HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nhật phát hiện phóng xạ bất thường trong sữa
Old 03-19-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Phát ngôn viên chính phủ Nhật Bản hôm nay cho biết đã phát hiện nồng độ phóng xạ cao hơn mức cho phép trong sữa và rau ở khu vực gần nhà máy hạt nhân bị hư hỏng vì sóng thần.

Chánh văn phòng nội các Nhật Yukio Edano thông báo rằng, các cuộc kiểm tra cho thấy trong sữa ở tỉnh Fukushima, nơi có nhà máy điện hạt nhân rò rỉ phóng xạ, và rau trồng ở tỉnh Ibaraki lân cận, có độ nhiễm xạ cao hơn giới hạn cho phép theo quy định của Nhật Bản, AFP đưa tin.


Một em bé Nhật 9 tháng tuổi được cho uống sữa ở trại an toàn thành phố Ofunato, tỉnh Iwate, sau thảm hoạ sóng thần. Ảnh: AP.

Đây là báo cáo đầu tiên của chính phủ về tình trạng thực phẩm nhiễm xạ kể từ khi động đất và sóng thần tấn công Nhật Bản, gây sự cố hạt nhân ở nhà máy điện và khiến phóng xạ bị thoát ra ngoài môi trường.

Suốt mấy ngày qua, kể từ khi sự cố ở nhà máy điện Fukushima trở nên nghiêm trọng, người tiêu dùng ở nhiều thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam, đổ xô đi mua sữa trẻ em có xuất xứ Nhật. Họ lo ngại rằng sữa Nhật sau này có thể bị nhiễm xạ, hoặc đơn giản hơn là sẽ tăng giá do khan hiếm hàng.

Trong nỗ lực làm nguội các lò phản ứng hạt nhân của nhà máy điện Fukushima I, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật cho hay các binh sĩ và nhân công đang tiếp tục bơm nước vào. Họ sẽ làm việc ngày đêm liên tục, thay vì có nghỉ giữa chừng như trước.

Các thiết bị đặc biệt của sở cứu hoả Tokyo đã được sử dụng để phun nước vào các lò và bể chứa thanh nhiên liệu hạt nhân. Xe chữa cháy quân dụng hôm qua đã chuyển khoảng 50 tấn nước đến khu vực nhà máy phụ vụ việc hạ nhiệt cho lò.

Việc nối đường dây điện tới để khôi phục hoạt động của các máy bơm nước thuộc hệ thống làm lạnh của nhà máy điện hạt nhân đang được gấp rút tiến hành. Tuy nhiên, theo AP, một chuyên gia hạt nhân làm việc tại nơi có sự cố, cho hay, hiện chưa biết hệ thống bơm có tái khởi động được không kể cả khi có điện trở lại.

Các chuyên gia của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế hôm qua tới Nhật để thanh sát, đánh giá mức độ thảm hoạ. Họ lên tiếng trấn an, rằng tình hình đang ổn định và không xấu đi.

Mai Trang
Theo vnexpress
jojolotus_is_offline  
Attached Images
 
Old 03-19-2011   #2
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nhật phát hiện phóng xạ trong sữa, rau gần nhà máy hạt nhân

Rau và sữa được lấy từ các nông trại gần nhà máy hạt nhân Fukushima I có mức phóng xạ vượt các giới hạn an toàn, chính phủ Nhật Bản hôm nay cho biết trong báo cáo đầu tiên về nhiễm xạ thực phẩm.



Một em bé đang được kiểm tra độ phóng xạ tại thành phố Koriyama, cách nhà máy hạt nhân 60km về phía tây. Sữa nhiễm xạ được phát hiện cách nhà máy hạt nhân Fukushima I khoảng 30km trong khi rau đến từ một tỉnh lân cận, Chánh văn phòng nội các Yukio Edano nói trước báo giới.

Ông Edano cho hay mặc dù hàm lượng phóng xạ vượt mức chính phủ cho phép nhưng các sản phẩm này “không gây nguy cơ với sức khỏe ngay tức thì” và rằng việc kiểm tra kỹ hơn đang được thực hiện trên các sản phẩm khác.

Chánh văn phòng nội các Nhật nói nếu các cuộc kiểm tra cho thấy hiện tượng nhiễm xạ gia tăng, việc vận chuyển thực phẩm từ khu vực đó sẽ bị ngừng.

“Không phải là nếu bạn đã ăn nó, bạn sẽ bị tổn hại. Chỉ là sẽ không tốt khi tiếp tục ăn nó trong một thời gian mà thôi. Chúng tôi sẽ làm tất cả để đảm bảo sức khỏe của người dân”, ông Edano nói.

Các lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy Fukushima I đã bắt đầu bị quá nóng và làm rò rỉ phóng xạ ra bầu không khí trong vài ngày qua sau khi trận động đất và sóng thần hôm 11/3 làm hỏng các hệ thống làm mát.

Chính phủ Nhật thừa nhận đã chậm chạp trong việc đối phó với các sự cố hạt nhân, vốn gây ra một cuộc khủng hoảng khác sau các thảm hoạ thiên nhiên làm hơn 18.000 người chết hoặc mất tích và hàng trăm nghìn người khác mất nhà cửa.

Các đội khẩn cấp hôm nay vẫn tiếp tục nỗ lực hạ nhiệt các lò phản ứng và các bình dự trữ nhiên liệu bằng việc phun nước và sửa chữa hệ thống điện. Ông Edano cho hay tình hình không xấu thêm.

“Tình hình tại nhà máy hạt nhân hiện vẫn chưa thể dự đoán trước được. Nhưng ít nhất chúng ta đang ngăn chặn mọi việc trở nên xấu hơn”, ông Edano nói.



An Bình
Theo AP
jojolotus_is_offline  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện c#7911; khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13729 seconds with 15 queries