HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Hãy tiếp xúc với nhân viên để có thành công
Old 05-20-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Liệu ý kiến của một cá nhân có thể làm thay đổi quỹ đạo của Công ty bạn? Điều này cũng có thể lắm chứ. Lý do để có được sự thay đổi đó là: Hãy đối thoại trực tiếp với mỗi nhân sự mới tiếp nhận của bạn.

Gặp để nhân viên hiểu tiêu chí công ty mình đang làm

Vậy nên ông thường kích thích sự phấn đấu của các nhóm nhân sự này bằng câu “Ozzie & Harriet không còn tồn tại ở đây thêm nữa – người mới sẽ thay thế.” Ông giải thích rằng trong những ngày gia đình Ozzie & Harriet tung tiền quảng cáo, làm mưa mà gió trên truyền hình, doanh thu từ nhà hàng chiếm 15% tổng doanh thu từ thực phẩm của Mỹ.

“Nhà hàng này của chúng ta”, Mayne nói với nhân sự của mình, “chính là đối thủ cạnh tranh của chúng ta.”

Mayne đã xây dựng được loại hình kinh doanh dịch vụ giống dịch vụ nhà hàng truyền thống và nhờ nó ông được xếp vào danh sách 25 nhà kinh doanh bán lẻ đặc sản quan trọng nhất nước Mỹ. Điều đó cũng làm cho các Trung tâm mua bán của Dorothy Lane ngày càng hưng thịnh cho dù được đặt ở các vùng lân cận với 10 cửa hàng Walmart và 5 cửa hàng Kroeger hùng mạnh.

Ai cũng biết, kinh doanh tạp hoá không có chỗ cho sự nhút nhát, thiếu can đảm. Các giới hạn mong manh, sự thách thức trong vấn đề về nhân công, và cái tên xuất hiện và đã được biết đến – Walmart đã khiến cho 13.500 cửa hàng bách hoá phải đóng cửa trong một thập kỷ qua.

Vì thế Mayne đã nghĩ đến tầm quan trọng trong việc khiến cho mọi nhân sự của ông phải có được nhận thức mang tính kinh tế đối với ngành kinh doanh tạp hoá. Ông thường hỏi các nhân viên thu ngân và kế toán “Theo các anh thì chúng ta kiếm được bao kể từ 25 đơn đặt hàng?” "12,5 USD; 7,5 USD; 2,5 USD; hay 75 xu?".

Hầu hết các nhân viên đều sửng sốt khi câu trả lời đúng ông đưa ra là 75 xu – và ngay lập tức họ thấy được tầm quan trọng trong việc quan tâm và theo dõi tiêu chí kinh doanh của công ty mình.

Cách làm của Mayne thường bị chỉ trích. Bởi làm sao biết được thời gian lãnh đạo doanh nghiệp dành cho các nhân sự mới của mình có mang lại kết quả không hay chỉ phí công vô ích, nhất là khi tỉ lệ nhân sự bị thay thế đối với các nhân sự làm việc bán thời gian (chiếm gần 2/3 tổng nhân công) là từ 20% đến 30% mỗi năm.

Lợi ích từ sự tiếp xúc thường xuyên và gần gũi với nhân viên

Nhiều người nghĩ mình quá bận, không đủ thời gian để có thể gặp các nhân sự mới của mình. Có thể họ sẽ phải nghĩ lại. Và đây chỉ là một vài trong số vô vàn lợi ích từ sự tiếp xúc thường xuyên và gần gũi với nhân viên, nhất là nhân viên vừa mới vào làm.

1. Bạn sẽ có cái nhìn đầu tiên đối với chất lượng mà người bạn sắp tuyển dụng có được. Sau đó bạn có thể hiểu thấu được nhiệt tình của họ; biết được họ nghĩ gì; và họ phản ứng ra sao đối với tình trạng của công ty.

2. Bạn sẽ có được cái nhìn xuyên suốt đối với mọi nhân sự mới cho công ty bạn. Mọi người sẽ có nhận thức rõ hơn về hướng mà công ty mình đang đi – và sẽ tự đặt mình vào vị thế có thể tạo ra ảnh hưởng đối với các lĩnh vực có tính chiến lược quan trọng.

3. Một cuộc gặp mặt với nhân sự mới có thể tạo ra một kênh thông tin với Tổng giám đốc điều hành cho người được tuyển dụng, họ sẽ tự tin thông tin cho Tổng giám đốc khi họ thấy được những cơ hội mới có lợi cho sự phát triển của công ty, thay vì không dám đề đạt hoặc không biết đề đạt với ai.

4. Chính sách gần gũi với nhân viên sẽ gửi được một thông điệp đến những nhân sự mới rằng họ có tầm quan trọng đối với công ty, và rằng có sự đóng góp của họ đối với các vấn đề của công ty. Những người mà cảm thấy được tầm quan trọng của mình sẽ có chiều hướng tận tâm với công ty hơn.

5. Biện hộ rằng công ty bạn quá lớn và quá nhiều nhân viên và bạn sẽ cho là việc gặp gỡ mọi nhân sự mới của Tổng giám đốc điều hành Mayne dễ hơn so những gì bạn sẽ phải làm. Các Trung tâm mua bán của Dorothy Lane thuê hơn 100 nhân công mới mỗi năm.

Khi bạn bắt đầu quy trình “gặp gỡ mọi nhân sự mới” của mình, hãy nhớ rằng những cuộc gặp mặt này chỉ thực sự có hiệu quả khi bạn có sự chuẩn bị chu đáo và đem cả sức sáng tạo của mình vào đó.

Một ví dụ điển hình về thành công nhờ biết tiếp xúc với nhân viên

Don Mayne, Tổng giám đốc điều hành của Công ty Dayton điều hành chuỗi các cửa hàng bán lẻ Dorothy Lane ở Ohio đã kiên trì làm điều đó – và cái mà ông thu nhận được chính là giúp cho công ty của đạt được những thành tựu hơn gấp hai lần so với thành tựu của ngành kinh doanh này nói chung.

Bạn có thể tham khảo các bài học tương tự từ Mayne hoặc từ các Lãnh đạo doanh nghiệp xuất chúng khác trong cuốn sách "Kho tàng các lời khuyên hữu dụng dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ" của Donna Fenn do Nhà xuất bản Collins ấn hành năm 2006

Trong khi hầu hết các công ty chỉ nói về một tôn chỉ “tìm đúng người đúng việc,” thì Mayne đã thực hiện tôn chỉ tiếp xúc gần gũi với nhân viên. Trong suốt hơn 20 năm, ông luôn gặp trực tiếp, hoặc theo từng nhóm nhỏ, các nhân sự mới được tuyển dụng vào hệ thống ba cửa hàng bách hoá của ông.

Và các cuộc gặp mặt này không chỉ mang tính đơn thuần là gặp mặt hay chào đón nhau. Mayne thực sự muốn mọi nhân sự mới của ông phải hiểu về văn hoá, khách hàng, và đối thủ cạnh tranh của công ty – và điều quan trọng hơn cả là nhân viên đó phải hiểu được bản chất công việc kinh doanh của công ty.

Sếp làm nhân viên sợ - trò chơi nguy hiểm

Trong hai thập niên vừa qua, quan niệm chủ đạo về phong cách lãnh đạo doanh nghiệp tại phương Tây là người làm sếp phải mềm mỏng. Ngày càng có nhiều người tin rằng để động viên nhân viên, thì 'củ cà rốt, chứ không phải cây gậy' là phương pháp hiệu quả.

Theo quan niệm này, làm cho nhân viên sợ hãi là xấu vì nó làm sự tự tin, tự trọng của con người bị tổn hại. Nó làm con người mất khả năng sáng tạo. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn nhiều nhà quản lý lại bắt đầu sử dụng gậy với sự tự hào. Tất nhiên, cung cách nói chuyện mang tính dọa nạt lại cũng có thể có hiệu quả.

Thậm chí trong một bài báo đăng trong tạp chí Harvard Business Review số tháng 2/2006, Roderick Kramer, một nhà tâm lý ở trường kinh doanh Stanford, cho rằng lãnh đạo tài năng phải biết dọa nạt. Theo Kramer, ý kiến của ông cũng chỉ có được qua sự tình cờ. Ban đầu, ông định tìm hiểu các thiệt hại tâm lý gây ra do các sếp 'khủng khiếp'. Nhưng ông ngạc nhiên thấy rằng nhiều người thích làm việc với các sếp như vậy.

Tuy nhiên chính Giáo sư Kramer cũng thừa nhận đây là trò chơi nguy hiểm. Giáo sư Kramer đồng ý rằng một ông sếp dọa dẫm chỉ nên dùng biện pháp này để đạt mục đích cụ thể, chứ không phải để thưởng thức sự làm nhục người khác. Và họ cũng phải biết làm một điều mà các vị sếp thường thấy khó thực hiện. Đó là khả năng lắng nghe người khác./.

(theo VNN)

Last edited by adams; 05-25-2011 at 02:47.
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09641 seconds with 13 queries