HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vén màn bí mật cây cầu “ma ám” khiến hàng loạt chú chó tự tử
Old 12-20-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Trên thế giới này có rất nhiều thứ không thể lý giải nổi. Một trong số đó là việc trong vòng 50 năm đã có khoảng 50 chú chó nhảy khỏi cây cầu 100 tuổi Overtoun ở Milton, gần thị trấn Dumbarton, Scotland kết thúc cuộc đời mà không rõ nguyên nhân.

Địa điểm nơi các chú chó gieo mình xuống nằm giữa hai lan can cuối cùng bên tay phải của cây cầu. Thêm vào sự bí ẩn, hầu hết các vụ việc đều xảy ra vào ban ngày, có nắng và chú chó nào cũng đều thuộc giống chó collie có mũi dài, giống Retriever và giống Labrador.

Theo như Hiệp hội phòng chống ngược đãi động vật của Scotland cho biết, các vụ việc thực sự là một điều bí ẩn đau lòng và đã có rất nhiều người chủ của các con vật tội nghiệp cố gắng đi tìm câu trả lời tại sao thú cưng của họ lại hành động như vậy.


Cây cầu Overtoun, nơi xảy ra các hành động tự sát của loài chó

Một trong những nạn nhân của cây cầu, chú chó dòng collie có tên là Ben trong khi đi dạo với gia đình nhà chủ đã lao đi và nhảy khỏi cây cầu. Ben bị rơi xuống tảng đá bên dưới từ độ cao hơn 15m. Do bị gãy dập lưng, chân và hàm nên con vật đã không qua khỏi.

Tương tự như vậy là trường hợp của chú chó Hendrix. Chủ của Hendrix, chị Kenneth Meikle chia sẻ: “Tôi đang đi dạo với chồng và các con của tôi thì đột nhiên con chó nhảy xuống. Con gái tôi khi đó đã hét lên, còn tôi thì chạy xuống nhánh sông nơi con chó bị ngã xuông và bế nó lên. Cám ơn Chúa là ngày hôm sau tình trạng của nó Hendrix đã trở nên ổn hơn. Chúng tôi thật may mắn vì nó đã rơi xuống chỗ có rêu bên dưới”.

Có một vài giả thuyết đã được đặt ra để lý giải tác động kỳ lạ của cây cầu đối với đàn chó. Cầu Overtoun được xây dựng vào năm 1895 bởi lãnh chúa Overtoun. Cây cầu có kiến trúc thời Victoria, cao hơn 15m bắc qua dòng suối Overturn Burn. Người ta kháo nhau là cây cầu bị ma ám.

Theo kể lại, vào năm 1994, một người dân địa phương tên là Kevin Moy đã ném đứa con trai nhỏ của mình từ trên cây cầu xuống do ý nghĩ rằng cậu bé là hiện thân của việc chống lại Thiên chúa giáo. Sau đó không lâu, chính Kevin cũng có ý định tự tử ngay tại nơi đã ném con mình nhưng bất thành. Kevin sau này cho rằng cây cầu đã bị ma ám.


Thần thoại của người Celtic thì cho rằng Overtoun là “một nơi chật hẹp”, một nơi mà mặt đất gần với thiên đường nhất. Vì loài chó nhạy cảm hơn loài người nên chúng có thể nhận biết được bất cứ một rung động nhỏ nào một cách hết sức dễ dàng, đó là lý do dẫn tới hành động lạ lùng của chúng. Liệu có phải do có thế lực siêu nhân nào đã tác động đến loài chó?

Một người chuyên nghiên cứu tâm lý về loài chó, tiến sỹ David Sands đã đến cây cầu Overtoun để tìm hiểu điều bí ẩn. Tại đây, ông đã tiến hành một số thử nghiệm, Ông đã thử đi qua cây cầu với chú chó từng bị “chết hụt” Hendrix, năm đó đã 19 tuổi. Lần này, Hendrix băng qua cây cầu trong tâm trạng khá thoải mái cho đến điểm cuối cùng nơi trước đây nó đã nhảy xuống. Tại đây, chú chó bắt đầu thay đổi thái độ. Theo quan sát của tiến sỹ David, rõ ràng có điều gì đó đã thu hút sự chú ý của Hendrix, nhưng nó không nhảy xuống vì khi đó nó đã là một con chó khá lớn tuổi đầy kinh nghiệm.

Tiến sỹ Sands kết luận rằng một trong những giác quan của chú chó, thị giác, thính giác và khứu giác chắc chắn là đã bị kích thích ở một mức độ nào khiến nó bị thôi thúc khám phá. Bí mật không được làm rõ vì chỉ có con chó mới biết được ở chỗ đó có cái gì.

Một nhóm chuyên gia đến từ công ty âm học Glasgow và chuyên gia động vật học David Sexton đã được triệu tập tới nghiên cứu. Các chuyên gia âm học không phát hiện ra điều gì bất thường sau khi tìm hiểu rất kỹ. Còn chuyên gia David lại phát hiện ra một điểm rất đáng chú ý.

Đó là bên dưới cầu có rất nhiều chuột, chồn và sóc và đó có thể lý do của các hành động kỳ lạ. Để xác định, chuyên gia David đã tiến hành một thử nghiệm khác, đó là thử mùi hương của 10 con chó khác nhau. Kết quả cho thấy 70% bị thu hút bởi mùi hương của chồn, đặc biệt là mùi này khá rõ trong những ngày khô ráo và có nắng khiến các chú chó không cưỡng lại được.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao các con chó lại chỉ muốn tấn công chồn ở cây cầu này trong khi tại Scotland có tận 26000 cây cầu khác? Đơn giản là bởi vì chính các bức tường đá granite dày khoảng 45cm đã khống chế tầm nhìn và cản mọi âm thanh. Kết quả là các chú chó lao ra mà không biết mình đang… lao vào chỗ chết.

Có vẻ như với khám phá này, bức màn bí mật đã được vén lên.

Anh Khôi
Theo Odd
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	6
Size:	13.6 KB
ID:	432497  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09541 seconds with 13 queries