HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tên lửa KH-69 kết hợp tiêm kích Su-57: Cặp song sát đáng gờm của Nga
Kênh truyền hình Rossiya 1 của Nga đưa tin, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS) đã bắt đầu thông qua việc sử dụng tên lửa hành trình tàng hình mới cho các máy bay chiến đấu trên tiền tuyến của họ.



Aleksandr Sladkov, phóng viên của Rossiya 1, thuộc Công ty Phát thanh và Truyền hình Nhà nước Toàn Nga (VGTRK) cho biết: “Chúng tôi đang củng cố lực lượng không quân ở tuyến đầu và lực lượng này đang hoạt động rất tích cực. Tên lửa hành trình Kh-69 mới (hay X-69) đang được đưa vào sử dụng kết hợp với máy bay để tiêu diệt các mục tiêu cố định trên mặt đất”.

X-69 đã được Tập đoàn Tên lửa Chiến Thuật của Nga công bố tại triển lãm Army 2022 tổ chức tại Moscow vào tháng 8 vừa qua.

Sức mạnh của tên lửa hành trình Kh-69

KH-69 do Cục Thiết kế Chế tạo Máy Nhà nước (GosMKB) “Rainbow” của Nga chế tạo. Nó được thiết kế để tấn công các mục tiêu cố định có tọa độ đã được xác định rõ.

Tên lửa hoạt động dựa trên sự kết hợp của hệ thống định vị quán tính INS, hệ thống định vị vệ tinh và thiết bị quang điện tử. Theo các dữ liệu được công bố chính thức, tên lửa này nặng khoảng 770kg, có tầm bắn hiệu quả là 290km, tốc độ khoảng 700 đến 1.000km/giờ.

Tên lửa có thể được trang bị đầu đạn nổ xuyên giáp hoặc đạn chùm nặng từ 300 đến 310kg. Hai loại đầu đạn này sẽ cho phép tên lửa chống lại nhiều mục tiêu, trong đó có cơ sở thông tin liên lạc, công nghiệp, vận tải, đạn dược và các cơ sở hạ tầng quân sự khác như sân bay, kho nhiên liệu và các mục tiêu hải quân.

Đầu đạn chùm có thể được sử dụng để tiêu diệt các đội hình thiết giáp, tên lửa, thông tin liên lạc và phòng không của đối phương được triển khai trên chiến trường.

Sự kết hợp đáng gờm

Tên lửa này có mặt cắt ngang hình chữ nhật, được tích hợp vật liệu hấp thụ radar để gia tăng khả năng tàng hình. Nó có thể được đặt trong khoang chứa vũ khí bên trong của máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57.

Cánh của tên lửa có thể gập gọn lại cho phép nó phát huy khả năng tàng hình mạnh mẽ hơn sau khi được phóng từ máy bay.

Ngoài tính năng nêu trên, Kh-69 có thể bay ở độ cao thấp, từ 50 đến 300m để vượt qua hệ thống phòng không của đối phương mà không bị phát hiện. EurAsian Times nhận định, việc tích hợp tên lửa hành trình tàng hình với máy bay tàng hình là một sự kết hợp cực kỳ đáng gờm.

Các chuyên gia cho rằng, máy bay tàng hình rất dễ bị phát hiện và tấn công bởi các mạng lưới phòng không hiện đại. Một khi nó đến gần hệ thống này các đặc tính tàng hình của máy bay sẽ khó phát huy hiệu quả do máy bay có kích thước lớn. Trong trường hợp này, tên lửa tàng hình, với kích thước nhỏ gọn có thể mang lại lợi thế bổ sung.

Ông Abhijit Iyer Mitra - một thành viên cấp cao tại Viện Nghiên cứu Hòa bình và Xung đột, đồng thời là chuyên gia quân sự giải thích rằng, tên lửa tàng hình sẽ khó bị radar của đối phương phát hiện trong suốt đường bay của nó.

Ông nói thêm rằng, ngay cả khi tên lửa đến gần radar thì với kích thước hạn chế, nó vẫn là một mục tiêu nhỏ.

Radar có thể không phát hiện được cho đến khi tên lửa bay cách mục tiêu 2 hoặc 3km và phòng không của đối phương sẽ có rất ít thời gian để phản ứng. “Khi tên lửa đã tiếp cận được mục tiêu thì mọi phản ứng đều quá muộn”, chuyên gia này lưu ý.

Kế hoạch tương lai cho Kh-69

Ngoài Su-57, Kh-69 cũng có thể được tích hợp với các máy bay chiến đấu đang hoạt động khác như MiG-29K, MiG-35, Su-30MK, Su-34 và Su-35 khi chúng được trang bị Bệ phóng AKU-58 (UVKU-50) cần thiết để phóng tên lửa này.

Trong một cuộc phỏng vấn với TASS thời gian gần đây, Tổng giám đốc tập đoàn tên lửa chiến thuật (KTRV) Nga, Boris Obnosov cho biết, Nga cũng có kế hoạch xuất khẩu tên lửa này. “Tôi chắc chắn trong tương lai, Kh-69 sẽ là một trong những loại tên lửa được đặt hàng nhiều nhất. Nó có tiềm năng xuất khẩu rất lớn”, ông Obnosov.

Một số báo cáo cho biết, tên lửa này có thể sánh ngang với các tên lửa hành trình do phương Tây sản xuất như AGM-158 JASSM, Scalp EG / Storm Shadow. AGM-158 JASSM do Mỹ sản xuất cũng là một tên lửa hành trình tàng hình và nó có tầm bắn khoảng 370 km, còn Storm Shadow được cho là có tầm bắn vượt quá 250 km.

Tuy nhiên, do Kh-69 được trang bị động cơ phản lực tương tự như tên lửa Kalibre, nên có thể trong tương lai, tầm bắn của phiên bản tên lửa mà quân đội Nga sử dụng sẽ được tăng lên, giống như biến thể tầm xa của tên lửa hành trình AGM-158 JASSM.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-29-2022
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,161
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-29 at 9.45.33 PM.jpg
Views:	0
Size:	25.3 KB
ID:	2118276  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Old 09-29-2022   #2
nha5nguoi
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Oct 2014
Posts: 193
Thanks: 7
Thanked 59 Times in 40 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 12
nha5nguoi Reputation Uy Tín Level 1nha5nguoi Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nga = nổ .... kkkk
nha5nguoi_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10176 seconds with 13 queries