HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Taliban bắn rơi thêm trực thăng, 33 lính Mỹ thiệt mạng
Old 08-09-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Ngày hôm qua, 8/8/2011, người phát ngôn lực lượng Taliban, Zabihullah Mujahid đã khẳng định trong một tin nhắn tới hãng Reuters rằng một nhóm quân Taliban đã tiếp tục bắn hạ một chiếc trực thăng Chinook của NATO tại quận Zurmat thuộc tỉnh Paktia khiến 33 lính Mỹ thiệt mạng.

Tuy nhiên, người phát ngôn của lực lượng an ninh hỗn hợp ISAF, trung tá David Doherty khẳng định chiếc trực thăng chỉ phải hạ cánh khẩn cấp và không có binh sĩ nào thiệt mạng.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành tại khu vực xảy ra tai nạn nhưng có vẻ như quanh khu vực không phát hiện hoạt động của các chiến binh Taliban.

Đây là vụ việc thứ hai liên tiếp kể từ đầu tháng 8 tới giờ khi ngày thứ 6 vừa qua, một trực thăng MH-47E Chinook khác đã bị rơi làm 38 người thiệt mạng, trong đó có 30 binh sĩ Mỹ.

Vào ngày thứ hai, đã có 300 người Afghanistan đổ xuống đường phố tỉnh Ghazni mang theo thi thể của 2 thường dân bị giết trong cuộc tấn công của các binh sĩ ISAF.

Tuy nhiên, cảnh sát trưởng địa phương Mohammad Hussain cho biết các xác chết chưa được nhận dạng xem có chắc chắn là do lực lượng ISAF giết chết hay không.



Binh sĩ Mỹ đang điều tra chiếc một chiếc Chinook bị rơi tại Afghanistan vào ngày 25/7 năm 2010.

Dân thường thiệt mạng trong chiến sự là nguyên nhân chính gây ra các mối bất đồng giữa chính quyền Kabul và các đồng minh phương Tây của họ.

Theo các cuộc điều tra của Liên Hợp Quốc, số dân thường thiệt mạng trong 6 tháng đầu năm 2011 đã tăng đến mức kỷ lục, tuy nhiên phương Tây cho rằng 80% nguyên nhân thiệt mạng là do các tay súng Taliban.

Một thành viên của ISAF, Đại úy Pietro D’Angelo cho biết đã có 2 binh sĩ của quân nổi dậy bị giết trong cuộc tấn công trên, nhưng không có báo cáo nào cho thấy có dân thường thiệt mạng.

Hiện tại, NATO đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thứ 6 vừa qua. Lực lượng Taliban cùng một nguồn tin giấu tên ở Washington đã khẳng định chiếc trực thăng đã bị bắn rơi, tuy nhiên người phát ngôn cao cấp của NATO, thiếu tướng Casten Jacobsen cho biết họ vẫn chưa khẳng định nguyên nhân chính xác làm chiếc MH-47E bị rơi, dù ông cũng thừa nhận khu vực chiếc máy bay rời có phát hiện lực lượng Taliban hoạt động mạnh.

Ngoài ra, trong h2 ai ngày thứ 7 và chủ nhật vừa rồi cũng có 7 binh sĩ của lực lượng ISAF bị thiệt mạng, 4 người trong số đó, bao 2 hai lính lê dương Pháp đã bị giết trong 2 cuộc tấn công riêng rẽ diễn ra vào ngày chủ nhật.

Từ đầu năm đến nay, 383 binh sĩ nước ngoài đã thiệt mạng tại Afghanistan, trong đó có 50 người thiệt mạng trong tuần đầu tiên của tháng 8. Trong khi đó, năm 2010, con số này là 711 người.

Dù Mỹ và NATO vẫn tuyên bố giữ nguyên các kế hoạch đóng quân đẫ lập ra từ trước, nhưng số binh sĩ thiệt mạng ngày một gia tăng đang dấy lên câu hỏi rằng các binh sĩ nước ngoài nên đóng tại Afghanistan bao lâu nữa là đủ.

Quá trình chuyển giao vai trò đảm bảo an ninh của Mỹ và NATO cho binh lính và cảnh sát Afghanistan đang tiến hành. Theo đúng kế hoạch, các binh sĩ nước ngoài sẽ rút hết vào năm 2014, tuy nhiên một số chính khách Mỹ vẫn cho rằng kế hoạch đó vẫn còn chậm chạp.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai trong một bài phát biểu vào chủ nhật vừa rồi cho rằng các nhóm nổi dậy như Taliban bị coi là kẻ thù của Afghanistan và các nhóm này là nguyên nhân làm chậm tiến trình chuyển giao quyền lực và rút quân của phương Tây.

Nguyễn Linh (theo Guardian.co.uk)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	qpcn-chi-01.jpg
Views:	11
Size:	60.5 KB
ID:	307453  
 
User Tag List


Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09542 seconds with 15 queries