HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Mỹ đánh cược vào hệ thống NASAMS để bảo vệ Ukraine trước UAV Nga
Chính quyền Tổng thống Mỹ Biden viện trợ cho Ukraine hệ thống phòng không NASAMS tuy đắt tiền nhưng chưa chứng minh được nhiều trên thực địa. Họ đánh cược vào hệ thống này, cho rằng thế là đủ để đối đầu với các cuộc không kích của Nga.
Mỹ khá thụ động trước động thái Iran cung cấp UAV quân sự cho Nga

Ngoài việc viện trợ vũ khí phòng không nói trên, Washington gần như không có động thái nào trước việc Iran chuyển giao 3.500 UAV (drone) cho Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine. Có lẽ Mỹ đang cố gắng theo đuổi một thỏa thuận hạt nhân với Iran nên mới làm ngơ như vậy.Cho tới nay, Nga được cho là đã phóng khoảng 400 UAV do Iran sản xuất, chủ yếu nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu ở Ukraine, bao gồm hạ tầng ngành điện. Các UAV và tên lửa Iran cùng với tên lửa hành trình Nga đã gây hư hại đáng kể cho cơ sở hạ tầng Ukraine.

Số vũ khí Iran chuyển giao cho Nga bao gồm Shahed-129 (phỏng theo UAV Predator của Mỹ), Mohajer-6 (được chế tạo riêng cho lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, mang được 2 tên lửa) và UAV “lảng vảng” Arash-2 (bị cáo buộc là được thiết kế nhằm tấn công Israel), Shahed-136 và Shahed-131. UAV Shahed-131 được cho là chất đầy các thành tố Mỹ bao gồm một vi mạch liên lạc tinh vi. Shahed-136 được cho là sử dụng một động cơ xăng 4 xy-lanh do Trung Quốc sản xuất có thể tạo ra hơn 21,5 mã lực.

Thông tin về việc giao UAV nói trên đã được thu thập từ “Tổ chức Mojahedin Nhân dân” của Iran và được “Hội đồng Kháng chiến Quốc gia Iran” có trụ sở ở Paris nêu lại.

Trông cậy vào NASAMS để đối phó UAV do Iran sản xuất

Phản ứng trước việc bàn giao vũ khí nói trên của Iran, Mỹ lựa chọn đẩy nhanh việc cung cấp cho Ukraine 2 tổ hợp phòng không NASAMS (Hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến Na Uy) - một dự án chung giữa một công ty của Na Uy và một công ty của Mỹ.

NASAMS chưa bao giờ được sử dụng đáng kể trong tác chiến khốc liệt. NASAMS sử dụng tên lửa không đối không AMRAAM để đánh chặn từ mặt đất.

Một trong các lợi thế chính của NASAMS là có nguồn cung rất lớn các tên lửa AMRAAM được phân phối trên thế giới. Đa phần các tên lửa này là mẫu cũ nhưng được cho là vẫn đủ tốt để chặn cả tên lửa hành trình lẫn UAV, dù rằng thông tin này vẫn phải kiểm nghiệm trong thực tế.

Nhiều điểm yếu của NASAMS

Khi phóng từ mặt đất (thay vì từ máy bay), tên lửa AMRAAM có tầm bắn ngắn hơn nhiều. Người ta ước tính AMRAAM phóng từ bệ NASAMS có thể hiệu quả chỉ tới 40km.

NASAMS có thể phóng các tên lửa có đầu tìm hồng ngoại tầm ngắn hơn như AIM-9 Sidewinder. Nhưng tên lửa do hồng ngoại dẫn đường có giá trị hạn chế trước các UAV tàng hình với động cơ nhỏ.

Có thể còn có một nhược điểm nữa là Mỹ mới sẽ chỉ giao cho Ukraine 2 hệ thống NASAMS, tức là khu vực được bảo vệ sẽ hẹp. Người ta tính cung cấp thêm cho Ukraine 4 hệ thống nữa nhưng sẽ mất thêm thời gian thì các hệ thống mới sản xuất xong và bàn giao xong.Ngoài ra, NASAMS sẽ gặp khó khi bảo vệ mục tiêu trước lối tấn công theo chiến thuật bầy đàn. Phía Nga có thể kết hợp và phối hợp UAV với tên lửa hành trình, sử dụng chúng với số lượng lớn để tấn công các mục tiêu có giá trị cao.

Mặc dù NASAMS có thể hướng tới nhiều mục tiêu một lúc nhưng nó sẽ gặp phải vấn đề do 2 lý do sau:

1- Radar trên AMRAAMS có thể gặp khó khăn trong việc dò tìm chính xác các UAV nhỏ làm từ composite và nhựa.

AMRAAM vốn dĩ được thiết kế để đánh vào máy bay trên không chứ không phải là các UAV bay chậm hoặc tên lửa hành trình. Saudi Arabia đã bắn hạ UAV của Houthi bằng tên lửa AMRAAM phóng từ máy bay tiêm kích nhưng điều này không nhất thiết đồng nghĩa với việc AMRAAM sẽ hoạt động tốt khi phóng từ các bệ phóng tĩnh trên mặt đất.

Bản thân Mỹ không thành công lắm với các tên lửa có sẵn radar. Trong nhiều năm, các máy bay tiêm kích Mỹ được trang bị tên lửa Sparrow có thiết bị tìm kiếm bằng radar gắn bên trong. Nhưng tên lửa Sparrow thường bắn trượt mục tiêu.

2- AMRAAMS có thể không lọc được các mục tiêu. Nga có thể trộn nhiều loại UAV khác nhau trong bất cứ cuộc tấn công nào, với một số UAV đóng vai trò mồi nhử.

Tên lửa AMRAAMS cũng đắt đỏ ở mức giá khoảng 2,3 triệu USD/đơn vị, tức là đắt gấp hơn 20 lần một quả tên lửa đánh chặn Tamir sử dụng trong hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel.

NASAMS cũng là một hệ thống đắt tiền. Một hệ thống như vậy bán cho Kuwait có giá 3 tỷ USD. Như vậy lô 2 hệ thống NASAMS đầu tiên gửi cho Ukraine đã ngốn 6 tỷ USD, còn cả bộ 6 hệ thống sẽ ngốn tới 18 tỷ USD.

Nếu phương Tây cứ đầu tư mạnh vào việc cung cấp NASAMS cho Ukraine, số lượng các vũ khí khác cho Ukraine sẽ bị giảm để bù trừ, còn kho tên lửa không đối không của Mỹ và NATO sẽ suy giảm./.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-04-2022
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,561
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	aa2e1f1f2852c10c9843.jpg
Views:	0
Size:	11.5 KB
ID:	2133753  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10836 seconds with 15 queries