HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Hàn Quốc chê hung thần F-35 của Mỹ bay chậm
Old 04-02-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Đây là loại máy bay quá đắt, chậm, trang bị vũ khí ít, hơn nữa không chắc chắn là chúng tôi sẽ nhận được từ Mỹ đúng thời hạn…

Theo đó, mấy tuần gần đây, đại diện Seoul đã tỏ ra lo ngại về việc có thể Hàn Quốc sẽ mua máy bay phản lực chiến đấu F -35 của Mỹ.

Nửa cuối năm ngoái, Hàn Quốc chính thức công bố ra mắt hồ sơ dự thầutrong giai đoạn thứ ba của đề án F-X. Như đã biết, Seoul đang có kế hoạch mua 60 máy bay chiến đấu cho lực lượng không quân với tổng trị giá gần 8 tỷ USD.


Hàn Quốc đang chê tiêm kích thế hệ thứ năm của Mỹ F-35 quá chậm, mang được ít vũ khí và lại quá đắt

Các công ty có ý định tham gia đấu thầu là các nhà khổng lồ sản xuất máy bay như Tổng công ty "Boeing" (Mỹ) đề xuất F-15 SE, công ty Lockheed Martin (Mỹ) với máy bay phản lực chiến đấu F-35, tập đoàn châu Âu EADS đưa ra mô hình "Typhoon" và nhóm SAAB Thụy Điển với "Grispen."

Đồng thời, Hàn Quốc ngay lập tức đưa ra khoảng một 150 yêu cầu dành cho máy bay tương lai, bao gồm cả một trong những điểm quan trọng nhất là phải có công nghệ "tàng hình" và phải thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ năm.

Ngay từ đầu, F-35 được coi là lựa chọn yêu thích, thậm chí có đồn đại là Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã hứa với Tổng thống Barack Obama sẽ mua loại máy bay này.

Hơn nữa, trong số dự thầu, duy nhất chỉ có F-35 thực sự là máy bay thế hệ thứ năm với công nghệ "tàng hình". Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu Hàn Quốc đã tìm thấy rằng ứng viên F-35 có nhiều hạn chế nghiêm trọng.

Tại thời điểm này, Hàn Quốc rất quan tâm rằng họ không thể có được F-35 đúng thời hạn, thậm chí nếu máy bay này sẽ được công bố thắng thầu. Vì vậy, quyết định mua những chiếc máy bay này từ Mỹ, Canada đã công nhận rằng không thể nhận được F-35 trước năm 2019 và máy bay chỉ có thể làm nhiệm vụ từ năm 2020.

Có một vấn đề khác: F-35 là quá đắt. Theo giá thành gần đây, Lầu Năm Góc ước tính, tối thiểu máy bay sẽ có giá hơn 150 triệu USD. Seoul lập kế hoạch tối đa là 121 triệu thanh toán cho máy bay chiến đấu. Thay đổi thiết kế sẽ đòi hỏi phải có thỏa thuận dài hạn, có thể bao gồm cả thỏa thuận trong Quốc hội Hàn Quốc.


F-35 không mạnh như Lầu Năm Góc quảng cáo

Một số chuyên gia Hàn Quốc cũng chỉ ra thực tế rằng các đối thủ cạnh tranh của F-35 vượt trội ở đặc điểm chính. Nhưng F-35 rõ ràng là không đáp ứng 2 yêu cầu Hàn Quốc là có thể đạt tốc độ ít nhất là 1.930 km/h, cũng như chỉ có khả năng trang bị vũ khí bên ngoài.

Đối với F-35 còn có yêu cầu giảm âm thanh khi bay, kết nối với tốc độ thấp của nó, mà phần lớn lại là nạn nhân của "tàng hình". Phi công cũng sợ máy bay này, vì nó có chỉ có một động cơ, làm cho nó dễ bị hỏng hóc.

Các đối thủ cạnh tranh khác là F-35 - "Typhoon" của châu Âu và F-15 SE của Boeing vượt trội thông số "tàng hình." Nhưng chúng không đáp ứng yêu cầu quan trọng của Hàn Quốc, "tàng hình + thế hệ thứ năm".

Kết quả là, và các chuyên gia Hàn Quốc bắt đầu đến kết luận rằng họ sẽ phải điều chỉnh một số điều kiện và đưa ra loại yêu cầu đơn giản hơn. Nếu không, tất cả số dự thầu không ai có thể vượt qua kiểm tra và được công nhận là "đáp ứng tất cả các yêu cầu" mà Seoul đưa ra. Người chiến thắng trong hồ sơ dự thầu phải được công bố vào tháng 10 năm 2012.

Phú nguyễn (theo Tiếng nói nước Nga)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	11
Size:	43.5 KB
ID:	370671  
Old 04-03-2012   #2
TOMMY8462
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,631
Thanks: 299
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 28
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
Default

vay mua j-20 cua tui 3 tau` do' cu.re~--nhanh.....va` dac biet chi de lam` mau~.
TOMMY8462_is_offline  
Old 04-03-2012   #3
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

mua lại máy bay từ đệ nhị thế chiến của Triều Tiên đi..
chu9chin_is_offline  
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11101 seconds with 15 queries