HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Tàu chiến, tàu ngầm Nga phủ kín Biển Đen: Bất thường chưa từng thấy - Ukraine bị bao vây?
Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, Nga đã điều chuyển một loạt khí tài hải quân quan trọng từ những căn cứ cách xa hàng nghìn dặm ở Bắc Cực và Thái Bình Dương áp sát bờ biển Ukraine.

TÀU CHIẾN HẢI QUÂN NGA Ồ ẠT TIẾN VÀO BIỂN ĐEN

Theo chuyên gia H I Sutton, trong bối cảnh căng thẳng với Ukraine đang leo thang cao độ, quá trình tăng cường lực lượng của Hải quân Nga ở Biển Đen hiện tại gần như đã hoàn tất.

Một lượng tàu chiến nhiều hơn có thể sẽ tiếp tục được Nga điều tới khu vực trong vài ngày tới nhưng các bộ phận nòng cốt hầu như đã có mặt tại đây.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn vừa qua, Nga đã điều chuyển một loạt khí tài hải quân quan trọng từ những căn cứ cách xa hàng nghìn dặm ở Bắc Cực và Thái Bình Dương áp sát các vị trí gần Ukraine.

Ngoài Biển Đen, tại Địa Trung Hải, Hải quân Nga cũng đã bố trí nhiều lực lượng được xem như một lớp phòng thủ bên ngoài, sẵn sàng chống lại sự can dự của NATO.

Như vậy, Hạm đội Biển Đen Hải quân Nga hiện đang được hỗ trợ bởi các tàu đổ bộ và tàu tấn công mặt nước đến từ Bắc Cực, Baltic, Thái Bình Dương và Biển Caspi. Đầu tháng này, 6 tàu đổ bộ đóng quân thường trực tại Bắc Cực và Biển Baltic, cũng đã di chuyển đến Biển Đen.

Một số đơn vị, trong đó có cả tàu ​​hộ vệ tên lửa và tàu đổ bộ, gần đây đã di chuyển đến Biển Azov, một vùng biển hẹp, nông ở gần thành phố Mariupol trong vùng Donetsk.

Tuy nhiên, đây chỉ là một lực lượng nhỏ còn phần lớn các tàu đổ bộ và nhiều phương tiện hải quân khác của Nga vẫn được bố trí ở Biển Đen là chính, động thái được cho là đang khép chặt vòng vây ở vùng biển phía Nam Ukraine gồm cả thành phố chiến lược Odessa.

Các tàu đổ bộ và một số tàu chiến của Nga đã xuất hiện tại khu vực chỉ trong thời gian ngắn. Thế nhưng, dấu hiệu rõ ràng hơn cho thấy rõ động thái Nga có thể đang chuẩn bị chiến tranh là sự hiện diện của các tàu hậu cần.

Sự hiện diện này dễ bị giới quan sát bỏ qua nhưng các vị trí mà chúng được triển khai có tầm quan trọng đặc biệt. Giống như việc thiết lập bệnh viện dã chiến trên đất liền, các tàu hậu cần có thể chuyển đi một thông điệp rất khác.

Ngày 17/2, Nga đã bố trí trước hai tàu sửa chữa hậu cần, mỗi chiếc ở một bên của Bán đảo Crimea. Các tàu sửa chữa lớp Amur thuộc Dự án 304 có nhiệm vụ chính là thực hiện các hoạt động sửa chữa khẩn cấp trên biển. Vì vậy, thực chất chúng là tàu hậu cần thời chiến, khả năng không thường thấy trong các cuộc tập trận.

Các tàu chiến và tàu hậu cần khác của Nga được bố trí ở phía Tây Bán đảo Crimea, gần bờ biển Ukraine, gồm cả khinh hạm Đô đốc Essen lớp Đô đốc Grigorovich và tàu ​​khảo sát lớp Yug Donuzlav, dường như đang được sử dụng để thu thập thông tin tình báo.



Tàu tác chiến mặt nước lớn nhất hiện nay ở Biển Đen là tuần dương hạm Moskva Lớp Slava. Đây là một tàu chiến đầy uy lực, được đóng trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh và vẫn còn rất đáng gờm cho đến tận ngày nay. Slavas được trang bị tên lửa chống hạm siêu thanh tầm xa P-1000 Vulkan vô cùng mạnh mẽ.

Tên lửa Vulkan là vũ khí dễ nhìn thấy nhất, được mang trong các ống khổng lồ dọc theo mỗi bên thân tàu. Ẩn bên dưới sàn tàu là các tên lửa phòng không S-300F. Thế nhưng, có rất ít mục tiêu dành cho những tên lửa loại này ở Biển Đen.

Vì vậy, nhiều khả năng các tên lửa S-300F được dùng để xâm nhập không phận Ukraine ở những khu vực mà vũ khí trên đất liền không bao quát được. Cùng với tên lửa S-400 đối đất, chúng tạo thành nhiều lớp phòng thủ cho các tàu chiến khác đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Lực lượng tác chiến mặt nước Hải quân Nga còn được bổ sung thêm sức mạnh bởi 4 tàu ngầm lớp Kilo cải tiến, loại phương tiện hiện đại này trước đây đã từng hoạt động ở ngoài khơi Syria và phóng đi tên lửa hành trình tấn công các mục tiêu khủng bố.

Mỗi tàu ngầm này chỉ có thể mang theo một vài tên lửa hành trình Kalibr nhưng chúng có khả năng ra đòn tấn công chiến lược đầu tiên. Một số tàu ngầm đã được quan sát thấy đang tải tên lửa hành trình trong những tuần gần đây.

CHIẾN TRANH CẬN KỀ?

Ngay bên ngoài Biển Đen, ở Địa Trung Hải, Nga cũng đã triển khai thêm nhiều tàu chiến, tàu ngầm và máy bay chiến đấu. Các lực lượng này chủ yếu tập trung cho nhiệm vụ chống hạm và dường như đang khóa chặt các lực lượng của NATO. Quan trọng hơn, chúng đe dọa trực tiếp tới các tàu sân bay NATO trong trường hợp nảy sinh can thiệp đường không.

Phía Đông Địa Trung Hải, Nga còn bố trí thêm hai tàu tuần dương lớp Slava cùng các tàu hộ tống đi kèm. Có thời điểm, dường như những con tàu này cũng có thể di chuyển đến Biển Đen nhưng có vẻ như không còn xảy ra nữa.

Ngoài ra, còn có thêm hai tàu ngầm lớp Kilo cải tiến và một khẩu đội Bastion-P. Lực lượng này được trang bị tên lửa chống hạm siêu thanh P-800 Oniks. Hệ thống Bastion-P gần đây đã được quan sát tại một căn cứ của Nga ở cảng Tartus trên bờ biển Syria.

Các máy bay chiến đấu Tu-22M3 và MiG-31K cũng đã được Nga đã được triển khai tới Syria. Chúng mang tên lửa chống hạm siêu thanh Kh-22 và tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Mặc dù chưa thử nghiệm thực chiến nhưng Nga vẫn khẳng định tên lửa Kinzhal có thể tấn công các mục tiêu trên biển, với hàm ý là các tàu sân bay. Các máy bay chiến đấu Sukhoi và máy bay tuần thám hàng hải Il-38 cũng đã có mặt tại đây.

Việc tăng cường lực lượng hải quân bất thường tại Biển Đen và biển Địa Trung Hải được Nga mô tả là để phục vụ các cuộc tập trận. Thế nhưng, theo chuyên gia H I Sutton, lập luận đó khó thuyết phục xét theo bối cảnh hiện tại.

Tất cả những gì đang diễn ra không khỏi khiến giới quan sát nghĩ tới một viễn cảnh kinh hoàng sắp ập đến. Nếu thực sự đây chỉ là những cuộc tập trận thì nó vẫn được thiết kế giống như phục vụ một cuộc tấn công quy mô lớn.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-22-2022
Reputation: 158649


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 60,162
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a.jpeg
Views:	0
Size:	201.2 KB
ID:	2010907  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,820 Times in 3,335 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 74
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 02-22-2022   #2
vinhduong68
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 6,252
Thanks: 2,883
Thanked 5,859 Times in 2,612 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1238 Post(s)
Rep Power: 21
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
Default

Cứ giằng co làm chi mất thì giờ tại sao không đánh nhau chơi cho vui, Nga xâm chiếm Ukraine thì em Nga nào nhào vô xơi em đó, chiến tranh du kích và Nato hỗ trợ. Bàn cờ này đã bị rơi vào thế triệt rồi( domino tiles game) "No way out"
vinhduong68_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10120 seconds with 13 queries