HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mỹ phóng tên lửa Tomahawk tiêu diệt...tin tặc?
Old 05-25-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,984
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Nhà Trắng vừa công bố quyết định rằng từ nay sẽ đối xử với tội phạm mạng y như với bọn khủng bố: có thể xử bắn, bất kể là tin tặc trú chân ở đất nước nào.

Tại Nhà Trắng người ta gọi việc công bố văn kiện trên là “sự kiện lịch sử của thế kỷ XXI”. Trong Lời nói đầu của chiến lược, do đích thân Tổng thống Mỹ chấp bút, nêu nhận xét rằng đây là nỗ lực chính thức đầu tiên của Washington để “đề xuất với các đối tác trên khắp thế giới những phương án thuộc nhiều khía cạnh khác nhau gắn với không gian mạng”.

Tài liệu vừa công bố nhấn mạnh ư tưởng kiên quyết, rằng Washington ủng hộ b́nh đẳng, tự do và t́nh bằng hữu trên mạng internet. Mỹ đề xuất tạo lập các điều kiện thương mại tự do thông qua internet nhưng với nghĩa vụ bảo tồn bí mật kinh doanh, không cản trở tự do phát tán thông tin trên mạng lưới điện tử toàn cầu.

Đọc qua những ngôn từ như vậy của văn kiện, không thể không suy nghĩ: làm thế nào để kết hợp được tự do toàn cầu cùng với an ninh toàn cầu? Hóa ra mọi sự đều rất đơn giản. Thứ nhất, như lư giải khi nghiên cứu sâu hơn về văn kiện nói trên, ư tưởng “không ngăn cản” tiếp cận thông tin không có nghĩa là “vô hạn”.

Thứ nữa, với những ai không biết đến ranh giới như vậy, người ta sẽ áp dụng các biện pháp như hoạch định trong học thuyết an ninh quốc gia Mỹ. Nói ngắn gọn, vẫn như lệ thường, Washington “có quyền” loại trừ nguy cơ mối đe dọa an ninh bằng những phương tiện hợp lư. Thậm chí có thể dùng đ̣n phóng tên lửa chính xác đến tận mọi điểm ở bất cứ quốc gia nào.

Nh́n chung, các hacker và những kẻ ưa vi phạm bản quyền phần mềm bây giờ chỉ c̣n cách truy cập vào mạng từ những căn hầm tránh bom. Vậy chuyện ǵ sẽ đến, nếu như người Mỹ thấy cần can thiệp bằng tên lửa để trừng trị tên tội phạm mạng hiện diện ở đâu đó thuộc quốc gia nước ngoài? Rơ ràng đây là điểm cần suy nghĩ.

Tuy nhiên, ở Nhà Trắng người ta tính đến mọi thứ. Những nước chưa thể đảm bảo độ an ninh cần thiết cho không gian mạng của ḿnh, sẽ được mời liên kết vào phong trào “tổng vệ sinh” internet. Lănh đạo công việc này, tất nhiên là Mỹ, bởi tích lũy được khối kinh nghiệm đồ sộ về đấu tranh chống tội phạm mạng. Mỹ sẽ dạy cho tất cả các nước khác, làm như thế nào để loại trừ tin tặc.

Sẽ là như vậy, dù trên thực tế chính Mỹ đang chiếm vị trí không phải là cuối cùng về số lượng các cuộc tấn công tin tặc hacker xuất phát từ lănh thổ nước Mỹ.

Ở đây, lại là một sơ đồ kiểu Mỹ như lệ thường: Mỹ đặt ra luật, c̣n thế giới cứ việc theo đó mà chấp hành. Tuy nhiên, từ sau cuộc chiến tranh của miền Bắc và miền Nam, rồi kết thúc chiến tranh Lạnh, th́ thế giới này thay đổi rất nhiều. Ngày nay, các nước đều chọn lối dùng trí tuệ của chính ḿnh để đương đầu với các vấn đề, chứ không muốn tuân theo chỉ đạo áp đặt của một “trung tâm” nào đó.

"Moscow không chỉ một lần tuyên bố về sự cần thiết tạo lập một hệ thống chung đảm bảo an ninh mạng", - nhà nghiên cứu chính trị Dmitry Suslov nhận xét. “Quan hệ của Nga, Trung Quốc vào Mỹ vẫn chưa đạt đến cấp độ tin cậy để hiệp lực cùng nhau trong lĩnh vực này. Hiện thời Mỹ có mức độ như vậy chỉ với các đồng minh châu Âu trong NATO và với Nhật Bản. Quả thực, sự hiệp lực về an ninh mạng liên quan khá chặt chẽ đến công tác t́nh báo và độ tin cậy trao đổi thông tin. Tôi cho rằng Moscow vẫn e ngại là Mỹ có thể lợi dụng sự hợp tác đó để gây phương hại cho an ninh quốc gia của Nga”, ông Suslov khẳng định.

Nhưng dù sao cũng vẫn có lối thoát để ra khỏi t́nh h́nh hiện tại. Theo quan điểm của các nhà phân tích, Nga và Mỹ có thể tiến tới hợp tác về an ninh mạng, trong khuôn khổ các thỏa thuận song phương. Rồi từ đó, không phải quá xa xôi để đạt tới một Công ước toàn cầu bởi ngày nay trong cộng đồng quốc tế phần nhiều mọi người đều học được cách thương lượng. Hơn nữa, đàm phán là cần thiết: trên thực tế không thể dùng tên lửa Tomahawk để diệt tin tặc. Nghĩ tới cách hành xử như vậy không chỉ phù phiếm thiếu nghiêm túc mà hiển nhiên c̣n là vô nhân đạo.

Theo RUVR
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	98z1d.jpg
Views:	16
Size:	6.7 KB
ID:	287917  
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: V́ sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống c̣n” dù Mỹ–Iran nói chuyện ḥa b́nh? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước băo
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp ǵ, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đă chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng t́nh báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo ḿ ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11279 seconds with 15 queries