HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Phát triển quan hệ hợp tác Việt - Mỹ không nhằm chống nước thứ ba nào khác
Old 09-29-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Ngày 27/9/2013, tại New York, Mỹ, nhân tham dự Phiên thảo luận Cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 68, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của phóng viên các hãng thông tấn Bloombergs, ITAR-TASS, Kyodo và Yohap. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng gặp những đại diện của các hãng thông tấn có uy tín này và sẵn sàng trả lời các câu hỏi mà họ quan tâm.

Thượng viện Mỹ không nên thông qua "đạo luật nhân quyền Việt Nam "

Cho rằng, Việt Nam đang theo đuổi chính sách quan hệ ngày càng mạnh với Mỹ, phóng viên của Bloombergs đặt câu hỏi: Mục tiêu của việc đó là vì thương mại, an ninh hay vì Trung Quốc?

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Việt Nam đang nhất quán thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ quốc tế. Việt Nam mong muốn là bạn, là đối tác tin cậy của các quốc gia, dân tộc trên thế giới; phấn đấu là thành viên tích cực, xây dựng, có trách nhiệm trong khu vực và của cộng đồng quốc tế. Tất cả nỗ lực của Việt Nam đều nhằm các mục tiêu hòa bình, hữu nghị, tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi, cùng phát triển. Việc Việt Nam đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Mỹ cũng chính vì các mục tiêu đó, không có mục đích nào khác.



Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời phỏng vấn của các hãng thông tấn quốc tế.

Về cuộc trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ G.Ke-ri sáng 27-9 tại Niu Y-oóc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rằng, đó là cuộc trao đổi thành công và hai bên đã nhất trí nhiều việc phải làm trong thời gian tới để thực hiện Tuyên bố chung thiết lập quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đã ký hồi tháng 7 vừa qua.

Phóng viên của Bloombergs cũng đặt câu hỏi rằng, liệu mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ có bị ảnh hưởng bởi "đạo luật nhân quyền Việt Nam" mà Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ thông qua trong tháng 11 tới? Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, trong cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ G.Ke-ri, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói rằng, nếu đạo luật đó được thông qua thì đó sẽ là một bước lùi trong quan hệ giữa hai nước vì luật đó không những không phản ánh đúng với thực tế ở Việt Nam, mà còn là sự can thiệp, áp đặt ý định chính trị vào nước khác. Là một quốc gia văn minh, Mỹ không nên làm điều đó. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nói với Ngoại trưởng Ke-ri rằng, Việt Nam và Mỹ đã thiết lập quan hệ đối tác toàn diện, trong đó Mỹ tuyên bố tôn trọng thể chế chính trị ở Việt Nam. Ngoại trưởng Mỹ nói sẽ làm hết sức mình để đạo luật đó không được thông qua và trên thực tế ông đã làm điều này từ nhiều năm qua.

Về cuộc gặp giữa hai Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Mỹ gần đây, liệu có tăng cường quan hệ quốc phòng giữa hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rằng, Việt Nam và Mỹ đã thiết lập quan hệ đối tác toàn diện trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực quốc phòng. Nhưng hợp tác giữa hai nước không ngoài mục tiêu hòa bình, hữu nghị, hợp tác phát triển vì lợi ích của nhau, không có việc hợp tác với nhau chống bất kỳ nước thứ ba nào khác.

Chủ quyền là giới hạn không thể vượt qua

Trả lời câu hỏi liệu Trung Quốc có làm ảnh hưởng tới quan hệ Việt Nam - Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Sự trỗi dậy và phát triển mạnh mẽ của Trung Quốc có lợi cho khu vực và cả thế giới, nhưng với điều kiện Trung Quốc cũng phải tôn trọng độc lập chủ quyền của nước khác, tôn trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước về Luật biển Liên hợp quốc năm 1982 (UNCLOS 1982), đồng thời phải vì hòa bình, hợp tác, phát triển, thịnh vượng.

Trả lời câu hỏi của hãng tin Reuters: Vấn đề Biển Đông có ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa Việt Nam và ASEAN với Trung Quốc và liệu Việt Nam có nêu vấn đề này tại Hội nghị cấp cao ASEAN sắp tới hay không, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Trên thực tế có sự khác biệt giữa Trung Quốc và một số nước ASEAN về tranh chấp trên Biển Đông, nhưng tranh chấp đó đã được Trung Quốc và ASEAN thảo luận và đã đưa ra được Tuyên bố về cách ứng xử của các bên có liên quan ở Biển Đông (DOC). Ba nội dung chính của DOC gồm: Thứ nhất, các bên liên quan phải giữ nguyên hiện trạng, không làm phức tạp thêm tình hình. Thứ hai, mọi tranh chấp phải được giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là UNCLOS 1982, không đe dọa và sử dụng vũ lực. Và, thứ ba là các bên liên quan bảo đảm tự do, an toàn, an ninh hàng hải, hàng không trên Biển Đông.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện DOC, các nước nhận thấy rằng, DOC chưa đủ điều kiện và hiệu lực để bảo đảm hòa bình, nên cần phải được đẩy lên mức ràng buộc cao hơn thành Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC). Sau một thời gian dài tranh cãi giữa hai bên, cuối cùng điều đáng mừng đã đến. Đó là mới đây tại thành phố Tô Châu của Trung Quốc, Trung Quốc và ASEAN đã lần đầu tiên đồng ý sẽ họp về COC. Đây là bước đầu tiên tiến tới COC rất đáng khích lệ. Để có COC sẽ phải trải qua cả một tiến trình phức tạp, nhưng rõ ràng bước đầu đã có tiến triển. Có COC sẽ có hòa bình, ổn định, tự do hàng hải ở Biển Đông, vì lợi ích không chỉ của các nước trong khu vực mà của cả các nước khác trên thế giới, nhất là khi ½ lượng hàng hóa của thế giới được vận chuyển qua khu vực Biển Đông. Mọi xung đột khi xảy ra ở Biển Đông đều gây ảnh hưởng tới toàn cầu...

Một câu hỏi khác của Reuters: Chúng tôi hiểu rằng, sẽ là rất tốt nếu các bên ngồi lại được với nhau. Nhưng, Việt Nam và các nước ASEAN có đặt ra giới hạn không thể vượt qua trong vấn đề Biển Đông?

Trả lời câu hỏi này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, đó chính là vấn đề chủ quyền. Mọi nước khác trên thế giới đều đặt ra giới hạn và coi đó là giới hạn đỏ không ai được phép vượt qua.

Việt Nam đang phấn đấu hết mình cho hòa bình và phát triển

Về vai trò của Việt Nam trong Liên hợp quốc trong câu hỏi do phóng viên ITAR-TASS đặt ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói, Việt Nam là thành viên LHQ và từng được bầu làm Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ. Việt Nam đã và đang phấn đấu hết mình trong LHQ trên tất cả các lĩnh vực với hai trụ cột chính của LHQ là HÒA BÌNH và PHÁT TRIỂN. Việt Nam đóng góp hết sức mình, có trách nhiệm và hiệu quả vào hai trụ cột này. Vì vậy, bài phát biểu của Thủ tướng tại Đại hội đồng LHQ chiều 27-9 có chủ đề "Nhân loại cần một thế giới không có chiến tranh, không có nghèo đói". Việt Nam chính thức tuyên bố sẽ tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ, và Việt Nam không chỉ là nước hàng đầu thế giới về sản xuất lúa gạo, lương thực mà Việt Nam còn góp phần bảo đảm tự trang trải và bảo đảm an ninh lương thực. Việt Nam đang làm hết sức mình để tham gia hiệu quả vào hai sứ mệnh hòa bình và phát triển của LHQ.

An toàn hạt nhân - mối quan tâm không chỉ của Việt Nam

Phóng viên của hãng Kyodo đề nghị cho biết quan điểm của Thủ tướng về an toàn điện hạt nhân, khi Việt Nam đang chuẩn bị xây dựng nhà máy điện hạt nhân và trong khi Nhật Bản đang phải gánh chịu hậu quả của thảm họa hạt nhân?

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, an toàn hạt nhân là mối quan tâm hàng đầu không chỉ của Việt Nam mà của cả nhân loại. Việt Nam nhận thức rằng, muốn bảo đảm năng lượng cho phát triển không thể không phát triển năng lượng hạt nhân. Sự cố hạt nhân ở Nhật Bản là rủi ro đáng tiếc, nhưng lại đặt ra cho thế giới yêu cầu phát triển điện hạt nhân an toàn hơn và hiệu quả hơn. Việt Nam đang chủ trương xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân với công suất 2000mw/nhà máy với yêu cầu công nghệ hiện đại, được kiểm chứng. Nga và Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam xây dựng hai nhà máy này cả về công nghệ lẫn vốn. Chính phủ Việt Nam đã đạt được thỏa thuận với Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ Nga về các yêu cầu trên.

Thực tế cho thấy, cả Mỹ, Nga và Trung Quốc đều đang triển khai xây dựng các nhà máy điện hạt nhân mới.

Theo Kim Thanh
24h.com
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	328
Size:	40.6 KB
ID:	520497  
Old 09-29-2013   #2
omega
Banned
 
Join Date: Jun 2013
Location: Usa
Posts: 2,850
Thanks: 139
Thanked 758 Times in 509 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 155 Post(s)
Rep Power: 0
omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3
Default

Người dân có được chút nào hay không khi lảnh đạo quốc gia đi ăn mày xứ người hay chỉ âm mưu kiếp lợi cho bản thân và bè lủ tham lam gian manh lừa dối quốc tế. chắc chắn là sau khi vơ vét tận đái thì ra nước ngoài kiếm thêm nguồn tài trợ với danh nghỉa cho quốc gia dân chúng rồi tiếp tục vơ vét làm của riêng.
omega_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11693 seconds with 13 queries