HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bé gái bị cha xẻo lỗ tai, nhấn nước
Old 11-10-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,864
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Ở sâu trong con đường đất dẫn đến ấp Bình Trung, xã Bình Mỹ (Châu Phú-An Giang), có một cô bé tên Lặt, 13 tuổi, bị mẹ bỏ từ lúc mới biết bò.

Thiếu tình thương của mẹ, đáng lẽ em phải được người cha chăm sóc bù đắp nhiều hơn. Đằng này mỗi ngày em đều phải hứng chịu những trận đòn roi vô cớ bởi chính người cha nghiện rượu của mình. Sợ hãi… có lúc em phải trốn ra chòm mả ngoài đồng để ngủ qua đêm.

Em gặp tôi trong một chuyến đi làm từ thiện và lấy hết can đảm nói lý nhí: “Cho em 2 trái nhãn đi chị!”. Cô bé ốm nhom, đen đúa, người lấm lem với bộ quần áo cũ kỹ vui mừng hớn hở khi cầm 2 trái nhãn. Trên những ngón tay của em vẫn còn rướm máu, vết đứt khá sâu.

Thấy tôi nhìn chằm chằm, em giải thích: “Con đi cắt lúa mướn để kiếm tiền mua gạo nấu cơm cho ba con ăn, rồi bị đứt tay”…

Nghe Lặt nói chuyện với người lạ, chị T. hàng xóm liền với theo: “Nó khờ lắm. Không khùng là hên, vì ngày nào nó cũng bị ba nó đánh. Có bữa, thằng chả còn nhận nước con nhỏ. Tội nghiệp! Nhưng ai mà dám vô can. Nó đóng cửa lại, rồi đánh con nhỏ. Đến can, nó chửi chết!”.

Có lẽ tuổi thơ lớn lên luôn sống trong cảnh sợ hãi nên Lặt không được nhanh nhẹn như những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, cô bé vẫn còn nhớ như in cái cảnh bị ba của mình nhận đầu xuống kênh. “Em ngóc đầu lên, thì ba nhận xuống nước. Em thở không được, ngóc đầu lên, ba lại nhận xuống… đến gần nửa tiếng đồng hồ. Đến khi ổng buông ra… thì em nằm luôn”.


Cô bé tội nghiệp bị mẹ bỏ lại với người cha nghiện rượu

Ba của em tên Lượm, sinh sống bằng nghề cõng tà lệch (cõng đất thuê cho chủ lò gạch). Hàng xóm chỉ nhớ, có một lần 2 vợ chồng anh lớn tiếng, đánh lộn với nhau rồi sau đó người vợ bỏ đi biền biệt. Để lại 2 đứa con gái còn rất nhỏ dại, đứa lớn tên Lặt và đứa út tên Hái. Mái ấm từ đó cũng trở nên vắng tiếng cười, thay vào đó là những tiếng la inh ỏi của Lượm sau khi nhậu say về và những trận đòn vô cớ trút lên 2 đứa con của mình.

Thời gian gần đây, Hái may mắn được ba cho phép ra sinh sống với người cô ruột để tiếp trông giữ em bé, coi như thoát nạn đòn roi. Nhà bây giờ chỉ còn lại Lặt và ba, nhưng cuộc sống cũng luôn thiếu trước hụt sau. Em hồn nhiên nói: “Mấy hôm nay ba bị bệnh không đi làm được, chỉ đi nhậu. Nhà hết gạo, đói quá, em đi mượn gạo hàng xóm về nấu ăn rồi đi làm kiếm tiền trả lại từ từ”.

13 tuổi, vậy mà chưa một ngày Lặt được đặt chân đến trường. Sống thiếu tình thương gia đình lại thiếu cả cái ăn, nên từ rất sớm em đã phải vất vả mưu sinh bằng chính đôi tay của mình. Mỗi ngày, cô bé phải ngụp lặn dưới con kênh Rạch Chanh hàng giờ đồng hồ để mò bắt 4-5 con cá rô phi, bán được 5.000- 6.000 đồng.

Vạch lỗ tai bên trái cho tôi xem vết sẹo, Lặt nói: “Có lần ba đã xẻo lỗ tai của em!”. Tôi hỏi: “Vì sao?”. Và chỉ nhận được cái lắc đầu ngây thơ đến tội nghiệp. Không biết tự bao giờ, hình ảnh ba cầm cây tre to đùng trên tay đánh tới tấp đã trở thành nỗi ám ảnh đối với Lặt.

Như một phản xạ tự nhiên, chiều tối hễ thấy bóng ba từ xa thấp thoáng đi về, Lặt đã “ba chân bốn cẳng” chạy một mạch ra đồng. Mệt quá, em nằm đại lên chòm mả, đôi mắt nhắm nghiền lại rồi thiếp đi lúc nào không hay… cho đến sáng. Có hôm thì em trốn ngủ dưới sàn nhà của người ta… Lời kể của Lặt cộng với lời minh họa của bà con hàng xóm khiến nhiều người trong đoàn từ thiện không khỏi xót xa…

Sau chuyến đi công tác đó, cách đây 2 ngày, tôi quyết định quay trở lại nhà của em. Căn nhà trước đây đã sập hơn nửa tháng nay. Nhờ người chú ruột cất cho căn chòi rộng khoảng 4m2 nằm cặp bên bờ kinh, nhưng 2 cha con Lặt thì không có ở nhà. Hỏi thăm chẳng ai biết Lượm đã đi đâu mấy ngày rồi không thấy về, còn Lặt thì chắc đi ra nhà của chú nó.

Ông Phạm Thành Nho, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ cho biết: “Ban ấp đã tiến hành mời anh Lượm đến làm việc và buộc ký cam kết không đánh con nữa. Anh thừa nhận, cách đây 4 năm có lấy lưỡi lam xẻo tai con của mình vì lúc đó đi làm về mệt, thấy Lặt ngồi đánh bài mà không lo nấu cơm nên anh nóng giận định xẻo lỗ tai con để hù dọa thôi!?”.

Tương lai của Lặt rồi sẽ đi về đâu khi mà hàng ngày phải đối mặt với người cha nghiện rượu và một cuộc sống với muôn vàn khó khăn.

Theo H.T (Theo báo An Giang)

Last edited by vuitoichat; 11-10-2011 at 19:53.
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1320920666_be-gai-bi-bo-xeo-tai-200.jpg
Views:	9
Size:	15.0 KB
ID:	332840  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10017 seconds with 15 queries