HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thư gửi Cụ bà Lê Hiền Đức
Old 04-25-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Là người trong cuộc, cụ hiểu hơn ai hết cái bản chất của chế độ này. Cụ cũng biết rõ ai trồng khoai đất này? Vậy sao cụ đã thương mà không thương cho trót? Cụ đã tận tâm mà chưa tận lực để bênh vực cứu giúp những người nông dân đáng thương của cụ (và của dân tộc). Cụ biết rõ nút bật của cái đèn xanh ấy nó ở đâu. Cụ chỉ cần giơ tay bấm nhẹ một cái, khi đèn đã bật lên, thì cái đám ác ôn côn đồ, cường hào ác bá ở Hưng Yên sẽ run như cầy sấy, và sự thật của vụ cướp đất Văn Giang sẽ được phơi bày trước công luận...
*
Kính gửi cụ Lê Hiền Đức


Thưa Cụ


Chúng tôi vô cùng cảm khích vì cụ đã có mặt và lên tiếng trong vụ cưỡng chế đất tại Xã Văn Giang ngày 24/04 vừa qua.


Theo dõi truyền thông quốc tế và các trang blog ở trong nước, chúng tôi cũng vô cùng đau xót và phẫn nộ trước việc làm dã man, hung bạo, vô luật pháp, bất chấp lương tri và đạo lý của nhà cầm quyền Hưng Yên đã thay vì giữ vai trò trung gian giữa công ty Việt Hưng và người dân để "thuận mua vừa bán", thì lại dùng bạo lực và côn đồ để cướp trắng đất đai của nông dân giữa ban ngày, mặc những kêu cầu, van xin của người dân. Nhà cầm quyền Hưng Yên đã đứng hẳn về phe công ty Việt Hưng, làm tay sai cho công ty này cướp đất, cướp ruộng vườn của những người dân thấp cổ bé miệng.


Hơn ai hết, cụ là nhân chứng sống của thảm cảnh này. Cụ nói: “Tôi chưa bao giờ phẫn nộ như thế. Cả đời tôi, tôi đấu tranh chống những bất công đối với người dân, nhưng bây giờ thì tôi thật sự đau khổ”.


Và: "Nhưng tất nhiên nông dân sẽ không dừng lại ở đây. Còn tiếp đó thế nào thì đó là việc của dân định lượng. Tôi thì tôi chỉ nói là tôi chia sẻ với bà con và luôn luôn đứng bên cạnh những người nông dân hiền lành của tôi!”




Vâng, thưa cụ. Người dân nghiêng mình trước nghĩa cử của cụ, nhưng thiết nghĩ, nếu cụ chỉ "chia sẻ" và "đứng bên cạnh" thì cụ đã cho mà cho chưa hết, đã thương mà thương chưa đủ, và đã tận tâm nhưng chưa tận lực.


Quả thế, thưa cụ,


Nhìn lại vụ Đoàn Văn Vươn, người ta thấy rất rõ vụ này sở dĩ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng phải can thiệp và đưa đến một số kết quả (mặc dù sau đó các quan chức Hải Phòng đã đánh tráo và nhận chìm xuồng) là nhờ sự lên tiếng mạnh mẽ và nghiêm túc của công luận, đặc biệt của những cựu lãnh đạo, cựu tướng lãnh, nhân sĩ và truyền thông trong và ngoài nước. Vượt lên trên tất cả, chính là do sự lên tiếng của cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh. Người ta tin rằng chính ông Anh đã bật đèn xanh cho thủ tướng Dũng vào cuộc, và do đó truyền thông trong nước mới được phép đăng tải những tin tức nóng hổi về vụ việc. Đưa đến kết quả như mọi người đều biết. (Xin DLB đừng nói là tôi tuyên truyền xám cho Lê Đức Anh mà bỏ đoạn này).


Vụ cướp ngày ở Văn Giang này lớn hơn, qui mô hơn, bài bản hơn và cũng vô đạo hơn vụ Tiên Lãng rất nhiều. Thế mà cho đến giờ này truyền thông trong nước (lề phải) vẫn im thin thít. Tại sao?


Câu trả lời giản dị là vì chưa có ai đủ tầm cỡ bật cái đèn xanh đó lên.


Thưa cụ Lê Hiền Đức


Là người trong cuộc, cụ hiểu hơn ai hết cái bản chất của chế độ này. Cụ cũng biết rõ ai trồng khoai đất này? Vậy sao cụ đã thương mà không thương cho trót? Cụ đã tận tâm mà chưa tận lực để bênh vực cứu giúp những người nông dân đáng thương của cụ (và của dân tộc). Cụ biết rõ nút bật của cái đèn xanh ấy nó ở đâu. Cụ chỉ cần giơ tay bấm nhẹ một cái, khi đèn đã bật lên, thì cái đám ác ôn côn đồ, cường hào ác bá ở Hưng Yên sẽ run như cầy sấy, và sự thật của vụ cướp đất Văn Giang sẽ được phơi bày trước công luận.


Cái nút bật ấy, theo người dân, thì nó nằm rất gần Hưng Yên. Nói huỵch toẹt ra, thì cụ nên gõ cửa ông cựu Tổng bí thư đảng Đỗ Mười. Đó là cái nút bật số một của đất Bắc Hà mà nếu cụ bật lên được, thì cụ và dân ta sẽ được xem những màn thật vui mắt, không những chỉ đám nhà báo lề phải được thơ thới hân hoan viết bài, làm phóng sự mà các ông cựu bộ trưởng, cựu tướng tá, cựu lão thành cách mạng cũng sẽ hiên ngang nói lên tấm lòng của mình trước nỗi đau của người nông dân mất đất, y như (và nhiều khi hay hơn) cụ đã phát biểu trên đài nước ngoài mấy hôm nay vậy.


Ông bà ta nói:


"Dù xây chín bực phụ đồ
Không bằng làm phúc giúp cho một người"


Vâng, người dân cảm khích tấm lòng của cụ. Người dân oan cũng mang ơn cụ, nhưng nếu cụ đã làm phúc thì xin làm phúc cho trót, vì suy ra chỉ có cụ (một cụ bà trên 80 tuổi, trong một đất nước 93 triệu dân) là còn dám cả gan dính vào với cái thân phận con sâu cái kiến, bọt bèo rơm rác là đám nông dân khốn khổ trên đất nước ta dưới chế độ XHCN ngàn lần tươi đẹp hơn chế độ tư bản này!


Vậy xin cụ hãy xả thân lần chót trong cuộc đời mình. Xin cụ giơ tay bấm vào cái nút bấm, để cái đèn xanh ấy bật lên... Biết đâu, trước giờ nhắm mắt, cụ lại không được nghe về niềm vui của nông dân cả nước là nay họ đã có ruộng để cày, có đất để ươm trồng cây xanh tạo bóng mát cho ngàn thế hệ con cháu mai sau.


Người dân sẽ lập miếu thờ cụ.


Kính chào và chúc cụ sức khỏe.


Trân trọng


Huỳnh Chí Công
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	lehienduc.jpg
Views:	210
Size:	128.2 KB
ID:	376160  
Old 04-25-2012   #2
huonggiang4
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 1,909
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
huonggiang4 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Làm chơi cho vui í mà. Sáu mươi tuổi đảng chứ ít gì, huân chương, huy chương chống Mỹ cứu nước đảng ban vẫn còn lộng kính treo đầy nhà, làm dữ quá lỡ đảng khai trừ thì mất hết đặc quyền đặc lợi còn gì! Ngu sao bật đèn cho hưu chạy. Thông cảm đi, giả vờ đứng về phiá nhân dân để người dân bớt tức giận thôi, rồi đâu cũng vào đó mà. Cũng như y tá vườn 3 Dũng xử vụ Tiên Lãng vậy thôi...cái này gọi là "vờ vịt cò mồi" í mà !!!:nana :
huonggiang4_is_offline  
Old 04-25-2012   #3
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Bài viết hay .... Không biết ông cựu TBT Đổ Mười có dám đứng ra giúp dân hay không ? Đứng về phía dân Văn Giang là chống lại thủ tướng (cướp) Nguyễn tấn Dũng ....
chu9chin_is_offline  
 
User Tag List


Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12885 seconds with 15 queries