HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Yêu đương hồn nhiên, phá thai dại dột
Old 05-28-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: May 2007
Posts: 140,561
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Thai nhi 20 tuần đã là một đứa trẻ hoàn chỉnh, biết đau đớn. Nếu đứa trẻ này bị sinh non thì vẫn hoàn toàn nuôi được. Vì thế, đau khổ và ám ảnh về các ca phá thai to là vô cùng kinh hoàng”.

Đó là nhận định chua xót của bác sĩ Nguyễn Thị Hoài Đức - Viện trưởng Viện Sức khỏe sinh sản và gia đình RaFH.
Nguy cơ mà vị thành niên có thể gặp khi mang thai là gì thưa bà?
Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài Đức: Khi làm ở Bệnh viện Phụ sản T.Ư, tôi đã gặp khá nhiều em “bế bụng” to hơn cả người đến để “cầu xin” các bác sĩ giúp đỡ. Các em khóc lóc, quỳ sụp xuống khi bác sĩ khuyên bảo rằng thai đã quá to, nếu phá thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng mẹ, hơn nữa, đó là một đứa trẻ, có cảm nhận, có đau đớn.
Một phần mộ thai nhi trên website
Nhưng các em đều khóc, nói rằng, nếu như các em sinh thì sẽ phải bỏ học, bố mẹ sẽ hắt hủi, đuổi đi, bạn nam cũng không nhận hậu quả, các em sẽ không biết nuôi con bằng cách gì. 13-15 tuổi mà có thai, hậu quả sẽ là trở thành bà mẹ “con nít”, phải bỏ học, chăm con một cách vụng về, cả mẹ và con cũng sẽ không có được tương lai tươi sáng.
Còn việc phá thai không chỉ để lại nhiều hậu quả về thể xác như chảy máu nhiều, thủng tử cung, nhiễm khuẩn dẫn đến dính vòi trứng gây vô sinh hoặc chức năng sinh sản bị ảnh hưởng sau này có thai dễ dẫn đến sảy thai liên tiếp, thai lưu, chửa ngoài dạ con. Các thai 20 tuần tuổi đã là một hình hài hoàn chỉnh, một cơ thể sống, khi kích thích đẻ non có thể chứng kiến cảnh hài nhi vẫn còn sống một lúc rồi mới mất. Đó là những nỗi đau có thể ám ảnh người mẹ cả đời.
“Tỷ lệ phá thai/tổng số đẻ chung tòan quốc là 52%, tần xuất phá thai là 2,5 lần/phụ nữ. Phá thai ba tháng giữa kỳ (từ 13-22 tuần) chiếm 10-15% các ca phá thai, tuy nhiên, nhưng trong số này có đến 2/3 tai biến nặng. Gần 30% vị thành niên phá thai đã bị suy sụp tinh thần nghiêm trọng” – theo bác sĩ Nguyễn Thị Lan Hương (Bệnh viện Phụ sản T.Ư)Bà nhận định thế nào về con số gần 1,6 triệu ca phá thai mỗi năm ở Việt Nam, trong đó 20% số ca là vị thành niên? - Đó chưa phải là con số thực tế. Vì không thể tính được số ca nạo phá thai dấm dúi ở những cơ sở y tế tư nhân. Thậm chí, không ít cha mẹ cũng tự dẫn con đến các cơ sở tư càng kín đáo càng tốt với mong muốn “không ai biết” để nhằm bảo vệ danh tiếng của con. Nhưng những cơ sở y tế “kín đáo” sẽ không có đủ các điều kiện cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ cũng non kém, dụng cụ thiếu vô trùng.
Do đó, các nguy cơ thủng tử cung, viêm nhiễm dẫn đến dính vòi trứng, vô sinh là rất cao. Ngòai ra, chức năng sinh sản cũng sẽ bị suy yếu, nếu sau này có thai cũng dễ bị thai lưu hoặc sảy thai liên tiếp. Đặc biệt, những ca phá thai to (từ 12 tuần trở lên) cần được sử lý ở các bệnh viện tuyến trên, đầy đủ các phương tiện cấp cứu. Vì phá thai to dễ xảy ra nguy cơ băng huyết, nếu không được cấp cứu kịp thời như tiếp máu, cầm máu thì có thể xảy ra tử vong.
Hiện nay không ít bạn trẻ tự mua thuốc phá thai về uống cho “kín đáo”. Theo bà, điều này dẫn đến nguy cơ gì?
-Phá thai bằng thuốc thực chất là gây chuyển dạ để “thúc sinh” (đẻ non). Do đó, có nguy cơ dẫn đến rối loạn máu đông (chảy máu không ngừng). Không ít bạn trẻ đã đến viện cấp cứu trong tình trạng ngất xỉu vì ra máu quá nhiều sau khi uống thuốc tự phá thai. Ngòai ra, có thể bị sót nhau, thai không ra hết… dẫn đến nhiễm trùng.
Ngay cả tại bệnh viện, khi dùng thuốc ra thai thì cũng cần sự theo dõi rất chặt chẽ của bác sĩ, để can thiệp kịp thời nếu có biến chứng. Vì thế, việc bạn trẻ tự mua thuốc phá thai là vô cùng nguy hiểm. Đó là chưa kể mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, sẽ không thể lường hết được các tác dụng phụ của thuốc, ảnh hưởng đến nội tiết của buồng trứng, gây rối loạn kinh nguyệt, dẫn đến vô sinh... Bạn trẻ đừng dại dột mà tàn phá cuộc đời mình.
Theo bà, tại sao bạn trẻ biết về nguy cơ mang thai nhưng vẫn để mình mang thai ngoài ý muốn, thậm chí nạo phá thai nhiều lần?
- Đó là một sai lầm có hệ thống. Gia đình vẫn giáo dục theo kiểu ngăn cấm, nhà trường dạy dỗ cầm chừng, chỉ dừng ở “cấu tạo bộ phận”, trong khi hình ảnh, thông tin nhạy cảm về tình dục nở rộ trên các kênh thông tin, đặc biệt là Internet, kích thích sự tò mò và ham muốn của bạn trẻ. Hơn nữa, “trăng đến rằm trăng tròn”, đã yêu nhau, đã dậy thì là có ham muốn tình dục. Những ham muốn đó chống lại tất cả các luân lý và sự cấm cản của cha mẹ.
Do sợ bị lộ, bị dèm pha, các em dấm dúi yêu đương và không thể chủ động trong chuyện yêu đương của mình. Không chủ động về thời gian, địa điểm nên rõ ràng các em cũng không chủ động trong chuyện phòng tránh thai. Nam không thể có bao cao su trong túi, nữ cũng không dám uống thuốc tránh thai… Các em gái vẫn được giáo dục thụ động trong tình dục, các em trai không được giáo dục “tự chủ và có trách nhiệm” chia sẻ việc tránh thai với bạn tình.
Do đó, các em cứ lặp lại sai lầm “yêu đương hồn nhiên, phá thai dại dột”. Tại sao các em phải học văn hoá, học lái xe, học bơi, học đàn, học hát, học nấu cơm, rửa bát mà lại không được học về tình dục- một điều liên quan mật thiết đến hạnh phúc và tương lai các em? Câu hỏi này đã được đặt ra rất lâu nhưng vẫn bị buông lửng. Nên các em vẫn tự bơi, mà tự bơi thiếu kỹ năng, thiếu kiến thức thì tai nạn vẫn sẽ xảy ra. Một cách đáng tiếc và chua xót.
“Mẹ nhẫn tâm với các con quá... là mẹ có tội... chưa bao giờ mẹ thấy thanh thản cả... đó là cách duy nhất để mẹ phải trả giá... phải hứng chịu tất cả sự tàn nhẫn của thế gian... Nếu giọt nước mắt của ngày hôm nay có thể thôi nghĩ về ngày mai... thì mẹ sẽ ngồi đây khóc mãi... khóc bù cho ngày mốt và ngày mốt nữa... mẹ xl... đến chết mẹ cũng ko thể tha thứ cho mình được...” - Đây là những giọt nước mắt đau đớn của nick My memory dành cho 4 “ngôi mộ” ảo của mình trên phần mộ thai nhi - phần mộ dành cho những hài nhi bị phá bỏ, của nghĩa trang ảo nhomai.vn. 4 ngôi mộ đó “chôn” 4 đứa con của cô gái, từ 3-4 tuần tuổi, ghi năm 2008, 2009, 2010, 2011. Ngoài ra, trong hơn 1.400 danh sách mộ ảo thai nhi này, có khoảng 40% các “ngôi mộ” có từ 2-5 bia mộ. Lại có không ít cô gái “chôn cất” 2-3 đứa con chỉ trong vòng trong vòng một năm. Những con số lạnh người.
TM
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	pha-thai1.jpg
Views:	4
Size:	182.9 KB
ID:	476501  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12546 seconds with 13 queries