HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Hàn Quốc triển khai tên lửa có thể tấn công mọi nơi ở Triều Tiên
Old 04-19-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Hàn Quốc vừa thông báo đã triển khai tên lửa hành trình mới để đối phó với Triều Tiên.

AFP, Yonhap ngày 19/4 đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa công bố việc triển khai tên lửa hành trình mới có khả năng phá hủy các mục tiêu như tên lửa và các cơ sở hạt nhân ở bất cứ nơi nào trên đất nước Triều Tiên.

Cơ quan này đã phát hành một video về cuộc ra mắt thử nghiệm của tên lửa mà họ tuyên bố có thể tấn công "bất kỳ nơi nào" ở Triều Tiên.


Binh lính Hàn Quốc trong một cuộc diễn tập quân sự gần làng biên giới Panmunjom.

"Với khả năng đó, quân đội của chúng tôi sẽ trừng phạt nghiêm khắc và triệt để hành động khiêu khích thiếu thận trọng của Triều Tiên trong khi họ vẫn duy trì sự sẵn sàng cứng rắn của chúng tôi" - Thiếu tướng Shin Won-Sik khi trả lời các phóng viên cho hay.

Tuy nhiên, Bộ này không đưa ra chi tiết về phạm vi tấn công của tên lửa. Theo hãng thông tấn Yonhap, tên lửa hành trình mới có thể đạt phạm vi hơn 1.000 km.

Ông Shin cũng không thông báo chi tiết về tên của loại tên lửa này. Nhưng Hàn Quốc đã bắt đầu sản xuất loại tên lửa hành trình đất đối đất mang tên Hyunmu-3C với tầm bắn lên đến 1.500 km kể từ năm 2010.

Các phiên bản trước là Hyunmu-3A và Hyunmu-3B, với phạm vi 500 km và 1.000 km, đã được đưa vào sử dụng.

Theo thiếu tướng Shin, cùng với tên lửa hành trình mới, quân đội nước này đã triển khai một tên lửa đạn đạo chiến thuật mới có phạm vi 300 km, "mạnh hơn" cả MGM-140 trong hệ thống tên lửa chiến thuật (ATACMS) của Mỹ.


Hyunmu-3C

Thông báo hiếm hoi về việc triển khai tên lửa trên được đưa ra khi các quan chức và các nhà phân tích đã cảnh báo Triều Tiên có thể sẽ có các hành động khiêu khích hơn nữa, bao gồm một vụ thử nghiệm hạt nhân, mặc dù vụ phóng tên lửa tầm xa hồi tuần trước đã không thành công.

Hàn Quốc hiện đang muốn mở rộng phạm vi của các tên lửa sau khi Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa hồi tuần trước.

Trước đó, hai nước đồng minh Mỹ - Hàn đã sắp đạt được đồng thuận về việc sửa đổi một thỏa thuận năm 2001, trong đó tầm bắn của tên lửa Hàn Quốc bị hạn chế ở mức 300 km.

Mỹ hiện có28.500 binh sỹ tại Hàn Quốc và đảm bảo một "chiếc ô hạt nhân" cho Seoul trong trường hợp xảy ra chiến tranh. Đổi lại, Hàn Quốc chấp thuận bị giới hạn về phạm vi tấn công của tên lửa.

Theo dữ liệu quân sự Hàn Quốc, Bình Nhưỡng có khoảng 600 tên lửa Scud có khả năng đánh trúng các mục tiêu ở Hàn Quốc và có thể vươn tới lãnh thổ Nhật Bản trong một số trường hợp.

Nước này còn có 200 tên lửa Rodong-1 khác có thể nhằm tới Tokyo. Ngoài ra, Bình Nhưỡng đã 3 lần phóng thử tên lửa Taepodong tầm xa.

Ngọc Huyền (Theo AFP, Yonhap)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	8
Size:	5.0 KB
ID:	374495  
Old 04-19-2012   #2
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Hàn Quốc triển khai tên lửa hành trình chống Triều Tiên

Hàn Quốc đã triển khai các tên lửa hành trình mới có khả năng phá huỷ các mục tiêu như các tên lửa và căn cứ hạt nhân ở bất kỳ nơi nào tại Triều Tiên.


Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay đã công bộ một đoạn video về vụ phóng thử các tên lửa, nói rằng chúng có thể tấn công “bất kỳ nơi nào” tại Triều Tiên.
“Với những khả năng như vậy, quân đội sẽ trừng phạt một cách nghiêm khắc và triệt để những hành động khiêu khích liều lĩnh của Bình Nhưỡng, trong khi duy trì khả năng sẵn sàng của chúng ta”, Trung tướng Shin Won-Sik phát biểu trước báo giới.


Các tên lửa được trưng bày tại bảo tàng chiến tranh ở Seoul.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không tiết lộ tầm bắn, nhưng hãng tin Yonhap cho biết tên lửa hành trình mới có thể vươn xa trên 1.000km.
Các tên lửa hành trình không nằm trong một thoả thuận Mỹ-Hàn vốn giới hạn các tầm bắn của tên lửa đạn đạo Hàn Quốc.
Hàn Quốc đang gấp rút mở rộng tầm bắn sau vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên hồi tuần trước.

Hàn Quốc và Mỹ được cho là sắp đi tới thống nhất nhằm sửa đổi một thoả thuận năm 2001, vốn giới hạn tầm bắn tên lửa đạn đạo của Seoul là ở mức 300km.
Mỹ hiện có 28.500 binh sĩ đồn trú tại Hàn Quốc và đảm bảo một “chiếc ô hạt nhân” trong trường hợp xảy ra chiến tranh. Đổi lại, Seoul chấp nhận các giới hạn đối với khả năng tên lửa.


Triều Tiên có khoảng 600 tên lửa Scud có khả năng tấn công các mục tiêu tại Hàn Quốc, và cũng có khả năng vươn tới lãnh thổ Nhật Bản trong một số trường hợp, theo các dữ liệu quân sự Hàn Quốc.
Có khoảng 200 tên lửa Rodong khác có thể vươn tới Tokyo. Ngoài ra, Triều Tiên cũng có các tên lửa tầm xa Taepodong, từng 3 lần được phóng thử.
Vụ phóng tên lửa hôm 13/4 của Tỉêu Tiên, được cho là nhằm đưa một vệ tinh vào quỹ đạo, đã thất bại nhưng Hội đồng bảo an Liên hợp quốc vẫn cực lực lên án vụ phóng.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1899129281_1_0ea78.jpg
Views:	9
Size:	24.7 KB
ID:	374685  
 
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10833 seconds with 13 queries