HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Thi thể chồng chất, bệnh viện Ấn Độ từ chối đón bệnh nhân
Nhiều bệnh viện tại Ấn Độ đã từ chối tiếp nhận bệnh nhân, trong bối cảnh nguồn dự trữ thuốc men, vật tư y tế đã cạn kiệt, thi thể người chết vì Covid-19 chồng chất tại nhà xác.
Chỉ chưa đầy 6 tuần lễ trước, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan tuyên bố đất nước đang "trong những ngày cuối" của đại dịch Covid-19. Nhưng rồi mọi chuyện đã đi ngược lại tính toán của ông Vardhan và chính quyền Ấn Độ.

Hôm 23/4, Ấn Độ trải qua ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới virus corona nhiều nhất thế giới. Đến hôm 24/4, họ lại phá kỷ lục này của chính mình.

Chính quyền bang Karnataka hồi giữa tuần đã cho phép việc hỏa táng các thi thể tại đất tư nhân, sau khi các nhà hỏa táng được cấp phép trong khu vực quá tải vì bệnh nhân tử vong do Covid-19.

Thi thể chồng chất

Làn sóng dịch bệnh thứ hai tại Ấn Độ bắt đầu từ giữa tháng 3, và đến nay không ai biết chắc quốc gia 1,3 tỷ dân này đã đi đến đỉnh dịch hay chưa.

Hôm 22/4, số ca mắc Covid-19 mới ở Ấn Độ là 312.732, phá kỷ lục thế giới trước đó thuộc về Mỹ. Nhưng thảm kịch chưa dừng lại. Chỉ một ngày sau, kỷ lục số ca nhiễm mới tiếp tục bị phá, với 332.730 trường hợp ghi nhận hôm 23/4.

Tỷ lệ tử vong của Ấn Độ, về mặt thống kê chính thức, vẫn tương đối thấp nếu so với các ổ dịch khác như Mỹ hay Brazil. Nhưng đến nay, Ấn Độ đã ghi nhận 16 triệu ca mắc Covid-19 cùng 187.000 ca tử vong, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Làn sóng dịch bệnh thứ hai đang phá hủy cuộc sống của các cộng đồng cư dân, đánh gục nhiều bệnh viện trên khắp cả nước.

Mọi loại nhu yếu phẩm y tế đều đang khan hiếm. Các giường bệnh, cả giường bệnh thường lẫn giường chăm sóc tích cực, đều hết chỗ. Tại nhiều cơ sở y tế, mỗi giường bệnh có tới hàng chục bệnh nhân xếp hàng để chờ được sử dụng.


Nhân viên lò hỏa táng khấn trước thi thể bệnh nhân tử vong vì Covid-19. Ảnh: AFP.

"Thuốc men, máy thở, dưỡng khí đều cạn kiệt. Tại các nhà xác và lò hỏa thiêu, thi thể xếp chồng chất", CNN miêu tả.

"Chúng tôi đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất có thể tưởng tượng ra trong đại dịch. Tình hình đã chuyển biến xấu trong vài tuần, nhưng giờ đang là đỉnh điểm", Chandrika Bahadur, người đứng đầu nhóm công tác về Covid-19 của Ấn Độ, cho biết.

Làn sóng dịch bệnh hiện nay được miêu tả là tồi tệ hơn nhiều so với năm 2020. Chưa kể việc người dân đã kiệt quệ sau một năm đại dịch.

Bệnh nhân và người thân tuyệt vọng khi không thể tiếp cận chăm sóc y tế cần thiết. Nhiều người phải đăng tải lên mạng xã hội cầu xin giúp đỡ về thuốc men và thông tin cơ sở y tế còn giường bệnh trống.

Đầu tuần qua, sinh viên 22 tuổi tên Vishwaroop Sharma phải đưa cha tới bệnh viện ở thủ đô New Delhi để điều trị khẩn cấp vì mắc Covid-19. Nhưng bệnh viện khi đó quá tải, hai cha con không thể tìm được giường bệnh hay dưỡng khí, họ buộc phải chờ đợi ở bên ngoài.

"Họ không cấp cho chúng tôi thứ gì, cha tôi chết ngay trước mặt tôi, ngay trên tay tôi", Sharma nói.

Trong khi đó, Akhil Gupta có người mẹ 62 tuổi tên Suman cũng đã mắc Covid-19. Gia đình đưa bà Suman tới nhiều bệnh viện ở thủ đô New Delhi để điều trị nhưng đều không còn giường trống.

Mãi tới ngày 16/4, bà Suman mới được cho phép đưa vào phòng cấp cứu tại bệnh viện Max Hospital. Người phụ nữ ban đầu được sử dụng dưỡng khí tạm thời, luân phiên với các bệnh nhân khác.

"Giờ thì các bác sĩ yêu cầu chúng tôi đưa bà ấy về, bởi họ không còn đủ dưỡng khí để giữ bà ấy trong phòng cấp cứu nữa. Nhưng chúng tôi thậm chí còn không tìm được xe cấp cứu, hay dưỡng khí, để đưa bà ấy tới một cơ sở khác", Akhil nói.

Cơn giận dữ của người dân

Khi Ấn Độ ngày càng lún sâu vào khủng hoảng y tế, nhiều người dân đặt câu hỏi về trách nhiệm của chính phủ trung ương.

Bất chấp cảnh báo từ giới khoa học và quan chức một số địa phương, chính phủ trung ương ở New Delhi gần như vắng bóng trong nỗ lực ngăn chặn làn sóng dịch bệnh thứ hai.

Chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi và đảng Bharatiya Janata cầm quyền bị chỉ trích quá chậm trễ thực hiện các biện pháp kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh.

Ngay cả khi nhiều bang tái áp đặt lệnh phong tỏa và các bệnh viện quá tải, New Delhi vẫn tiếp tục tán dương "thành công trong chiến dịch tiêm chủng" và lạc quan về nguồn cung nhu yếu phẩm y tế, những điều thực tế hiện nay đã chứng minh là hoàn toàn sai lầm.

Chỉ mãi tới ngày 20/4, Thủ tướng Modi mới thừa nhận tình trạng dịch bệnh nguy cấp và công bố các biện pháp mới nhằm kiểm soát đà lây lan của virus.

Nhưng ngày 20/4 cũng là quá muộn. Khi đó, Ấn Độ đã trở thành nước có số ca nhiễm bệnh mỗi ngày lớn nhất thế giới. Gần 28% ca bệnh mới trên toàn cầu tuần qua đến từ Ấn Độ, theo thống kê của WHO.

Sự giận dữ đã bùng nổ trên các mạng xã hội. Hàng chục nghìn người chỉ trích thất bại chống dịch của chính quyền Thủ tướng Modi, đồng thời kêu gọi ông từ chức.

"Covid-19 ở Ấn Độ đã cho thấy năng lực của chính phủ. Họ đã mất cảnh giác trong làn sóng đầu tiên. Nhưng giờ thì sao? Sự chuẩn bị rõ ràng là vô cùng tuyệt vọng", ông Siddaramaiah, cựu lãnh đạo bang Karnataka, chỉ trích.

Trong khi đó, lãnh đạo bang West Bengal, ông Mamata Banerjee kêu gọi Thủ tướng Modi phải chịu trách nhiệm và từ chức.

"Thủ tướng đã chẳng làm gì để ngăn Covid-19, cũng chẳng làm gì để những người khác hành động ngăn chặn dịch bệnh", ông Banerjee nói.

Các chuyên gia y tế cho biết việc người dân mất cảnh giác quá sớm đã khiến làn sóng dịch bệnh thứ hai ập đến nhanh chóng. Tình hình càng trở nên nghiêm trọng bởi những tuyên bố lạc quan thái quá của các quan chức chính phủ như Bộ trưởng Y tế Vardhan hay chính bản thân Thủ tướng Modi.

Thủ tướng Narendra Modi và đảng Bharatiya Janata cầm quyền bị cáo buộc đặt lợi ích chính trị lên trên sức khỏe cộng đồng sau khi tổ chức một loạt cuộc mít tinh quy mô lớn hồi tháng 3 và đầu tháng 4.

Nhà chức trách cũng cho phép tổ chức lễ hội Kumbh Mela với hàng triệu người tham dự ngay giữa làn sóng dịch bệnh thứ hai.

"Điều chúng ta đều thấy là thủ tướng tổ chức những cuộc tập trung quy mô lớn, không ai trong số họ đeo khẩu trang hay tuân thủ giãn cách xã hội", Harsh Mander, một nhà hoạt động quyền con người, cho biết.

Trong lúc này, người dân tiếp tục chìm trong sợ hãi vì nguy cơ mắc bệnh, tức giận bởi bất lực, và tuyệt vọng trước cảm giác bị nhà chức trách bỏ rơi.

"Tình hình ở thủ đô New Delhi xấu đi mỗi ngày, thành phố đã biến thành địa ngục", Sharma, người đã mất cha vì Covid-19, nói. Sinh viên 22 tuổi này cho biết các bệnh viện đã không còn nhu yếu phẩm y tế hay giường bệnh trống.

"Tôi hoàn toàn bất lực. Tôi sợ hãi, tôi tức giận. Tôi không muốn mất cả mẹ mình như cách cha tôi đã ra đi. Tôi sẽ không thể sống nổi nếu bà ấy cũng qua đời", Sharma nói. Mẹ của Sharma cũng đã mắc Covid-19 và giờ đang phải thở bằng dưỡng khí.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-24-2021
Reputation: 158649


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 60,145
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	f.png
Views:	0
Size:	915.2 KB
ID:	1779542  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,820 Times in 3,335 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 74
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13553 seconds with 15 queries