HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mỹ tiết lộ trực thăng do thám trang bị camera siêu nét
Old 12-30-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Những chiếc trực thăng do thám kiểu mới, được trang bị camera màu siêu nét 1,8 gigapixel, đang được quân đội Mỹ phát triển và sẽ được ra mắt vào giữa năm tới.


Quân đội Mỹ cho hay công nghệ trên hứa hẹn “một khả năng chưa từng có nhằm theo dõi và giám sát hoạt động trên mặt đất”.
Tuyên bố nói thêm rằng 3 máy bay do thám được trang bị thiết bị cảm biến dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng tại Afghanistan vào tháng 5 hoặc 6 năm tới.
Boeing đã phát triển những chiếc máy bay do thám đầu tiên, nhưng các công ty khác cũng có thể bỏ thầu để chế tạo các chiếc khác.
Một trực thăng do thám Boeing A160 Hummingbird.


Con mắt khổng lồ
Loại trực thăng do thám hiện đại mới có tên gọi Boeing A160 Hummingbird. Trực thăng này có khả năng cất cánh lên thẳng, điều đó có nghĩa một đường băng là không cần thiết.

Quân đội Mỹ cũng xác nhận rằng chúng có khả năng trôi lơ lửng, điều mà các máy bay do thám hiện thời không làm được.
Các chuyến bay thử nghiệm sẽ được tiến hành tại bang Arizona (Mỹ) vào đầu năm tới trước khi chúng được đưa tới Trung Đông.
A160 Hummingbird sẽ tận dụng hệ thống tiếp phát hình ảnh thời gian thực (ARGUS-IS) được triển khai lần đầu tiên hồi đầu năm nay. ARGUS-IS được đặt tên theo Argus Panoptes - một quái vật khổng lồ sở hữu 100 mắt trong thần thoại Hi Lạp.


Công nghệ này dựa trên một camera 1,8 gigapixel - thiết bị cảm biến video lớn nhất được sử dụng trong các sứ mệnh chiến thuật.
Nó có độ phân giải gấp 900 lần so với các camera 2 megapixel được trang bị cho điện thoại di động. Hệ thống cũng cung cấp video thời gian thực với tốc độ quét 10 hình/giây.
Quân đội Mỹ cho biết camera đủ mạnh để theo dõi con người và các phương tiện từ độ cao 6.100m trên phạm vi 168km2.


Ngoài ra, những người điều khiển trên mặt đất có chể chọn tới 65 “cửa sổ” giám sát các mục tiêu riêng rẽ để theo dõi. Các phương tiện, con người và các vật khác có thể bị giám sát thậm chí các mục tiêu này di chuyển theo các hướng khác nhau.
“Nếu có một nhóm người rời một địa điểm cùng lúc, chúng sẽ không còn phải hỏi: "Tôi sẽ phải theo mục tiêu 1, 2, 3 hay 4?" Chúng có thể nói: “Tôi sẽ theo dõi tất cả họ, đồng thời và tự động”, Brian Leninger, giám đốc chương trình, cho hay.
Thiết bị cũng được tang bị các ăng-ten mới để tối ưu hóa hoạt động trên máy bay mới.
Một khi quá trình thử nghiệm kéo dài 1 năm kết thúc, quân đội Mỹ có kế hoạch tổ chức một cuộc thi công khai dành cho các công ty quốc phòng để bỏ thầu nhằm chế tạo thế hệ thứ 2 của các máy bay lên thẳng.


Thiết bị cảm biến ban đêm
Cơ quan nghiên cứu và phát triển công nghệ cao trực thuộc Bộ quốc phòng Mỹ (DARPA) cũng đang phối hợp với nhà thầu quốc phòng Anh BAE Systems để phát triển phiên bản hiện đại hơn của ARGUS-IS nhằm cung cấp hình ảnh về đêm.
DARPA cho biết các thiết bị cảm biến hình ảnh hồng ngoại đủ nhạy cảm để theo dõi con người vào ban đêm. Ngoài ra, việc nâng cấp hứa hẹn có thể theo dõi tới 130 “cửa sổ” cùng lúc.


Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của hệ thống này dự kiến sẽ diễn ra tháng 6/2012.
Trong khi quân đội thảo luận về các ưu điểm của các máy bay không người lái trong việc cung cấp thông tin tình báo quan trọng cho các binh sĩ trên mặt đất, chương trình đã gặp phải tranh cãi.
Pakistan đã chỉ trích các vụ tấn công bằng máy bay do thám vốn làm 24 binh sĩ nước này thiệt mạng hồi tháng 11.
Các quan chức Iran đã công bố một chiếc máy bay do thám Mỹ mà nước này bắn rơi gần biên giới Afghanistan mới đây. Iran từ chối trả lại máy bay cho Mỹ và yêu cầu một lời xin lỗi vì “vi phạm” không phận của họ.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	72343874_1_e5770.jpg
Views:	5
Size:	40.6 KB
ID:	346676  
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09708 seconds with 15 queries