HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default “Bở hơi tai” chờ được ăn chay trong ngày Phật Đản
Old 05-24-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Đi qua nhiều quán mới có chỗ dừng chân, chờ cả tiếng đồng hồ mới đến lượt được phục vụ, không đủ kiên nhẫn để chen chân... Đó là tình cảnh nhiều người dân TPHCM gặp phải khi tìm đến các quán chay trong ngày Phật Đản.

Nắm được nhu cầu ăn chay của người dân trong mùa Phật Đản, không chỉ các quán chay mới tăng cường phục vụ mà nhiều quán mặn cũng chuyển hướng sang món chay. Nhiều quán ăn sáng như mỳ, hủ tiếu, phở… ngày thường chỉ bán mặn, hôm nay cũng chuyển sang bán chay.


Chị Nguyễn Thị Hà bán gánh hàng mỳ xào thịt bằm trên đường Bà Huyện Thanh Quan (Q.3, TPHCM) hôm nay in thêm tấm biển “mỳ chay”. Chị cho hay, thật ra bán đồ mặn như ngày thường vẫn có khách, nhưng chị cũng chủ động muốn bán đồ chay như một hành động hướng đến cửa Phật.
Ăn chay là một cách để người dân hướng đến cửa Phật, là một nét văn hóa của người dân TPHCM. Người lớn tuổi, dân văn phòng, người lao động phổ thông cho đến học sinh, sinh viên… đều chọn ăn chay thay cho ăn món mặn trong ngày Phật Đản. Trưa ngày hôm nay, các quán chay ở khắp thành phố đều kín mít khách.
Các con đường tập trung nhiều quán chay như Phan Xích Long (Phú Nhuận), Nguyễn Văn Đậu, Lê Quang Định (Bình Thạnh), Nguyễn Thái Sơn (Gò Vấp)… vào giờ cao điểm nhất đều chung tình trạng khách phải chen chân xếp hàng mới đến lượt được phục vụ. Lượng hàng, số nhân viên làm việc đều được tăng lên hết công suất nhưng luôn trong tình trạng quá tải.



Các quán chay kín người, khách phải kiên nhẫn chờ mới có bàn để ngồi.

Bước ra từ quán chay Thuyền Viên, đường Nguyễn Văn Đậu, Bình Thạnh với 5 hộp cơm, vợ chồng bác Nguyễn Tiến Thảo cho biết, cả gia đình hôm đi ăn chay mừng Phật đản. Hai bác ra trước phải chờ rất lâu mới có chỗ để ngồi rồi lại phải tiếp tục chờ để được phục vụ đồ ăn, mất hơn 1,5 giờ đồng hồ.
“Mấy cháu lúc đầu tính ra ăn cùng bố mẹ, sau tôi thấy tình hình khách đông quá nên tôi bảo các cháu ở nhà, bố mẹ sẽ mua đồ chay về. Hôm nay ra quán ăn chay đúng là mệt thật nhưng thấy nhiều người đi ăn chay, cả nhiều bạn trẻ nữa tôi rất vui. Đó cũng là một cách thể hiện tấm lòng thành của mình đến Phật”, bác Thảo bày tỏ.


“Thời điểm 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều khách đến quá đông, không còn chỗ để khách vô phải đứng chen bên ngoài nên không biết được lượng khách tăng bao nhiêu lần. Rất nhiều người đến thấy vậy, biết không thể chen vô họ đành đi chỗ khác. Nhưng đông như hôm nay thì mình cũng đành chịu”, cô thu ngân tại quán chay Thuyền Viên nói.



Nhân viên các quán chay làm việc không ngơi tay trong ngày Phật Đản.

Buổi trưa, ngay khi hết giờ làm, anh Nguyễn Trọng, làm việc tại một công ty may mặc ở đường Quang Trung (Gò Vấp) cùng 4 đồng nghiệp khác lập tức đến quán chay trên đường Nguyễn Thái Sơn. Thế nhưng, quán quá đông không còn bàn để ngồi, chờ lâu không đến lượt nên họ lại vòng sang quán khác nhỏ ở trong hẻm trên đường Nguyễn Văn Nghi.
Anh Trọng nói: “Tưởng quán nhỏ ít khách ai ngờ hôm nay cũng đông vậy, đến lại cũng chờ, đến hơn 1 giờ chiều chúng tôi mới kết thúc bữa ăn mà cũng không dám ngồi lâu vì thấy còn rất nhiều người chờ mình đứng dậy để lấy bàn".
Quán chay quá đông, phục vụ khách không xuể trong bữa trưa, nên đến tận 2 – 3 giờ chiều nay lượng khách đổ các quán ăn chay vẫn còn rất đông.

Hoài Nam
saigon75_is_offline  
Attached Images
 
Old 05-24-2013   #2
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cả năm làm ác, chờ ăn 1 bửa cơm chay ngày Phật Đản có ích gì???
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 05-24-2013   #3
gatrongg
Banned
 
Join Date: May 2013
Posts: 134
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
gatrongg Reputation Uy Tín Level 1
Default

[QUOTE=sac_nguyensinh ;2011526]Cả năm làm ác, chờ ăn 1 bửa cơm chay ngày Phật Đản có ích gì??
co chu . an chay xong lai di giet nguoi tiep
gatrongg_is_offline  
Old 05-24-2013   #4
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 27
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

Bọn người một đời làm chuyện ác, ăn chay một bửa chết cũng đi âm phủ ( tội nặng hơn vì hối lộ chay )
5com_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12296 seconds with 13 queries