HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Người đàn bà mất cả chồng và con trong một cái Tết
Old 03-11-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Tối 24/2/2013 (tức rằm tháng Giêng âm lịch), một vụ án mạng đau lòng đã xảy ra tại xã Vĩnh Thạnh, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Gặp nhau ở quán bida, hai thanh niên tuổi chưa đầy 18 đã đâm chết một thanh niên xã bên vì nghĩ mình bị “nhìn đểu”.
Quán cafe nơi xảy ra vụ việc
Trước đó vào ngày 10/2/2013 (mùng 1 Tết), cha nạn nhân cũng vừa mới qua đời vì bệnh. Hậu vụ án, mẹ nạn nhân phải một mình gánh chịu nỗi đau kép khi mất đi hai người thân yêu nhất của mình…


Nỗi đau tận cùng ngày xuân
Người vợ, người mẹ bất hạnh đó là bà Phan Thị Long (SN 1964, ngụ tổ 2, thôn Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang). Khi khách tìm đến, bà Long đang ngồi thần thờ đau khổ bên mấy đứa cháu trong ngôi nhà tuềnh toàng, chẳng có đồ đạc gì đáng giá. Trên bàn thờ nghi ngút khói hương là di ảnh của chồng và con trai bà vừa mới mất cách đây không lâu. Bà Long kể lại những bất hạnh ập xuống đời mình trong tiếng nấc nghẹn…


Vợ chồng bà Long sinh được ba người con (2 gái, 1 trai), trong đó người con trai duy nhất là Hồ Văn Toàn (SN 1990) vừa bị sát hại hôm rằm tháng Giêng vừa qua. Bà Long cho biết, Toàn là người con thông minh và hiếu thảo. Vì thấy nhà nghèo nên Toàn chỉ học hết lớp 9 thì nghỉ ở nhà đi phụ hồ phụ giúp gia đình. Nhà chỉ có mỗi cậu con trai, bà Long muốn Toàn được đi học cho bằng bạn, bằng bè nhưng cậu bé hiếu thảo này cứ nhất định thôi học để đi làm giúp đỡ gia đình.
Đầu năm 2010, như bao lớp thanh niên cùng trang lứa, Toàn lên đường nhập ngũ. Được rèn luyện trong quân đội, chàng thành niên trở nên cứng cáp hơn. Hoàn thành nghĩa vụ, Toàn về nhà tiếp tục làm những công việc chân tay để phụ giúp gia đình. Đầu năm 2012, Toàn lấy vợ và được nhà vợ giúp đỡ thuê cửa hàng bán ở một ngõ trên đường Trần Phú. Anh cũng mới lên chức cha được 3 tháng thì bất hạnh ập xuống.
Vụ án đau lòng xảy ra vào đúng hôm người em con cô ruột của Toàn tổ chức liên hoan chia tay để hôm sau lên đường đi bộ đội. Chập tối hôm đó, Toàn ghé qua nhà cúng tuần cha xong có nói với bà Long: “Má, bữa nay tiễn thằng Bờm (em họ Toàn) đi bộ đội, con đi chơi chút”. Bà Long dặn với theo con: “Con đừng có uống say, về sớm với vợ nghen con”.
Nhưng Toàn đi được khoảng 10 phút, bà Long đã ruột nóng như lửa. Bà vội điện cho con dâu nói chừng nào Toàn về thì báo cho má. Rồi chừng 10 phút sau bà lại điện tiếp thế nhưng máy con dâu bận suốt. Đến khi vợ Toàn bắt máy, câu đầu tiên bà nghe được thấy rụng rời chân tay: “Má ơi, anh Toàn đi cấp cứu rồi”.


Bà Long như chết điếng người, tuy nhiên lúc này bà vẫn chỉ nghĩ con bị tai nạn phải đi cấp cứu ở bệnh viện. Ai ngờ khoảng vài phút sau, bệnh viện gọi báo bà lên nhận xác con trai. Nghe xong, bà ngất lịm đi…
Nguyên nhân sự việc là do trước đó Toàn và bạn vào quán Bida cafe Quỳnh Như trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh để chơi. Xe của Toàn đến được chừng 10 phút thì có 4 chiếc xe honda toàn thanh niên cũng vào quán đó chơi. Được vài phút, không hiểu vì nguyên do gì mà hai bên mâu thuẫn, lời qua tiếng lại. Nhóm thanh niên vào sau dùng gậy Bida và dao nhọn đánh Toàn và bạn đi cùng.
Vì chỉ có 2 người nên Toàn và bạn bỏ chạy sang quán đối diện. Tuy nhiên, khi chạy qua bên kia thì Toàn bị chặn lại. Sau đó anh bị 2 người dùng dao đâm nhiều nhát, trong đó có một nhát thủng phổi và một nhát ở cổ, khiến Toàn tử vong trên đường cấp cứu.
Hai đối tượng gây án được xác định là Châu Văn Tài (còn gọi là Đen, SN 1996) và Nguyễn Văn Triệu (SN 1998) cùng trú tại xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang đã ra đầu thú ngay khuya hôm đó.
Tại cơ quan điều tra, Tài khai nhận, nguyên nhân dẫn đến va chạm giữa nhóm Tài với anh Toàn là do bị “nhìn đểu”. Cả hai đối tượng Tài và Triệu đều còn rất trẻ, tuy nhiên đã có những hình ảnh không tốt ở địa phương.
Nhiều người trong xã Vĩnh Thạnh cho biết, hai gã choai choai này đi đâu cũng mang theo “hàng nóng” trong người và có cách hành xử rất côn đồ. Cái chết của anh Toàn là minh chứng cho sự hung hăng côn đồ đó.
Bà Long khóc bên di ảnh chồng con.
Cuộc đời bất hạnh chồng lên bất hạnh
Trước khi mất đứa con trai duy nhất, vào ngày mùng 1 Tết, bà Long đã phải tiễn biệt người chồng mãi mãi ra đi. Trước tết, chồng bà vẫn còn đi gói bánh tét thuê với tiền công 500.000 đồng/ngày. Phải gò lưng mỏi gối từ sáng đến tối gói bánh thuê nhưng số tiền công đó ông chẳng đủ trả nợ.
Tối 29 tết, ông đi uống rượu. Lần nào rượu vào là ông cũng đập phá đồ đạc trong nhà rồi đi ngủ, bà Long cứ nghĩ lần này cũng vậy nên để mặc chồng. Bà vẫn mải lo đồ tết trong nhà và chuẩn bị hàng bán ngày mùng một Tết.


6h30 mùng 1 Tết, sau khi lên nhà sắp bánh tét thắp hương, bà Long chạy xuống nhà thì thấy chồng lên cơn co giật, được hai, ba cơn thì ông tắt thở. Bất hạnh chồng lên bất hạnh, ông vừa qua đời được 2 tuần thì lại đến lượt Toàn...
Bà Long sinh ra trong một gia đình có ba anh em, khi cha chết khi người em út của bà vẫn nằm trong bụng mẹ. Lớn lên một chút, người anh trai của bà bị tai nạn cụt một chân, do mất quá nhiều máu mà mẹ bà phải truyền máu cho anh đến mức suy nhược, sau đó phải nằm một chỗ.
Thủa nhỏ, bà đã phải đi ở đợ. Rồi mẹ bà vì đau bệnh mà qua đời, anh và em bà cũng lần lượt có gia đình. Còn một mình, bà bôn ba sang Khánh Hòa mưu sinh rồi gặp và lấy ba của Toàn.
Tưởng đâu lấy chồng vào thì đỡ khổ, nào ngờ chồng bà ngày nào cũng say xỉn, đánh đập vợ con. Có dạo bà một mình phải ôm ba đứa con đi ăn xin vì không chịu nổi chồng. Sau ông hứa sẽ thay đổi nên bà lại bế con về ở cùng chồng trong mái nhà tranh lụp xụp.


Hàng ngày bà phải dậy từ 3 giờ sáng, đạp xe đi lấy bánh, sau đó rong ruổi đạp xe đi bán bánh dạo. Chồng bà làm phụ hồ nhưng hiếm khi đưa tiền cho vợ con. Việc lớn việc nhỏ trong nhà đều một tay bà lo liệu. Đã thế, cô con gái lớn của bà lấy chồng nhưng sau đó bị chồng bỏ, phải dắt díu 2 đứa con về ở với mẹ già. Lại thêm gánh nặng, lo toan chất xuống vai bà.
Vài năm nay, chồng bà phát hiện mắc đủ thứ bệnh: Tiểu đường, lao, gan; đau ốm liên miên nên phải ở nhà. Cũng từ dạo đó, ông bắt đầu biết thương vợ hơn. Thấy nhà mình rách nát, ông bàn với vợ bán một phần đất lấy tiền xây nhà khang trang hơn. Bà Long cũng vay mượn ngân hàng để xây căn nhà rộng rãi, những mong có tuổi già an nhàn.
“Tôi lấy ổng về, ổng say đánh đập chẳng quan tâm vợ con. Khi ông ấy biết thương tôi, được chẳng bao lâu ổng đã đi rồi. Cả thằng Toàn nữa, mấy bữa khi ba nó mất nó thấy tôi khổ quá nó nói, từ giờ má ở nhà thôi, đừng làm gì nữa để con làm nuôi má. Nhưng nó chưa nuôi tôi được ngày nào thì đã bị hại chết tức tưởi…”, bà Long giọng chan nước mắt nói trong đau khổ.
Phạm Văn – Đông Phong

.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images670028_cafe_bida_hi_n_tr__ng.JPG
Views:	11
Size:	29.8 KB
ID:	449939  
 

Tags
chồng, con, mất, Người đàn bà, trong một cái Tết
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11829 seconds with 13 queries