HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Việt Nam Tuần Qua
Old 07-16-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 151,013
Thanks: 11
Thanked 14,315 Times in 11,435 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 188
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
V́ sao công an Hà Nội mạnh tay với người biểu t́nh chống Trung Quốc hôm Chủ nhật 10 tháng 7 vừa qua?

Photo courtesy of Nữ Vương Công Lư.

Cảnh sát dồn đoàn biểu t́nh tới góc đường Nguyễn Tri Phương - Trần Phú và bắt đầu trấn áp. H́nh chụp hôm 10/7/2011 tại Hà Nội.


Sau 5 cuối tuần liên tiếp người Việt Nam xuống đường phản đối các hành động ngang ngược của Trung Quốc tại Biển Đông, đến Chủ nhật tuần rồi 10-7 công an thành phố Hà Nội đă ra tay ngăn chận và câu lưu hơn chục người, ngay khi cuộc tuần hành mới khởi phát.

Chỉ mời về để giải thích

Trả lời Đài Á Châu Tự Do về lư do bắt giữ những người này, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Phó tổng cục trưởng Cục An Ninh II, nhấn mạnh:

“Tôi là ông Nhanh đây. Chúng tôi không có bắt ai hết, sau khi xác định nhân thân th́ trả tự do hết. Chúng tôi chỉ mời về để giải thích và 12 giờ cho về hết. C̣n bà Dương Thị Xuân và ông Ngô Duy Quyền c̣n liên quan đến nhiều việc khác nữa như khiếu kiện chứ không phải biểu t́nh không mà thôi…”


Sinh viên Paul Nguyễn Minh Nhật tham gia biểu t́nh bị bắt một cách thô bạo lên xe.(ngày 5 tháng 6, 2011). Source blog anhbasag.

Trong khi đó, lên tiếng với Đài Á Châu Tự Do, ông Ngô Duy Quyền, một trong những người bị công an câu lưu, kể lại sự việc:

“Cách xa Đại sứ quán Trung Quốc, tôi nhập vào đoàn. Từ khi nhập vào đoàn đến khi bị bắt rất nhanh. Tôi thấy trước tôi chị Dương Thị Xuân bị bắt tôi chạy đến muốn ngăn lại nhưng hai mật vụ kèm sát hai bên tôi, rồi có một người chỉ vào mặt tôi nói ‘Bắt thằng này’. Có thêm chừng 10 người đẩy tôi vào một xe nhỏ màu đen. Khi vào xe tôi thấy chị Xuân đang nằm vắt trên ghế như bị choáng. Khi tỉnh lại chị kể cho tôi đầu chị bị đụng vào đâu đó. Khi lên xe có hai mật vụ ngồi phía trước và hai mật vụ ngồi phía sau, đưa thẳng chúng tôi về Hà Đông.”

Không chỉ những người tham gia biểu t́nh bị bắt đi làm việc, mà tin tức từ các hăng thông tấn quốc tế c̣n cho biết có những phóng viên của các cơ quan truyền thông nước ngoài như một phóng viên người Việt tên Đinh Hậu làm việc cho AP, một phóng viên đài truyền h́nh NHK của Nhật và một phóng viên của tờ báo Ashahi Shimbun cũng của Nhật cũng bị công an câu lưu.

Sự kiện 10 tháng 7 vừa qua ở Hà Nội làm cho những người trong cuộc bức xúc, như phát biểu sau đây:

“T́nh h́nh Việt Nam hiện nay theo cảm giác của tôi đang bị khống chế nhiều mặt, chứ không phải là một nước độc lập về chính trị, về kinh tế, về văn hóa… Người Việt Nam giờ hèn lắm không như xưa nữa rồi, mai một và ngu muội. Bản lĩnh dân tộc bị đồng hóa và ngu muội rồi. nếu tôi là người lănh đạo tôi xuống th́ ai dám chỉ trích tôi.”

Chúng tôi không có bắt ai hết, sau khi xác định nhân thân th́ trả tự do hết. Chúng tôi chỉ mời về để giải thích và 12 giờ cho về hết.
Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh


Anh Nguyễn Tiến Nam, người từng tham gia vào những cuộc phản đối chống Trung Quốc từ hồi năm 2008 đến những chủ nhật vừa qua cũng nói lên suy nghĩ của bản thân:

“Khi vào Công an Phường Tràng Tiền, các bạn đứng trước hô lớn nói “Thả người vô tội’, ‘Yêu nước không có tội”… Tôi cảm thấy hành động đó là vượt lên sự sợ hăi, Điều này khác với trước đây vào ngày 23 tháng 12 năm 2007 khi tôi bị bắt vào công an phường Quốc Tử Giám v́ chống biểu t́nh cùng bác Nguyễn Xuân Nghĩa, rồi ngày 29 tháng 4 năm 2008 tôi cùng nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, sinh viên Ngô Quỳnh… biểu t́nh phản đối rước đuốc Olympic Bắc Kinh; tôi bị đánh rất dă man nhưng không ai lên tiếng ǵ. Vừa qua th́ mọi người đă có ư kiến, như thế đă vượt qua sự sợ hăi của chính họ rồi.”

Trước những hành động của công an Việt Nam, các tổ chức theo dơi nhân quyền như Human Rights Watch và Tổ chức Bảo vệ Kư giả đă lên tiếng chỉ trích việc Việt Nam trấn áp, bắt bớ những người biểu t́nh ôn ḥa để bày tỏ ḷng yêu nước.

Cuộc họp bất thành


Tiến sĩ Nguyễn Quang A và Giáo sư Ngô Đức Thọ tham gia biểu t́nh chống Trung Quốc tại Hà Nội hôm 3-7-2011.

Cũng liên quan đến những tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, Việt Nam Tuần Qua chứng kiến cuộc gặp bất thành giữa Bộ Ngoại giao và các nhân sĩ yêu cầu minh bạch thông tin về đồng thuận với Trung Quốc.

Trả lời Đài Á Châu Tự Do, Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, một trong những người kư tên vào bản kiến nghị gửi Bộ ngoại giao cho biết:

Họ định thông báo riêng cho tôi và luật sư Trần Vũ Hải nên tôi không nghe, họ không hứa hẹn ǵ và như thế cuộc họp bất thành.
Giáo sư Nguyễn Huệ Chi


"Cuộc họp hôm nay, cuộc họp không thành v́ không có giấy mời. Các vị khác không đến nên tôi không nghe. Họ định thông báo riêng cho tôi và luật sư Trần Vũ Hải nên tôi không nghe, họ không hứa hẹn ǵ và như thế cuộc họp bất thành."

Được biết, trong bản kiến nghị gửi Bộ Ngoại giao hôm 2-7, giới nhân sĩ trí thức yêu cầu minh bạch thông tin về những đồng thuận với với Trung Quốc, sau chuyến thăm và làm việc mới đây của Thứ trưởng Hồ Xuân Sơn với phía đối tác Trung Quốc về chủ quyền Biển Đông.

Thành phần lănh đạo cấp cao


Ông Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc Đại hội 11 ở Hà Nội hôm 11-1-2011. AFP PHOTO.

Và cuối cùng, hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành trung ương đảng khóa 11 vừa kết thúc tại Hà Nội tuần này, đă chuyển sang Quốc hội danh sách thành phần nhân sự lănh đạo Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ nhiệm kỳ tới.

Theo đó ông Trương Tấn Sang sẽ làm Chủ tịch nước, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng sang giữ chức Chủ tịch Quốc hội, ông Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục giữ chức Thủ tướng chính phủ.

Trong bản danh sách này, thành phần chính phủ nhiệm kỳ tới có một vài thay đổi đáng chú ư như: ông Phạm B́nh Minh được bổ nhiệm làm Bộ trưởng ngoại giao, ông Trần Đại Quang lên giữ chức Bộ trưởng Công an, trong khi đó Đại tướng Phùng Quanh Thanh tiếp tục làm Bộ trưởng quốc pḥng.

Các ông Nguyễn Thiện Nhân, Hoàng Trung Hải tiếp tục giữ chức Phó thủ tướng. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân chuyển sang làm Phó chủ tịch Quốc hội. Trong khi đó ông Đinh La Thăng được cử giữ chức Bộ trưởng Giao thông Vận tải thay cho ông Hồ Nghĩa Dũng, Bí thư tỉnh ủy Lào Cai, ông Bùi Quang Vinh được đưa về giữ chức Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư thay cho ông Vơ Hồng Phúc.

Được biết, danh sách này sẽ được thông qua tại kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa 13 nhóm họp vào thứ Năm tuần tới.



theo RFA
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	anti-china-protest-07102011-2-305.jpg
Views:	12
Size:	20.7 KB
ID:	301424  
 
User Tag List


SIÊU NHẠC HỘI BTS TẠI CỐ CUNG: KHI K-POP VƯƠN M̀NH THÀNH ĐẾ CHẾ TOÀN CẦU VÀ CÂU HỎI VỀ BẢN SẮC SÓNG GIÓ HẬU BẦU CỬ: FBI "ĐÁNH NHANH THẮNG NHANH" TẠI GEORGIA VÀ CUỘC CHIẾN PHÁP LƯ NẢY LỬA VOLVO VÀ CUỘC ĐUA "ĐIỆN HÓA" NƯỚC MỸ: CEO HÅKAN SAMUELSSON LIỆU CÓ TẠO NÊN PHÉP MÀU?
ĐỒNG ĐÔ LA "HỤT HƠI": THUẾ NGẦM ĐANG BÀO M̉N TÚI TIỀN NGƯỜI DÂN MỸ GIỮA THỜI ĐẠI TRUMP CÔNG LƯ ĐĂ MỈM CƯỜI: NỮ THÔNG DỊCH VIÊN T̉A ÁN TẠI TEXAS ĐƯỢC TRẢ TỰ DO SAU CÚ "BẮT BỚ" NGỠ NGÀNG CỦA ICE CƠN SỐT "THỪA ĐẠM" VÀ HỆ LỤY KHÔN LƯỜNG: KHI BỮA ĂN THÀNH "GÁNH NẶNG" CHO THẬN
BĂO TÁP TRÊN CHÍNH TRƯỜNG MỸ: KHI NIỀM TIN VÀO TRUMP CHẠM ĐÁY VÀ CUỘC ĐUA TRUNG NHIỆM NÓNG DẦN SÓNG GIÓ PHÁP Đ̀NH MỸ: CUỘC CHIẾN GIÀNH LẠI QUYỀN TIẾP CẬN THUỐC PHÁ THAI TRƯỚC T̉A ÁN TỐI CAO "CÁNH CHIM" SPIRIT GĂY GÁNH GIỮA TRỜI: CÁC ĐẠI GIA HÀNG KHÔNG MỸ RA TAY "CỨU TRỢ" KHẨN CẤP
Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09968 seconds with 15 queries