HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Tuần này là tuần hệ trọng nhất với TT Trump
Tuần lịch sử với Trump khi trở thành tổng thống Mỹ thứ 3 bị luận tội. Vào ngày 18/12 này, Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát sẽ bỏ phiếu luận tội ông Trump.

Sau cuộc bỏ phiếu luận tội sẽ là phiên xét xử tại Thượng viện, diễn ra không lâu sau khi Quốc hội họp trở lại vào đầu tháng 1.

Ông Trump sẽ là tổng thống thứ 3 bị luận tội trong lịch sử nước Mỹ. (Tổng thống Richard Nixon đã nhận cáo trạng luận tội nhưng từ chức trước cuộc bỏ phiếu toàn thể ở Hạ viện.)

Hai tội danh được đưa ra là lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

Tội lạm dụng quyền lực đến từ việc ông Trump treo viện trợ quân sự cho Ukraine, nhằm gây áp lực buộc Ukraine điều tra đối thủ chính trị của ông là Joe Biden, ứng viên dẫn đầu cuộc đua vào Nhà Trắng bên phía đảng Dân chủ.

Tội cản trở Quốc hội là việc ông Trump ngăn cản các nhân chứng cung cấp lời khai, và không tuân theo các trát hầu tòa.

Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ John Roberts, vị thẩm phán được Tổng thống George W. Bush bổ nhiệm, sẽ tham gia phiên xét xử ở Thượng viện.

“Cần phải có phiên xét xử công bằng, nơi toàn bộ sự thật được phơi bày”, người lãnh đạo phe Dân chủ thiểu số ở Thượng viện, Chuck Schumer, nói ngày 15/12 ở New York.

Trong bức thư gửi lãnh đạo phe Cộng hòa ở Thượng viện Mitch McConnell, ông Schumer đề nghị gọi thêm các nhân chứng, như cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney, và hai người quan chức dưới quyền, nhằm “cân nhắc mọi dữ kiện liên quan”.

Ông Bolton từng nhắc đến chính sách ngoại giao “ngầm” mà luật sư riêng Rudy Giuliani của ông Trump thao túng. Ông ví đó như “thỏa thuận buôn lậu ma túy” mà ông không hề muốn dính dáng. Ông Bolton rời Nhà Trắng vào tháng 9.

Trong khi đó, Nhà Trắng vẫn đang bàn đối sách cho phiên xử, và chưa quyết định xem có gọi thêm nhân chứng hay không. Nếu gọi thêm nhân chứng, họ có thể khiến phiên xử kéo dài, ảnh hưởng tới hình ảnh ông Trump. Nhưng tổng thống ngày 15/12 nói: “Tôi không ngại xét xử kéo dài, vì tôi muốn nhìn thấy người đã viết đơn tố cáo - một kẻ lừa đảo”.

Người phát ngôn của ông Mitch McConnell nói ông và ông Schumer dự định sẽ gặp nhau để bàn về cách thức tổ chức phiên xử.



Lãnh đạo phe Dân chủ thiểu số ở Thượng viện, nghị sĩ Chuck Schumer. Ảnh: New York Times.Luận tội - quy trình đầy tính chính trị
Luận tội là quy trình gắn liền với chính trị, vì dù có thu thập bằng chứng, nghe các nhân chứng, sau cùng các nghị sĩ vẫn phải bỏ phiếu để quyết định xem có luận tội hay không (ở Hạ viện) hay có kết án tổng thống hay không (ở Thượng viện). Lá phiếu sau này có thể khiến họ gặp bất lợi từ các đồng nghiệp hay từ cử tri ở địa phương mà họ đại diện.

Gần như chắc chắn đảng Dân chủ sẽ thông qua được cả hai điều khoản luận tội. Nhưng kết quả bỏ phiếu ngày 18/12 sẽ là phép thử cho sự đoàn kết của đảng Dân chủ, CNN bình luận.

Hai nghị sĩ của đảng này, Jeff Van Drew (New Jersey) và Collin Peterson (Minnesota), đã bỏ phiếu chống lại cuộc điều tra luận tội cách đây vài tháng, và lần này được dự đoán cũng sẽ chống lại hai cáo trạng dành cho Tổng thống Trump.

Câu hỏi ở đây là bao nhiêu nghị sĩ Dân chủ sẽ cùng hai nhân vật trên, chống lại một hoặc cả hai tội danh. Đặc biệt gây chú ý là 31 nghị sĩ Dân chủ từ những quận mà cử tri đã bầu cho ông Trump vào năm 2016. Chưa ai trong số họ lên tiếng là sẽ phản đối luận tội, nhưng vẫn còn thời gian để họ đổi ý.

Tương tự, chưa nghị sĩ Cộng hòa nào lên tiếng cho biết sẽ bỏ phiếu trái ý đảng mình. Không nghị sĩ Cộng hòa nào bỏ phiếu ủng hộ tiến hành điều tra luận tội cách đây vài tháng.

Nếu họ cũng đồng loạt phản đối luận tội vào ngày 18/12, đó sẽ là chiến thắng của ông Trump. Ông có thể tiếp tục lên án quá trình luận tội là một chiêu trò chỉ có đảng Dân chủ ủng hộ.

Hạ nghị sĩ Jeff Van Drew, người bỏ phiếu trái ý đảng Dân chủ, giờ đây chuẩn bị rời bỏ đảng này. Tương tự, Hạ nghị sĩ Justin Amash là người duy nhất phía Cộng hòa ủng hộ luận tội, và ông đã gần như bị đảng mình “tẩy chay”, rồi trở thành nghị sĩ độc lập.

Cả hai ông Van Drew và Amash là nghị sĩ đại diện cho những khu vực “tranh chấp” cạnh tranh quyết liệt giữa hai đảng. Điều này cho thấy ở các khu vực “tranh chấp”, sự khó đoán của cử tri có thể buộc các nghị sĩ phải bỏ phiếu trái ý đảng mình.

Ngoài ra, điều này cũng cho thấy việc bỏ phiếu thuận hay chống luận tội sẽ ảnh hưởng không chỉ tới ông chủ Nhà Trắng, mà còn tới chiếc ghế của chính các nghị sĩ vào tháng 11, nhất là ở những khu vực “tranh chấp” khó đoán.

Tháng 11, khi người Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống, họ cũng sẽ bỏ phiếu bầu cho một số lượng lớn các ghế ở Quốc hội đến kỳ phải bầu lại.



Tổng thống Trump trao đổi với các phóng viên về quá trình luận tội ngày 13/12. Ảnh: New York Times.Phe Cộng hòa công khai ủng hộ ông Trump
Đảng Dân chủ chỉ trích các thượng nghị sĩ hàng đầu phía Cộng hòa, vì đã tỏ ra thiên vị dù phiên xét xử chưa bắt đầu.

Lãnh đạo phe Cộng hòa đa số tại Thượng viện Mitch McConnell bị chỉ trích vì đã nói sẽ phối hợp với luật sư Nhà Trắng về “mọi mặt” xoay quanh phiên xét xử luận tội.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler lên án việc ông McConnell phối hợp với tổng thống sẽ “phá hỏng trật tự trong Hiến pháp”.

“Hiến pháp bắt buộc các thượng nghị sĩ phải tuyên thệ khi tham gia xét xử luận tội. Họ phải thề sẽ theo đuổi công lý một cách nghiêm minh”, ông Nadler trả lời đài ABC. “Vậy mà ở đây lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện... lại nói sẽ phối hợp chặt chẽ với luật sư bên bị cáo”.

Chưa hết, Thượng nghị sĩ Cộng hòa, bang South Carolina, Lindsey Graham nói sẽ làm mọi cách có thể để kết thúc phiên xét xử ở Thượng viện - một câu nói gây sốc vì sự thiên vị lộ liễu, không giấu giếm.

“Cái này (phiên xử) sẽ ra trước Thượng viện, và sẽ kết thúc ngay, và tôi sẽ làm mọi cách có thể để nó kết thúc”, ông Graham nói với CNN ngày 14/12.

Khi được hỏi liệu việc ông nêu quan điểm trước phiên xét xử như vậy có nên không, ông Graham trả lời: “Tôi nghĩ vậy, nên tôi mới nói chứ”.

“Tôi muốn nói rõ là tôi đã quyết định rồi. Tôi cũng không cần giả vờ sẽ xét xử công bằng”, ông Graham nói thêm. “Vì tôi thấy những gì đang diễn ra là vớ vẩn, mang tính đảng phái”.

Các thăm dò về tỷ lệ ủng hộ luận tội vẫn không thay đổi kể từ tháng 10. 50% cử tri cả nước muốn ông Trump bị luận tội và phế truất, 4% muốn luận tội nhưng không phế truất, còn 41% phản đối cả quá trình, theo CNN.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-17-2019
Reputation: 137095


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,591
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	81.jpeg
Views:	0
Size:	99.8 KB
ID:	1500428   Click image for larger version

Name:	82.jpg
Views:	0
Size:	141.0 KB
ID:	1500429   Click image for larger version

Name:	83.jpg
Views:	0
Size:	241.0 KB
ID:	1500430  

PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,926 Times in 7,054 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11740 seconds with 15 queries