HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default "Diều hâu" Mỹ đứng sau vụ bắt "cá lớn" Huawei
Một quan chức của bộ thương mại cho biết bà Nikakhtar lo lắng về hành vi gây thiệt hại của Trung Quốc và bất kỳ quốc gia nào khác có mối đe dọa đáng kể đối với an ninh quốc gia của Mỹ, bởi bà Nazak Nikakhtar, luật sư gốc Iran từng tham gia vào vụ kiện các nhà nhập khẩu cá da trơn Việt Nam, đang đứng ở tuyến đầu trong cuộc xung đột giữa Washington và Bắc Kinh.

Bà Nazak Nikakhtar đang giám sát vụ "đàn áp" ngăn các công ty Mỹ không giao thương với Huawei. Ảnh: FT.

Nữ luật sư giám sát vụ "đàn áp" Huawei

Trước khi gia nhập vào đội ngũ chính quyền Tổng thống Trump, một trong những công việc chính của bà Nazak Nikakhtar là đại diện cho các nông dân ngành cá da trơn Mỹ kiện các nhà nhập khẩu Việt Nam.

Nữ luật sư thương mại và nhà kinh tế trưởng sinh ra tại Iran đã chuyển từ ngành hải sản tương đối nhỏ sang một lĩnh vực rộng hơn trong cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump với Trung Quốc. Bà là một trong những "diều hâu" cứng rắn ít được biết đến nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai chương trình kinh tế quốc tế của chính quyền.

Bà Nikakhtar là quyền Giám đốc bộ phận công nghiệp và an ninh của Bộ Thương mại và đang chờ được bổ nhiệm trong bối cảnh đơn vị này được chú ý vì những động thái của ông Trump nhằm mở rộng kiểm soát xuất khẩu từ Trung Quốc.

Trong tháng này, ông Trump đã đưa Huawei, "ông lớn" viễn thông Trung Quốc vào danh sách đen, ngăn các công ty Mỹ giao dịch với Huawei mà không có sự đồng ý của chính phủ và đe dọa sẽ buộc nhiều công ty công nghệ Trung Quốc ​​sẽ phải chịu số phận tương tự.

Mặc dù quyết định được đưa ra bởi Tổng thống Mỹ, bà Nikakhtar là người giám sát việc thực hiện. Những người quen thuộc với quan điểm của bà cho biết, bà không ngần ngại cảnh báo các doanh nghiệp Mỹ về sự nguy hiểm khi có quan hệ kinh tế sâu rộng với Trung Quốc. Và cũng theo nguồn tin của FT, bà ủng hộ việc tách rời hai nền kinh tế hơn là thúc đẩy mối quan hệ gần gũi hơn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, bà ấy là "diều hâu". Bà Nikakhtar cho rằng, khi chuyển các chuỗi cung ứng sang Trung Quốc, các công ty đã ưu tiên lợi ích ngắn hạn hơn lợi ích quốc gia, theo một người quen thuộc với quan điểm của bà.

Đối với một số người, cách tiếp cận này tương đồng với Peter Navarro - giám đốc Hội đồng Thương mại Quốc gia và là tác giả của một cuốn sách có tên Death by China (Chết dưới tay Trung Quốc). Những người khác nói rằng chuyên môn trong việc từng làm luật sư của cô gắn kết nhiều hơn với quan điểm của Robert Lighthizer, đại diện thương mại Mỹ, người dẫn đầu các cuộc đàm phán với Bắc Kinh, nổi tiếng về sự nghiêm cẩn và chú ý đến chi tiết, bên cạnh một thế giới quan hoài nghi về toàn cầu hóa.

Dù bằng cách nào, bà Nikakhtar, nhanh chóng vươn lên một vị trí quan trọng trong chính quyền Mỹ khiến một số nhà vận động hành lang và các chuyên gia xuất khẩu lo lắng. "Tôi nghĩ rằng sẽ có quan ngại ngày càng tăng trong cộng đồng doanh nghiệp về vai trò của bà Nikakhtar", một cựu quan chức bộ phận thương mại cao cấp nói.

Công ty công nghệ Mỹ cũng e ngại

Một trong những khó khăn khi đánh giá cách tiếp cận của bà Nikakhtar, là bà rất hiếm khi đưa ra các bình luận công khai kể từ khi gia nhập chính quyền Trump. Bà Nikakhtar từ chối yêu cầu phỏng vấn.

Tuy nhiên, một số ý kiến ​​của cô đã được đưa ra khi điều trần trước Quốc hội vào cuối năm 2017. Thời điểm đó, bà phàn nàn rằng các cam kết thương mại tự do của Washington không phải lúc nào cũng công bằng và có lợi, phần nào phản ánh quan điểm của Tổng thống Mỹ.

"Tôi đã chứng kiến ngành công nghiệp Mỹ chật vật để sống sót. . . Các ngành công nghiệp của chúng ta đang bị xói mòn, sản lượng của chúng ta đang suy giảm và những người Mỹ chăm chỉ, ưu tú đã mất việc vì các đối tác thương mại của chúng ta không cạnh tranh công bằng", bà nói.

Nikakhtar cho biết mình di cư từ Iran đến Mỹ năm 1979 khi mới chỉ 6 tuổi và bà biết rằng bà muốn trở thành một phần của sự phát triển công nghiệp Mỹ.

Alan Price, công ty luật Wiley Rein, cho biết bà Nikakhtar là thành viên trong liên minh các luật sư Mỹ và châu Âu năm 2015 - 2016 và đã nỗ lực thuyết phục EU không cấp xác nhận Trung Quốc là nền kinh tế thị trường.

Vị trí đầu tiên bà Nikakhtar làm việc cho ông Trump - dưới thời Bộ trưởng thương mại và nhà đầu tư ngành thép Wilbur Ross và có vai trò quan trọng trong việc thảo một báo cáo bí mật gửi cho ông Trump vào tháng 2, cho rằng nhập khẩu ô tô là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ, tạo cơ sở pháp lý cho Mỹ áp thuế đối với các đồng minh bao gồm EU, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trong thời gian hành nghề luật sư, khách hàng của cô bao gồm, những nông dân Mỹ nuôi cá da trơn, các công ty nước ngoài như Samsung Electronics và Hyundai Steel. Bà cũng từng đại diện cho Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trong một vụ kiện với các công ty thép của Mỹ.

Một quan chức của bộ thương mại cho biết bà Nikakhtar lo lắng về hành vi gây thiệt hại của Trung Quốc và bất kỳ quốc gia nào khác có mối đe dọa đáng kể đối với an ninh quốc gia của Mỹ. Với bà Nazak Nikakhtar sự đi đầu trong công nghệ đồng nghĩa với an ninh quốc gia.

Tuy nhiên, các công ty công nghệ Mỹ e ngại, các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nghiêm ngặt có thể khiến họ mất hàng tỷ doanh số cho thị trường Trung Quốc, và những kiểm soát như vậy có thể cản trở sự đổi mới của Mỹ trong thời gian dài bằng cách cắt đứt quyền tiếp cận nghiên cứu và phát triển ở Trung Quốc.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-29-2019
Reputation: 370712


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,958
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	78.3 KB
ID:	1391776  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
kathvings (05-30-2019), thangtram (05-29-2019)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 05-30-2019   #2
nhuquynh_1986
Banned
 
Join Date: Feb 2009
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 6,484
Thanks: 2,116
Thanked 1,033 Times in 724 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 486 Post(s)
Rep Power: 0
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
Default

KINH TẾ MẬU DỊCH LÀ TRAO ĐỔI - HOA KỲ TỪ XƯA TỚI GIỜ QUÁ THUA THIỆT GIỜ HỌ ĐÒI LẠI BẤT CÔNG CŨNG HỢP LÝ
nhuquynh_1986_is_offline  
Old 05-30-2019   #3
kathvings
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Mar 2010
Posts: 85
Thanks: 163
Thanked 41 Times in 30 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 17
kathvings Reputation Uy Tín Level 1kathvings Reputation Uy Tín Level 1kathvings Reputation Uy Tín Level 1kathvings Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nước Mỹ hiện tại rất cần có những người như Bà Nikakhtar, cứng rắn, mạnh dạn bảo vệ lợi ích đất nước đã nuôi lớn mình. Những kẻ được đón rước từ VN, được cứu sống bằng cơm gạo Mỹ sau chiến tranh hãy theo gương bà ấy, xin đừng phản bội ân nhân mình!
kathvings_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12790 seconds with 15 queries