HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Trận địa phòng không bị phá vỡ, quân Trung Quốc sẽ phơi mình giữa sa mạc
"Một khi tên lửa phòng không của TQ bị phá hủy thì các hệ thống pháo, rocket và vị trí tập kết của binh lính TQ sẽ bị phơi bày ra trên sa mạc Tây Tạng" - Vị sĩ quan Ấn Độ cho hay.



Trong bối cảnh căng thẳng vẫn đang tiếp diễn giữa Trung Quốc và Ấn Độ tại Ladakh, hàng nghìn binh lính, pháo hạng nặng và lực lượng không quân của hai phía dọc Đường kiểm soát thực tế (LAC) đã được đặt trong trang thái sẵn sàng, chuẩn bị cho tình huống bùng nổ chiến tranh.

Trao đổi với tờ Hindustan Times, một sĩ quan cấp cao của Không quân Ấn Độ (IAF) cho biết, kế hoạch tập kết lực lượng của quân đội Trung Quốc (PLA) cho thấy Trung Quốc đã chịu ảnh hưởng nhất định từ Nga, không chỉ ở khía cạnh trang thiết bị quân sự, mà còn trong việc lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chiến tranh.

Theo vị sĩ quan giấu tên, Trung Quốc đang triển khai ít nhất 50.000 lính tại vị trí tiền phương, cùng với vũ khí hạng nặng và các tên lửa đất-đối-không để bảo vệ các hệ thống vũ khí này. Đó là một trong những chiến thuật chiến tranh từ thời Liên Xô.

"Đó là phương thức tác chiến kiểu cũ thời Liên Xô, trong đó lực lượng đóng tại các khu vực có chiều sâu [trong trường hợp này là căn cứ Không quân Hotan cách LAC 320km] sẽ đảm nhiệm vai trò yểm trợ phòng không" – Vị sĩ quan cho hay.

Theo tờ Hindustan Times, để luôn sẵn sàng ứng phó với căng thẳng trong khu vực, IAF đã nhiều lần thử nghiệm các phương thức tác chiến khác nhau nhằm ngăn chặn các kế hoạch của Trung Quốc.

Trong năm 2018, IAF đã tiến hành cuộc tập trận phối hợp mang tên Gagan-shakti kéo dài 13 ngày nhằm thực hành điều phối, triển khai và sử dụng lực lượng phòng không trong thời gian thực. Kịch bản đưa ra là một cuộc chiến ngắn nhưng khốc liệt.

Trong cuộc tập trận, IAF đã thực hiện hơn 11.000 lượt xuất kích, trong đó có 9.000 lượt xuất kích của máy bay chiến đấu. Hơn 1.400 sĩ quan và 14.000 quân nhân từ các cơ sở đào tạo đã tham gia cuộc tập trận.
Theo Thiếu tướng về hưu GD Bakshi – cuộc tập trận này nhằm chuẩn bị cho tình huống xấu nhất – một cuộc chiến tranh nổ ra trên cả hai mặt trận.

"Để tránh các cuộc tấn công dồn dập bằng tên lửa của Trung Quốc vào những sân bay đã được biết đến rộng rãi, IAF đã tìm cách hoạt động từ các sân bay vệ tinh nằm rải rác và sân bay dã chiến.

Công tác chuyển quân và trang thiết bị giữa các thung lũng đã được thực hành, tất cả các kịch bản có thể xảy ra đều được mô phỏng" – ông Bakshi đề cập trong một bài phân tích trên Indian Express.

Vị Thiếu tướng cho biết thêm rằng, các cuộc diễn tập sơ tán thương vong hàng loạt cũng được tiến hành để đề phòng trường hợp xảy ra tấn công hạt nhân, và đặc biệt, tiêm kích Su-30MKI trang bị tên lửa BrahMos đã mô phỏng một cuộc tấn công qua eo biển Malacca nhằm vào các mục tiêu của Trung Quốc.

Vị sĩ quan giấu tên đề cập ở trên cho rằng, PLA đang có một bất lợi lớn khi đối đầu IAF. Đó là các căn cứ của PLA, gồm Hotan, Lhasa hay Kashgar, đều nằm cách xa LAC hơn so với các căn cứ của Ấn Độ. Điều này khiến các trận địa tên lửa đất-đối-không của PLA dễ bị tấn công bởi các tên lửa đất-đối-không tầm xa trên các máy bay chiến đấu của Ấn Độ.

Do đó, nếu tấn công, chiến dịch của IAF sẽ diễn ra nhanh chóng hơn: "Một khi hệ thống tên lửa phòng không [của Trung Quốc] bị phá hủy thì các hệ thống pháo, rocket và vị trí tập kết binh lính của họ sẽ bị phơi bày ra trên sa mạc Tây Tạng – nơi không thể cung cấp phương án ngụy trang tự nhiên cho các hệ thống này".

Theo kinh nghiệm mà quân đội Ấn Độ rút ra được từ cuộc chiến tranh Karil với Pakistan năm 1999 thì đây chính là lúc lực lượng của đối thủ dễ bị tấn công từ trên không.

Trong cuộc đối đầu hiện nay, lực lượng an ninh Ấn Độ đã giành quyền kiểm soát các cao điểm quan trọng. Theo một số báo cáo, quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đang "nằm trong tầm bắn của nhau", có điểm chỉ cách nhau vài trăm mét.

Vị sĩ quan tin rằng lực lượng Ấn Độ đã được chuẩn bị sẵn sàng để có thể đối đầu với các đợt tấn công của Trung Quốc trong một cuộc chiến tranh kéo dài 10 ngày – cũng chính là tình huống xấu nhất dự kiến có thể xảy ra.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-26-2020
Reputation: 234766


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 94,009
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	b.gif
Views:	0
Size:	2.30 MB
ID:	1660606  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,863 Times in 6,125 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 117
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 09-26-2020   #2
namde
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 1,414
Thanks: 698
Thanked 386 Times in 241 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 78 Post(s)
Rep Power: 21
namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5
Default

Quote:
"Một khi tên lửa phòng không của TQ bị phá hủy thì các hệ thống pháo, rocket và vị trí tập kết của binh lính TQ sẽ bị phơi bày ra trên sa mạc Tây Tạng" - Vị sĩ quan Ấn Độ cho hay.
Tui thì kg ưa gì thằng TQ,nhưng bác Ấn nói tưng bừng qúa.Bao giờ giấc mơ thành sự thật
namde_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11405 seconds with 15 queries