HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nhà khoa học lý giải chuyện bị người âm hành
Old 07-08-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: May 2007
Posts: 140,561
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Đôi khi con người hay bị ám ảnh bởi tâm lý không ổn định của mình. Những lo lắng sợ hãi sẽ bị phóng đại và biến thành ...

Cuộc trò chuyện của tôi cùng nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải bị cơn mưa đầu hè làm cho gián đoạn khi đưa ra những thông tin về ngôi nhà “ma ám” ở ngõ Thuận Thành, Bạch Mai, trường hợp nhà bà Hòa ở ngõ Chùa Láng hay trường hợp của anh Tuấn, chị Liên ở 52 đường Lê Quang Đạo, Cầu Giấy...

Ông Hải cho biết: “Qua rất nhiều năm nghiên cứu về tâm linh, cá nhân tôi cho rằng có thế giới của linh hồn. Nhưng, tôi phải nhấn mạnh với bạn chữ này để bạn hiểu cho đúng vấn đề mà chúng ta đang nhắc đến nhé, không phải ai cũng có thể tiếp cận được với linh hồn như nằm mơ hay là bị ma ám, vì tỷ lệ đó rất thấp, thấp vô cùng. Bởi dù là người sống hay các linh hồn đều liên tục “phát sóng” và có những tần số nhất định. Đối với những người có khả năng đặc biệt thì tần số của họ hợp với những linh hồn của những người đã chết.

Mà để hiện tượng này xảy ra cần một điều kiện tiên quyết, đó là luân xa số 7 (một huyệt nằm trên đỉnh đầu con người) bị khai mở. Người bị như vậy thường dẫn đến sự ám ảnh và bất lợi cho sức khoẻ cũng như tâm lý của người đó. Hiện tượng này dân gian thường gọi là “sơn ăn từng mặt, ma bắt từng người”.

Nhà khoa học lý giải chuyện bị người âm hành | Ma ám,người âm,ma nhập
Hình minh họa.

Còn như việc gia đình chị Lan ở ngõ Thuận Thành, Bạch Mai, Hà Nội, tôi có thể lý giải như sau: Khu đất đó là khu đất xấu. Tại sao tôi gọi là xấu, vì nó có nhiều khí âm. Bản thân nó trước là khu nghĩa địa của người Hoa, những người khác ở xung quanh thì không sao, nhưng riêng những người đến ở đó lại gặp tai ương, bởi vì mỗi ngôi nhà có phát ra một từ trường nhất định.

Nếu bạn có đồng hồ phong thủy, bạn sẽ nhìn thấy kim đồng hồ khi đo ở đó quay tít, không có phương hướng nhất định. Những từ trường ở khu đất đó quá mạnh nên khi ta nằm ngủ, ta bị nó tác động lên khiến con người có cảm giác như đang bay lên, và họ vội cho rằng ngôi nhà đó có ma và bị ma ám.

Còn chuyện đi “tè” lên mộ và bị đau bụng thì chuyện ấy khó lắm, nếu nói thế thì ngày còn bé, ở quê chúng tôi đi chăn trâu, cắt cỏ nhiều khi ngủ luôn trên mộ người chết, thế thì cũng bị quở phạt à? Từ xa xưa, ông cha ta luôn quy hoạch nghĩa địa phải cách xa làng, không phải các cụ sợ ma quỷ gì, mà là để tránh những âm khí của người chết làm ảnh hưởng đến người sống.

Trẻ con, người già, người bệnh không nên ở gần hoặc tiếp xúc với những nơi như thế, vì cơ thể họ đang yếu, lại gặp phải khí âm khiến cơ thể không chống chọi được. Mà khi khí dương trong người bị suy yếu, khí âm mạnh thì sẽ sinh ra mạch trầm, môi khô, mặt mày tái nhợt. Còn người sống mơ thấy người chết mà không phải người nhà mình thì cũng rất khó, trừ trường hợp hai bên có sóng từ rất hợp với nhau, như vậy mới có chuyện đó xảy ra.

Giữa hai thế giới vẫn còn xuất hiện nhiều tranh cãi, bản thân chúng tôi làm nghiên cứu cũng phải rất cẩn thận, vì chỉ một phát ngôn sai, mọi chuyện sẽ khác hẳn, và cái đó rất nguy hại cho đời sống của mọi người”…

Thiếu tướng, tiến sĩ Nguyễn Chu Phác, Chủ nhiệm Bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người cho biết: “Khi con người ta chết đi, như thế không phải đã hết, mà là họ chuyển từ hoàn cảnh sống này (cõi dương) sang hoàn cảnh sống khác (cõi âm). Họ đang ở quanh ta, họ luôn hướng về ta, họ luôn giúp đỡ ta (ý nghĩ tâm linh) nếu ta nghĩ đến họ (con người với vong linh). Nếu quan niệm “thấy” tức là phải cân đong đo đếm... được thì linh hồn là cái không có thực.

Nhưng nghiên cứu qua thực chứng khẳng định là có linh hồn. Trong nhiều năm qua, Bộ môn Cận tâm lý đã đi khảo sát nhiều trường hợp: gọi hồn, hầu bóng, nơi áp vong... thì thấy vong hồn là có thật. Thông thường, mỗi người ở dương thế đều có vong linh người thân trong gia đình đi cùng, hoặc theo lý luận của vật lý hiện đại thì quan hệ âm - dương không bị ảnh hưởng bởi thời gian và không gian. Nói thế cũng không phải cổ vũ cho mê tín dị đoan, từ đó gây ra những hậu quả đáng tiếc. Chẳng hạn như ngôi nhà ở ngõ Thuận Thành, Bạch Mai, Hà Nội, đã có ai đến đo từ trường chưa?

Các ngoại cảm nói gì về nó? Bởi nếu chỉ bảo nó có ma rồi đồn thổi thì không nên. Tôi đồng ý với ý kiến của anh Hải rằng, rất có thể đó là do từ trường của đất đó quá mạnh nên khi người dương đến ở gặp những chuyện ảo giác, khiến họ nghĩ là ma ám. Vậy đã có ai lục hỏi người chủ đầu tiên của căn nhà đó rằng họ sống ra sao, và vì sao họ lại chuyển đi? Khi tiếp cận đánh giá một vấn đề tâm linh cần phải kỹ càng, chuyện con anh Tuấn sau khi “tè” lên mộ, tối về bị đau bụng có thể có sự trùng hợp, không thể đổ lỗi cho chuyện đó được.

Còn tôi có thể khẳng định với bạn rằng về từ trường thì chắc chắn có chỗ tốt chỗ xấu, và tùy từng cơ địa của mỗi người mà chịu sự tác động của từ trường đó. Anh ở một khu đất trước kia là nghĩa địa không có nghĩa là xấu hoàn toàn, bởi cái đó còn phụ thuộc vào cách anh bày trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà đó như thế nào. Hay anh chỉ nghe kể khu đó trước kia là nghĩa địa, rồi anh tự kỷ ám thị nên đâm ra sợ”.

Tiếp tục mang những thắc mắc tìm gặp Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Quân - người chuyên nghiên cứu về mảng tâm linh, ông khẳng định rằng: “Bằng những kinh nghiệm nghiên cứu của các đồng nghiệp và bản thân mình, tôi thấy thế giới linh hồn (trường năng lượng) có những nguyên tắc riêng, bất khả xâm phạm (nguyên tắc tình yêu, nguyên tắc công bằng, nguyên tắc ngôi thứ, nguyên tắc đón nhận, nguyên tắc lứa đôi, nam nữ, nguyên tắc người kế thừa...).

Nếu như phạm vào mà không ổn định được thì cả trường năng lượng của cả dòng tộc sẽ bị rối loạn, dẫn đến việc ốm đau, bất thành hay bất hạnh. Như những gì mà tôi được biết thì thế giới của linh hồn trong sạch và thiện hơn nhiều lần cách nghĩ và hiểu của một số người về thế giới này. Phần lớn những hiện tượng gọi là bị 'ma' làm thì ban đầu đều xuất phát bởi những hành động vô thức. Nguyên nhân chính để cho những hành động vô thức này biểu hiện được bắt đầu từ việc 'gieo ám thị chìm' và 'khởi động ám thị chìm'. Còn tôi không tin vào những chuyện người âm ám người dương…”.

Soha
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	zvp1373300196.jpg
Views:	12
Size:	9.5 KB
ID:	490283  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09803 seconds with 13 queries