HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Hoan hô Thủ tướng Đức
Bà Merkel phá vỡ 2 điều cấm kỵ ở Đức. Nước Đức vốn không muốn bỏ tiền túi ra cho các quốc gia khác trong EU chi tiêu. Vậy mà trước sự tàn phá của đại dịch, bà Merkel đã đặt lợi ích của khối lên trên lo lắng trong nước. Đúng là trong đại dịch Covid-19, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Trong thời gian làm thủ tướng Đức, bà Angela Merkel đã chứng kiến Liên minh Châu Âu (EU) bị thách thức bởi Brexit, làn sóng người nhập cư, khủng hoảng nợ công Hy Lạp và chủ nghĩa dân túy, và bà về cơ bản vẫn kiên định với đường lối của mình.

Và rồi virus corona xuất hiện.

Đối mặt với sự vấy bẩn trên di sản của chính mình cũng như sự suy thoái kinh tế sâu sắc tại Đức và các đối tác thương mại chính, bà Merkel tuần này đã quyết định phá vỡ hai điều cấm kỵ từ lâu trong chính sách của Đức, theo New York Times.

"Đứng lên vì châu Âu"
Cùng với tổng thống Pháp, Emmanuel Macron, bà Merkel đề xuất một quỹ 500 tỷ euro để giúp các quốc gia thành viên EU bị dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khôi phục kinh tế.


Đề xuất này hoàn toàn đối lập với hai yếu tố trung tâm của tư duy Đức, theo ông Jean Pisani-Ferry, nhà kinh tế học từng làm cố vấn cho chính phủ Pháp.



Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc họp báo sau hội đàm trực tuyến với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 19/5. Ảnh: Getty.
Kế hoạch này, được Ủy ban Châu Âu hoan nghênh, sẽ cho phép chuyển tiền từ các nước giàu hơn sang những nước cần giúp đỡ hơn. Và cũng theo kế hoạch này, tiền sẽ được EU vay chung với tư cách tập thể.

Những điều này không nhận được sự ủng hộ rộng rãi tại Đức, và có thể có lợi cho các đối thủ dân túy của bà Merkel trên chính trường. Song bà Merkel, vào lúc hoàng hôn của sự nghiệp chính trị, đã đặt lợi ích của liên minh 27 quốc gia lên trên những lo ngại trong nước của bà.

Đối mặt với đại dịch đã tàn phá nền kinh tế Châu Âu, bà Merkel và ông Macron, những người thường xuyên bất hòa trong vài năm qua, đã lôi "động cơ" Pháp - Đức đã rỉ sét ra khỏi gara và cho nó chạy lại.

Theo đề xuất, quỹ phục hồi sẽ là khoản nợ do EU phát hành và được toàn bộ 27 thành viên chấp nhận. Số tiền này sẽ được Ủy ban Châu Âu phân phối dưới hình thức tài trợ như một phần trong ngân sách bình thường của liên minh và được EU hoàn trả trong thời gian dài.

Berlin đã kiên định phản đối những lời kêu gọi về việc phát hành cái gọi là "eurobond" (trái phiếu châu Âu) trong nhiều năm, vì lo ngại rằng các công cụ nợ thông thường sẽ khiến Đức phải bỏ tiền túi ra để các quốc gia khác chi tiêu.

Với đề xuất lần này, việc trả nợ sẽ là trách nhiệm tài chính của cả EU nhưng khoản tiền chủ yếu sẽ có lợi cho các nước ở Nam Âu, vốn có kinh tế kém phát triển hơn và đang bị dịch bệnh ảnh hưởng nặng nhất.

Đây rõ ràng là điều mà Đức cũng như các nước giàu phương Bắc vốn luôn tránh xảy ra.

Trong khi sự nhạy cảm về vấn đề vẫn chưa tan biến (cả bà Merkel và ông Macron đều tránh đề cập đến từ "eurobond" hôm 19/5), chiều sâu của cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế do dịch bệnh gây ra dường như đã thuyết phục bà Merkel rằng Đức không còn lựa chọn nào khác nếu muốn tránh những rạn nứt khác trong EU.

Các lãnh đạo chính trị ở phía nam khu vực đã kêu gọi tinh thần đoàn kết từ Đức và các quốc gia phía bắc khác trong nhiều tuần, cảnh báo rằng người dân của họ, bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh, sẽ quay lưng lại với EU nếu không nhận được thêm trợ giúp.

"Đức và Pháp đang đứng lên vì châu Âu", bà Merkel nói sau cuộc hội đàm trực tuyến với ông Macron. "Những hoàn cảnh khác thường cần đến những biện pháp khác thường".

Con đường chông gai

Mặc dù quy mô của quỹ phục hồi được đề xuất nhỏ hơn so với dự kiến, nhưng việc đề xuất phân phối tiền dưới dạng tài trợ cho các quốc gia cần đến, chứ không phải cho vay, đánh dấu sự nhượng bộ lớn về phía bà Merkel, theo Politico.

Nói một cách tiêu cực, theo báo này, đề xuất đã biến nước Đức tiết kiệm trở thành "nạn nhân mới" của virus corona. Song việc này cũng cho thấy rằng bà Merkel dường như đã rút ra được bài học từ các cuộc khủng hoảng trong quá khứ.

Các nỗ lực giải cứu của châu Âu đối với Hy Lạp và các quốc gia khác trong cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro bị nhìn nhận là mang tính trừng phạt quá đậm nét, chủ yếu là do Đức đòi hỏi việc thắt lưng buộc bụng như một điều kiện cho viện trợ. Việc này đã làm lung lay niềm tin vào EU ở phần lớn Nam Âu và thúc đẩy cảm xúc chống Đức tại nhiều nơi.

Bản chất của đại dịch - xảy ra không phải là do sự quản lý sai lầm của chính phủ như khủng hoảng nợ - có thể đã khiến Merkel dễ dàng đồng ý nới lỏng các điều kiện về tiền bạc. Tất nhiên, bà cũng vẫn phải cần đến sự đồng ý của quốc hội Đức.

Kế hoạch cụ thể dự kiến được Ủy ban Châu Âu công bố vào tuần tới, song con đường đi đến thỏa thuận cuối cùng mà toàn bộ 27 nước đều nhất trí rõ ràng sẽ rất chông gai. Các quốc gia như Áo, Hà Lan và Phần Lan, nơi chia sẻ truyền thống tiết kiệm với Đức, có khả năng phản đối kế hoạch này, hoặc ít nhất là cố gắng phản đối.

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz đã không lãng phí thời gian để làm rõ rằng họ sẽ không từ bỏ lập trường phản đối việc tài trợ cho các quốc gia bị virus corona tấn công. "

"Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ hầu hết quốc gia bị ảnh hưởng bằng các khoản vay", ông Kurz viết trên Twitter sau khi tham vấn với những người đồng cấp ở Đan Mạch, Hà Lan và Thụy Điển. Ông nói ngân sách 7 năm mới của EU không được cao hơn một cách đáng kể so với hiện tại.

Bất kể điều gì được Ủy ban Châu Âu đưa ra đều sẽ dẫn đến những cuộc đàm phán gian nan, theo ý kiến các chuyên gia.

"Italy sẽ muốn nhiều hơn và Hà Lan sẽ muốn ít hơn", bà Nathalie Tocci, cố vấn cho EU, lãnh đạo Viện Quan hệ Quốc tế Italy, nói với New York Times.

Một nhà ngoại giao châu Âu nói rằng theo quan điểm của ông, trong khi Hà Lan đồng ý với ông Kurz rằng nợ cho các khoản tài trợ là không thể chấp nhận được, họ có thể đồng ý với một số khoản trợ cấp chúng đi kèm với các điều kiện sử dụng. Họ cũng có thể muốn thấy những nỗ lực thực sự của các quốc gia như Italy trong việc khắc phục những trở ngại đối với hoạt động của thị trường chung châu Âu.

Toàn bộ quá trình đàm phán nhiều khả năng sẽ chỉ kết thúc trong thời gian Đức đảm nhiệm chức chủ tịch của khối, bắt đầu vào ngày 1/7.

Anna Wieslander, người Thụy Điển, Giám đốc khu vực Bắc Âu của Hội đồng Đại Tây Dương, đã ca ngợi bà Merkel và nói bà ước rằng Thụy Điển sẽ thể hiện sự đoàn kết nhiều hơn với các nước ở châu Âu bị virus tấn công mạnh nhất.

"Nói chung, chúng tôi muốn Merkel lãnh đạo, và bây giờ bà ấy đang làm vậy, và làm vì lợi ích chung của châu Âu. Tất nhiên, ở Đức, bà sẽ không giành được phiếu bầu cho việc này. Nhưng đây là vấn đề về sự lãnh đạo".

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-21-2020
Reputation: 137095


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,591
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	124.5 KB
ID:	1585522  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,926 Times in 7,054 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 05-21-2020   #2
Majestic
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: May 2019
Posts: 340
Thanks: 4,454
Thanked 318 Times in 180 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 82 Post(s)
Rep Power: 9
Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7
Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7
Default

Cuu nam au chau cung la cuu kinh te cua Duc neu ko cac nuoc tay chay hang Duc thi kinh te Duc chet chac
Majestic_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12547 seconds with 13 queries