HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default "Điện tặc" lộng hành vùng ven
Old 02-22-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
"Điện tặc" liên tục cắt trộm dây cáp điện chiếu sáng công cộng ở khu vực ngoại thành TP.HCM, trong khi cơ quan chức năng "bó tay".

Nghiêm trọng

Từ trước Tết nguyên đán, “điện tặc” đă ra tay cắt trộm hàng chục ngàn mét dây cáp điện chiếu sáng trên các tuyến Tỉnh lộ 7, Tỉnh lộ 15 (Củ Chi), huyện Hóc Môn… khiến hơn 5.000 bộ đèn chiếu sáng ngưng hoạt động.

“Điện tặc” thường đi thành nhóm 2 - 3 người, trang bị đồ nghề gồm câu liêm cán gỗ, kềm cộng lực và thường "ra tay" ở các trụ chiếu sáng nằm xa khu dân cư, các con đường ít người qua lại.
Câu liêm sẽ được dùng để kéo dây điện sà thấp xuống mặt đất, sau đó chỉ cần vài nhát cắt gọn ghẽ, “điện tặc” đă có trong tay 5 - 15m dây điện đem bán với giá 50.000 - 70.000 đồng/kg.

Theo Khu Quản lư Giao thông đô thị số 3 (QLGTĐT 3), tính từ những tháng cuối năm 2010 đến nay, trên 7.000 vị trí với hàng chục ngàn mét dây cáp điện chiếu sáng đă “không cánh mà bay”, gây thiệt hại cho Nhà nước hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó c̣n gây ra bao phiền toái cho người dân.


Thiết bị chống mất cắp dây cáp điện chiếu sáng được đem ra giới thiệu trong một buổi họp tại Sở GTVT TP.HCM - Ảnh: Trần Duy

Tại một số tuyến đường ở Q.12, huyện Hóc Môn, Củ Chi… do dây điện bị cắt trộm làm đèn chiếu sáng không thể hoạt động được nên khi màn đêm buông xuống, tầm nh́n của người đi đường bị hạn chế đă dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.
Bên cạnh đó, nhiều đối tượng xấu lợi dụng đêm tối gây ra các vụ trộm cắp, gây mất trật tự an ninh, xă hội... ảnh hưởng đến người dân trong khu vực.

Do vậy, chính quyền địa phương đă nhiều lần đề nghị đơn vị quản lư kéo lại dây cáp và cam kết “canh chừng” trộm, nhưng cũng chỉ được ít hôm, trộm lại ṃ đến cắt dây.
Theo đánh giá của Khu QLGTĐT 3, t́nh h́nh mất cắp dây cáp điện chiếu sáng trên địa bàn mà đơn vị này đang quản lư khá nghiêm trọng. Đơn vị đă áp dụng nhiều biện pháp để hạn chế nhưng không hiệu quả.

Bó tay!

Tổng kết hoạt động ngành giao thông thành phố năm 2010, Sở GTVT đă trao chứng nhận cho một chuyên viên thuộc Sở này khi đưa ra “sáng kiến” đối phó với nạn cắt trộm dây cáp chiếu sáng.
Thiết bị chống cắt trộm dây cáp điện được các chuyên gia trong ngành gọi là “cáp leo”, thực chất là một giải pháp kỹ thuật “gây nản ḷng cho kẻ cắp”.

Đó là một đoạn dây ngắn gây khó đối với kẻ trộm khi muốn cắt. Nếu trộm vẫn “kiên tŕ” cắt dây cáp điện th́ cũng chỉ cắt được một đoạn ngắn.
Ưu điểm của giải pháp này là thiết bị đầu tư có giá thành rẻ; đoạn cáp bị cắt ngắn nên tiết kiệm chi phí kéo lại dây. Tuy nhiên, ở những đoạn dây cáp điện bắc ngang qua cây hoặc trộm đem theo kềm cộng lực th́ giải pháp này bị vô hiệu hóa.

Khu QLGTĐT 3 hiện đă kiến nghị Sở GTVT áp dụng phương án này bằng cách lắp đặt thiết bị trên 44.000 vị trí với tổng kinh phí khoảng 11 tỉ đồng.
Trước đó, ngành chức năng cũng từng nghĩ ra nhiều “chiêu” để đối phó với nạn “điện tặc”, như phối hợp với ngành chiếu sáng lắp đặt hệ thống báo động bằng điện thoại.

Theo lư thuyết, khi kẻ trộm cắt dây cáp chiếu sáng, điện thoại của người có trách nhiệm sẽ báo động. Tuy nhiên, giải pháp này cũng chỉ có thể báo động có kẻ trộm dây, c̣n có ngăn được kẻ trộm hay không là chuyện khác. Ngoài ra, do một số tác động khác, điện thoại của người có trách nhiệm liên tục xảy ra hiện tượng “báo giả”.
Ông Vơ Khánh Hưng, Phó giám đốc Khu QLGTĐT 3 cho biết, đơn vị cũng nhiều lần phối hợp với các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kêu gọi người dân cùng góp sức chống “điện tặc” nhưng chỉ mang lại hiệu quả thời gian đầu. Ông Hưng cho rằng, giải pháp tốt hơn cả là lắp đặt hệ thống dây cáp ngầm, tuy nhiên, giải pháp này quá tốn kém.

Trước thực trạng “điện tặc” lộng hành, Sở GTVT đành bất lực mà than rằng: “Vẫn chưa có giải pháp hiệu quả!”.

Trần Duy, thanhnien.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dientac400ok.jpg
Views:	19
Size:	18.3 KB
ID:	264348  
 
User Tag List


Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10559 seconds with 15 queries