HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Arrow Nga mở rộng không kích sang phía tây trong ngày thứ 18 chiến sự Ukraine
Căn cứ quân sự Ukraine gần Ba Lan bị tập kích tên lửa, Nga tuyên bố diệt "180 lính đánh thuê ngoại quốc" và nhiều vũ khí nước ngoài.

Bộ Quốc phòng Nga tối 13/3 tuyên bố đã tấn công căn cứ huấn luyện ở Yavoriv, miền tây Ukraine, nhấn mạnh đòn không kích "tiêu diệt 180 lính đánh thuê ngoại quốc và phá hủy lượng lớn khí tài được nước ngoài chuyển cho Ukraine".

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết Moskva sẽ tiếp tục tập kích "những lực lượng đánh thuê nước ngoài". Vụ tấn công diễn ra sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cảnh báo quân đội Nga có thể nhắm mục tiêu vào đoàn xe chở vũ khí phương Tây cung cấp cho Ukraine.


Một tòa nhà tại IPSC bị phá hủy trong đòn không kích của Nga hôm 13/3. Ảnh: NY Times.

Maksym Kozytsky, thống đốc tỉnh Lviv ở miền tây Ukraine, trước đó thông báo lực lượng Nga đã không kích Trung tâm Gìn giữ hòa bình và An ninh Quốc tế (IPSC) gần thành phố Lviv. Ông nói rằng đòn không kích được thực hiện bởi 30 tên lửa hành trình phóng từ máy bay Nga trên Biển Đen và biển Azov.

"Tôi rất tiếc phải thông báo rằng 35 người đã chết, 134 người bị thương với mức độ khác nhau và đang được điều trị tại bệnh viện quân đội", Kozytsky cho hay.

Căn cứ bị tấn công cách thành phố Lviv khoảng 40 km về phía tây bắc và cách biên giới Ba Lan khoảng 25 km, là trung tâm huấn luyện của quân đội Ukraine với sự tham gia của nhiều chuyên gia nước ngoài, trong đó có quân nhân Mỹ và Canada. Đây cũng là địa điểm thường diễn ra những đợt diễn tập chung giữa binh sĩ Ukraine và các nước thành viên NATO.

Quan chức NATO khẳng định không có binh sĩ nào của liên minh này hiện diện tại Ukraine khi được hỏi về đợt tấn công. Lực lượng NATO đã rút khỏi Ukraine trước khi Nga mở chiến dịch quân sự tại nước này hôm 24/2.

Cuộc không kích cho thấy Nga đang đẩy mạnh các cuộc tiến công ở phía tây Ukraine, sau hơn hai tuần chỉ tập trung công kích các mục tiêu ở miền bắc, miền nam và miền đông.

Nhiều tiếng còi báo động phòng không vang lên rạng sáng nay ở thủ đô Kiev. Giới chức cho biết họ đang tích trữ lương thực thiết yếu đủ cho hai triệu người dân sử dụng trong hai tuần, giữa lúc quân đội Nga đang tìm cách bao vây thành phố. Tình báo Anh hôm 12/3 nói rằng lực lượng Nga ở cách trung tâm thành phố 25 km.

Ukraine cũng ghi nhận hàng loạt cuộc không kích vào một sân bay ở phía tây, pháo kích dữ dội ở thành phố Chernihiv, đông bắc Kiev, và các đợt tấn công nhằm vào thành phố miền nam Mykolaiv.

Bất chấp tình trạng xung đột, Nga và Ukraine cho rằng có những tiến bộ trong các cuộc đàm phán song phương được tổ chức suốt hai tuần qua, dù cả hai bên không tiết lộ về những chi tiết được thống nhất.

"Nga đang bắt đầu đối thoại mang tính xây dựng. Tôi nghĩ chúng tôi có thể đạt kết quả trong vài ngày tới", Mykhailo Podolyak, cố vấn Tổng thống Ukraine và là thành viên đoàn đàm phán, cho hay.

Quan chức Nga cũng nói rằng hai phái đoàn có thể sớm đạt được dự thảo thỏa thuận.

Chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine đã khiến gần 2,6 triệu người phải di tản sang các nước láng giềng, trong khi hàng trăm nghìn người vẫn mắc kẹt trong những thành phố bị bao vây. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết gần 125.000 người đã được sơ tán qua các hành lang nhân đạo thống nhất với Nga.

Hội đồng thành phố miền nam Mariupol thông báo 2.187 dân thường đã thiệt mạng từ khi xung đột bùng phát, nhưng con số này chưa được kiểm chứng.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết lực lượng Nga đang tìm cách bao vây các đơn vị Ukraine trong lúc tiến quân từ Mariupol, cũng như Kharkov ở miền bắc. Mũi tiến quân từ bán đảo Crimea đang bỏ qua thành phố miền nam Mykolaiv nhằm hướng đến thành phố chiến lược Odessa.

Liên Hợp Quốc ước tính 596 dân thường đã thiệt mạng và 1.067 người bị thương kể từ khi chiến sự bắt đầu, nhưng nhấn mạnh con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

Tổng thống Joe Biden thông báo Mỹ hỗ trợ thêm số trang bị quân sự trị giá 200 triệu USD cho Ukraine. Trước đó Washington đã hỗ trợ cho Kiev gói 350 triệu USD.

Anh mở chương trình "nhà cho người Ukraine" để chào đón người tị nạn vào nước này, ngay cả khi họ không có họ hàng ở Anh. Chính quyền sẽ trả cho người dân 456 USD một tháng nếu họ có thể cung cấp cho người tị nạn một phòng trống hoặc nơi ở trong thời gian tối thiểu 6 tháng.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-14-2022
Reputation: 25202


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,845
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	90.5 KB
ID:	2022088  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,057 Times in 3,573 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 93
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12817 seconds with 15 queries