HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Pháp-Đức muốn tăng cường quản lý vùng euro để đối phó với khủng hoảng
Old 08-18-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Ngày hôm qua, 16/08/2011, tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã tiếp kiến và hội đàm với thủ tướng Đức Angela Merkel tại Paris. Mục đích của cuộc gặp thượng đỉnh giữa Pháp và Đức là trấn an thị trường tài chính thế giới vốn chao đảo, căng thẳng trong những ngày qua.

Hai lãnh đạo Pháp-Đức đã đưa ra ba chủ trương : Tăng cường quản lý khu vực đồng euro ; nghĩa vụ tái lập cân bằng ngân sách được ghi vào trong Hiến pháp của 17 thành viên khối euro và lập thuế đánh vào các giao dịch tài chính.

Trong bối cảnh khủng hoảng nợ công đè nặng bầu trời châu Âu, hai nước trụ cột của Liên Hiệp Châu Âu là Đức và Pháp buộc phải có tiếng nói chung, chấm dứt tình trạng bất đồng, tranh cãi kéo dài hoặc làm ngơ, với hậu quả là đẩy Hy Lạp đến bên bờ vực thẳm phá sản, đe dọa sự tồn tại của đồng tiền chung châu Âu

Hiến pháp của Đức có điều khoản liên quan đến nghĩa vụ của các chính phủ phải tái lập cân bằng ngân sách. Tại Pháp, chủ đề này đang được thảo luận. Do vậy, Paris và Berlin muốn tất cả các thành viên khác trong khối đồng euro phải làm tương tự.

Cũng trong cuộc gặp thượng đỉnh ngày hôm qua, Pháp và Đức nêu ra việc thành lập một định chế quản lý – hay một chính phủ quản lý kinh tế, đứng đầu là một chủ tịch có nhiệm kỳ hai năm rưỡi và định chế này họp ít nhất là hai lần mỗi năm. Qua đề xuất này, Paris và Berlin muốn gạt bỏ cảm giác của thị trường tài chính quốc tế là duờng như không có định chế nào quản lý khu vực đồng euro.

Tuy nhiên, theo giới quan sát, không có gì bảo đảm là các chủ trương nói trên trấn an được thị trường tài chính quốc tế vì lãnh đạo Pháp Đức không đưa ra những biện pháp cụ thể nào.

Bằng chứng là mối nghi ngại của thị trường quốc tế vẫn tồn tại sau hội nghị thượng đỉnh Pháp-Đức. Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ Wall Street Mỹ bị tụt giảm 0,68%. Euro bị mất giá so với đô la.

Hôm nay 17/8/2011, các thị trường Châu Á tỏ ra dè dặt. Thị trường Tokyo Nhật Bản mất hơn 1% trong khi thị trường Hồng Kông, Thượng Hải tăng nhẹ. Tại châu Âu, tính đến trưa nay, chỉ số trên các thị trường đều bị mất trên dưới 1%.

RFI
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	8
Size:	23.7 KB
ID:	310302  
Old 08-18-2011   #2
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Default

Thành lập chính phủ kinh tế chung cho khu vực đồng euro

Thủ tướng Ðức Angela Merkel (trái) và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy mở cuộc họp báo chung tại Ðiện Elysée, ở Paris hôm 16/8/11

Hai nhà lãnh đạo Đức và Pháp kêu gọi thành lập một chính phủ kinh tế chung cho 17 quốc gia sử dụng đồng euro và tất cả các nước nên thông qua những đạo luật bắt buộc phải cân bằng ngân sách vào giữa năm tới.

Sau khi gặp nhau tại Paris vào ngày thứ Ba, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy nói ông và Thủ tướng Đức Angela Merkel muốn có một “chính phủ kinh tế châu Âu thực sự,” một nỗ lực nhằm kiểm soát cuộc khủng hoảng nợ của châu lục này.

Hai nhà lãnh đạo nói chính phủ kinh tế mới nên bao gồm 17 vị nguyên thủ của các quốc gia khu vực đồng euro, sơ khởi dưới sự lãnh đạo của đương kim chủ tịch Liên hiệp châu Âu Herman Van Rompuy của Bỉ, và gặp nhau ít nhất 2 lần một năm.

Tổng thống Sarkozy và Thủ tướng Merkel hứa ủng hộ đồng euro, và nói là sẽ đánh thuế công ty như nhau tại hai nước, để chứng tỏ là hai nền kinh tế lớn nhất châu Âu “chung bước” để bảo vệ đồng euro.

Hai nhà lãnh đạo Đức và Pháp gặp nhau vào lúc tin tức báo chí cho thấy kinh tế của châu lục này tăng trưởng chậm một cách đáng kể từ tháng 4 đến tháng 6, gây nên quan ngại mới về một cuộc suy thoái toàn cầu khác.

Tăng trưởng chậm cũng làm khó khăn thêm cho các nước đang mang nợ tại châu Âu muốn phát triển kinh tế và tránh cho quốc tế phải cứu nguy như trường hợp các nước Hy Lạp, Ireland và Bồ Đào Nha.

Liên hiệp châu Âu tường trình là nền kinh tế khu vực đồng euro chỉ tăng trưởng có 0,05% trong quý hai, chỉ bằng 1/4 của mức tăng trưởng của quý 1. Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, chỉ tăng có 0,1%.

Việc giảm mức tăng trưởng của châu Âu là một chỉ dấu nữa cho thấy việc suy giảm của nền kinh tế toàn cầu, nhiều phúc trình của các chính phủ khác cho thấy có sự tăng trưởng chậm chạp trong những tháng gần đây và tiên đoán sự tiến triển có giới hạn trong những tháng còn lại của năm nay.

Hoa Kỳ cũng đối mặt với mức tăng trưởng kinh tế chậm chạp và một cuộc tranh cãi chính trị gay gắt để làm thế nào kìm hãm được thâm thủng trong chi tiêu.

Một số nhà phân tích tài chánh khuyến cáo các nước sử dụng đồng euro cần bán trái phiếu euro phổ thông như một phương cách củng cố hành động của 17 gia về các vấn đề kinh tế .

Tuy nhiên bà Merkel và ông Sarkozy bác bỏ hành động này, ít nhất là trong hiện tại.

Những người chỉ trích trái phiếu đồng euro lo ngại là một bước như thế có thể làm giảm sự khích lệ đối với những nền kinh tế yếu kém trong khu vực đồng euro như Hy Lạp, hiện phải đang cần hai số tiền cứu nguy, và việc chia sẻ chi phí vay mượn cao hơn sẽ là một trừng phạt tài chánh đối với những nước có nền kinh tế lành mạnh.

VOA
Hanna_is_offline  
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11438 seconds with 15 queries