làm vào chiều thứ Ba tới đây, 21/8, ở Kỷ-niệm-đài Ông Martin Luther King tại DC, ở góc đường Independence và Tidal Basin Drive, từ 6 giờ đến 8 giờ chiều.

Theo bản tin chung đă được tung ra th́ nhân dịp này, “những lănh tụ của cuộc biểu t́nh Phi-Việt sẽ mặc áo vàng, cầm cờ quốc gia của ḿnh, cầu nguyện và hát.* Họ sẽ chấm dứt cuộc biểu t́nh sau khi tuyên-bố một cuộc vận-động trên toàn-quốc nhằm thuyết phục các nhà tiêu thụ người Mỹ tẩy chay những hàng ‘made in China’ để mua những hàng khác tốt hơn.”

Tất cả mọi người đều được mời dự cuộc biểu t́nh canh thức này.* Nếu thành công, chúng ta có thể lấy kinh-nghiệm này phổ-biến sang các địa-phương khác để tiếng nói của chúng ta ngày càng đoàn-kết giữa các quốc gia có lợi-ích trong Biển Đông và thành một sức mạnh ảnh-hưởng được chính-sách đối với Trung-quốc.

nguoofn: nguoiviet
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	52dce95b5c6e7f19c286432c2582627b_1.jpg
Views:	21
Size:	6.2 KB
ID:	401515  
Old 08-19-2012   #2
haidao1975
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 309
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
haidao1975 Reputation Uy Tín Level 1
Default

việt phi biểu t́nh chống chệt cộng nhưng không quên tẩy chay hàng chệt .....right on track....bravo...bra vo
haidao1975_is_offline  
Old 08-19-2012   #3
ez4me
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 33
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Ráng tập hợp càng đông những nước tham gia (Việt, Phi, Brunei...) càng tốt để có tiếng vang lớn hơn cũng như mọi người biết rơ hơn về bọn hán cẩu này, nhất là phối hợp với việc tẩy chai hàng độc hại made in chệt+
ez4me_is_offline  
Old 08-19-2012   #4
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,347
Thanks: 0
Thanked 836 Times in 457 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 20
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Đau đớn và khốn nạn cho dân tộc VN là ....để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lảnh thổ,mà người dân trong nước không được cái quyền biểu t́nh phản đối quân xâm lược Tầu,để người Việt hải ngoại thường xuyên bị chính quyền cộng sản vu là phản động là khủng bố đứng ra biêu t́nh phản đối Tầu Cộng xâm lược lảnh thổ VN. Trách nhiệm bảo vệ lảnh thổ lảnh hải là của tất cả con dân nước Việt và nếu Cộng Sản VN v́ một lư do nào đó không muốn gánh hoặc không dám gánh,th́ họ nên bước xuống và giao lại quyền tự quyết cho nhân dân VN.Nhưng nếu CS-VN vẫn tiếp tục ngu mà ĺ tham lam và hèn nhát th́ nhất định nhân dân VN sẽ kéo cổ họ xuống trước khi nói chuyện bảo vệ lảnh hải lảnh thổ và chủ quyền của dân tộc!.
dk302005_is_offline  
Old 08-19-2012   #5
pender01
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 421
Thanks: 178
Thanked 68 Times in 28 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 20
pender01 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by dk302005 View Post
Đau đớn và khốn nạn cho dân tộc VN là ....để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lảnh thổ,mà người dân trong nước không được cái quyền biểu t́nh phản đối quân xâm lược Tầu,để người Việt hải ngoại thường xuyên bị chính quyền cộng sản vu là phản động là khủng bố đứng ra biêu t́nh phản đối Tầu Cộng xâm lược lảnh thổ VN. Trách nhiệm bảo vệ lảnh thổ lảnh hải là của tất cả con dân nước Việt và nếu Cộng Sản VN v́ một lư do nào đó không muốn gánh hoặc không dám gánh,th́ họ nên bước xuống và giao lại quyền tự quyết cho nhân dân VN.Nhưng nếu CS-VN vẫn tiếp tục ngu mà ĺ tham lam và hèn nhát th́ nhất định nhân dân VN sẽ kéo cổ họ xuống trước khi nói chuyện bảo vệ lảnh hải lảnh thổ và chủ quyền của dân tộc!.
: )
Bọn CS chỉ biết tham lam chứ đâu có lo ǵ cho dân và đất nước.
pender01_is_offline  
Old 08-19-2012   #6
culeng1954
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 757
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
culeng1954 Reputation Uy Tín Level 1
Default

chệt cộng mới có danh mới là axis of evil .....victory is your side
culeng1954_is_offline  
 
User Tag List


Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11775 seconds with 15 queries