HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Cơ quan cảnh sát điều tra công an Đồng Hới cố tình ém nhẹ một vụ án hình sự
Old 09-15-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,979
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Khoảng 3 giờ chiều ngày 13/6/2013, nhà thơ Lê Đình Ty đi xe máy từ đường Nguyễn Trãi ra, vượt qua Đường Quách Xuân Kỳ, thì bị chiếc ô tô 04 chỗ ngồi BKS: 29A - 341.04 đâm phải. Được xe công an chở lên mổ cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba - Đồng Hới, nhưng đã chết ngay sau đó, vì giập nát sọ não đỉnh đầu gần trước trán.

Chiếc xe gây tai nạn.

Ngay khi nạn nhân được xe công an đưa đi cấp cứu, một nhóm phóng viên Đài Truyền Thanh Truyền Hình Đồng Hới nghe tin, đã đem máy ra quay được hiện trường vụ tai nạn, khi CSGT đang lập biên bản, đo đạc, vẽ sơ đồ trên mặt đất hiện trường.

Khi vụ tai nạn xảy ra, một số người dân Đồng Hới nhận ra chiếc xe màu đen đỏ, họ nói có nhiều người nghe, và truyền miệng nhau, rằng chiếc ô tô này vi phạm tốc độ, bị công an đuổi, nên chạy về đường này lẩn trốn, và gây tai nạn.

Trong ngày mở của mả (16/6) gia đình nhà thơ Lê Đình Ty được ông Khổng Đình Nhất (chủ xe ô tô gây tai nạn) cùng đứa cháu là Nguyễn Văn Thành (lái chiếc xe nói trên) hẹn với gia đình nạn nhân 02 ngày nữa vào bàn bạc đền bù sau tai nạn. Nhưng đến ngày hẹn, ông Khổng Đình Nhất không vào, thay vào đó là sự xuất hiện của trung tá Nguyễn Thanh Hải tại gia đình nạn nhân. Lúc gia đình nhà thơ Lê Đình Ty chỉ có cháu Ngọc, con trai trưởng ở nhà. Cháu Ngọc thấy việc hệ trọng, nên đã điện mời ông Ngô Độc Lập và một người hàng xóm nữa cùng có mặt. Trung tá Hải nói với giọng hăm dọa: Ông Ty đi sai hoàn toàn, ông Ty đi từ đường hẻm ra, còn người ta đi trên đường ưu tiên. Vì thế người ta cho được bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu, không được khiếu nại khiếu kiện! Cháu Ngọc nói lại: Xe ô tô đã chạy quá tốc độ cho phép, nên mới gây tại nạn chết người. Trung tá Hải nói: Xe ô tô chạy trong nội thành, làm gì có chuyện chạy quá tốc độ cho phép?

Sau tai nạn 01 ngày, cháu Luân (gọi ông Ty bằng cậu ruột, từ TP Hồ Chí Minh ra chịu tang) cùng con trai thứ của tôi trực tiếp gặp Đội CSGT Đồng Hới, và được họ cho xem biên bản lập tại hiện trường, theo đó, người cầm lái là Khổng Đình Doanh. (Về sau biết đó là con trai chủ xe Khổng Đình Nhất).

Sau hai lần họp hai gia đình liên quan đến vụ tai nạn (ngày 03/7 và ngày 21/8) do trung tá Hải chủ trì, bàn về thỏa thuận đền bù dân sự, đều thất bại. Trung tá Hải nói: chuyển hồ sơ cho tòa án dân sự giải quyết. Còn về kết luận điều tra hình sự sẽ mời hai gia đình một lần khác. Nhưng một hay hai ngày hôm sau, khi chưa có kết luận điều tra hình sự, Công an Đồng Hới đã cho chiếc ô tô gây tại nạn nói trên ra khỏi khu vực giam giữ các phương tiện gây tai nạn.

Ngày 12/9/2013, gia đình Lê Đình Ty nhận được Thông báo số 482 ngày 04/9/2013 của Cơ quan cảnh sát điều tra (thuộc Công an thành phố Đồng Hới), do thượng tá Đặng Văn Hoành, phó thủ trưởng ký, thông báo về việc: Không khởi tố vụ án hình sự. Theo đó, nguyên nhân của vụ tai nạn giao thông trên là: Do ông Lê Đình Ty điều khiển xe mô tô BKS: 73K3 - 4520 tham gia giao thông đi từ đường không ưu tiên ra đường ưu tiên, nhưng không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, gây tai nạn (vi phạm khoản 3 điều 24 luật giao thông đường bộ). Lỗi của anh Nguyễn Văn Thành điều khiển xe ô tô BKS: 29A - 341.04 tham gia giao thông không có giấy phép lái xe theo quy định (vi phạm khoản 9 điều 8 luật giao thông đường bộ). Khi gặp xe mô tô BKS: 73K3 - 4520 đi từ đường không ưu tiên ra đường ưu tiên, do xử lý kém nên va chạm.

Qua một số vấn đề đã nêu, và qua kết luận điều tra hình sự vụ tai nạn của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đồng Hới, tôi thấy có nhiều điểm mờ ám, đáng ngờ, bất minh và khuất tất của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đồng Hới và trung tá Nguyễn Thanh Hải, thể hiện qua mấy điểm sau:

1) Khi nạn nhân vừa chôn cất xong, công tác điều tra đang tiến hành, chưa có kết luận điều tra, thì trung tá Hải đến nhà nạn nhân gặp gia đình với lời lẽ mang tính hăm dọa, việc này nhằm mục đích gì? Hành động đó của trung tá Hải có đúng với quy trình điều tra không? Hay ông ta đang làm kẻ bảo kê cho ông Khổng Đình Nhất (chủ xe) và Nguyễn Văn Thành (lái xe)?

2) Căn cứ sơ đồ hiện trường vụ tai nạn mà công an vẽ bằng phấn trên mặt đất, và căn cứ vào băng ghi hình của phóng viên Đài TTTH Đồng Hới, nhà thơ Lê Đình Ty đã đi đúng luật, không phải không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên như kết luận điều tra. Khi chuẩn bị qua đường, rõ ràng Lê Đình Ty đã quan sát thấy có khoảng trống, nên đã chủ động bật đèn xi nhan xin đường. Và thực tế, con đường rộng 6 mét, Lê Đình Ty đã qua 5 mét 40. Kết luận điều tra như vậy là hoàn toàn không chính xác.

3) Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đồng Hới đã cố ý bỏ qua tình tiết mấu chốt gây tai nạn. Đó là tốc độ của xe ô tô nói trên. Căn cứ vào vị trí ô tô đâm trên hiện trường, căn cứ vào vết va đập để lại trên ô tô và trên cơ thể nạn nhân, đồng thời người bán vé số ngay góc đường chúng kiến kể lại, cho thấy tốc độ ô tô khi gây tai nạn là rất lớn. Ô tô đã xúc nạn nhân hất tung lên trời, đầu đâm thẳng vào kính trước ô tô làm lõm đi, lún sâu hình tròn của mũ bảo hiểm, rồi tung ngược trở lại theo hướng mũi ô tô và đâm đầu thẳng đứng xuống đường nhựa cách đó khoảng 5 mét. Nếu ô tô đi tốc độ không quá 50 km/h theo quy định, có xảy ra va chạm, nạn nhân chỉ bị đổ nghiêng hay kéo lê một quãng, hay bị cán qua người, không thể bị xúc tung lên trời và va đập phía đỉnh đầu như vậy. Từ dấu vết va đập đo được lực va chạm, từ lực va chạm xác định được tốc độ ô tô. Rõ ràng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đồng Hới đã bỏ qua khâu giám định tốc độ ô tô trước khi kết luận.

4) Việc lái xe Nguyễn Văn Thành khi tham gia giao thông không có giấy phép lái xe theo quy định (vi phạm khoản 9 điều 8 luật giao thông đường bộ) theo kết luận điều tra, điều này chứng tỏ Nguyễn Văn Thành không có bằng lái xe ô tô, hoặc dùng bằng giả. Và cách xử lý kém của anh Thành, đã chứng tỏ điều anh ta không có bằng lái hoặc dùng bằng giả. Như thế, anh Thành không có quyền, và không được phép cầm vô lăng ô tô tham gia giao thông. Và bây giờ anh đã làm cái việc không được phép ấy, để gây tai nạn chết người, sao Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đồng Hới lại ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự? Điều này rõ ràng là mờ ám và đáng ngờ.

5) Việc cho chiếc ô tô gây tai nạn ra khỏi nơi gian giữ tang vật gây án khi chưa giám định tốc độ tại thời điểm gây tai nạn, đồng thời đi khỏi hơn 10 ngày trước khi có quyết định không khởi tố vụ án hình sự, là việc làm bất minh và đáng ngờ của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đồng Hới. Phải chăng họ muốn nhanh chóng xóa hết dấu vết trên ô tô, để nếu có tổ chức giám định lại tốc độ, thì không còn chứng cứ?

6) Khi tai nạn xảy ra, ngay tức khắc có xe của CSGT chở ông Lê Đình Ty đi cấp cứu. Nhiều người chứng kiến vụ việc đã đồn đoán rằng: đây có thể là chiếc xe CSGT bám theo chiếc xe BKS: 29A-341.04 vi phạm tốc độ. Và khi chiếc xe này gây tai nạn, thì xe CSGT kịp có mặt hiện trường và đưa nạn nhân đi cấp cứu?

Xâu chuỗi các sự việc nói trên, cùng với việc đền bù dân sự không thỏa đáng của chủ xe Khổng Đình Nhất và lái xe Nguyễn Văn Thành, và kết hợp với lời đồn đại của người dân Đồng Hới về trước đó chiếc ô tô này đang bị công an truy đuổi do vi phạm tốc độ, đủ cho người dân lương thiện tôn trọng luật pháp nghi ngờ nêu câu hỏi: Phải chăng CSGT Đồng Hới liên đới chịu trách nhiệm trong vụ tai nạn này, từ đó họ dàn xếp để ém nhẹm vụ việc trên cho có lợi phía xe ô tô gây tai nạn, trong đó, nghiêm trọng nhất là cố ý ém nhẹm một vụ án hình sự quá rõ ràng!

Nguồn: Hữu Phương/Blog Ngô Minh
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	500_thumb.jpg
Views:	7
Size:	31.9 KB
ID:	516309  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10535 seconds with 13 queries