HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Tội danh mà ông Trump phải nhận nếu nhất quyết chống lệnh tòa án
VBF-Có thể nói những phán quyết về di cư gần đây của ông Trump đã gặp phải rất nhiều sự phản đối của ngay chính bộ máy nhà nước và người dân. Tuy nhiên có vẻ như ông Trump vẫn sẽ nhất quyết làm theo quyết định của mình. Và đến lúc này ông Trump sẽ phải chập nhận 1 tội danh đã được qui định trong luật pháp Mỹ.Quyền lực của nền tư pháp ở Mỹ là rất lớn, việc chống lại phán quyết của tòa án sẽ mang lại những hậu quả nặng nề dù cho người đó có là tổng thống.
Tổng thống Trump đã dành phần lớn thời gian trong hai ngày cuối tuần chỉ để phản ứng với phán quyết của một thẩm phán liên bang ở Mỹ khi chặn lại sắc lệnh cấm nhập cảnh gây tranh cãi của ông.

Phản ứng đầu tiên là một tuyên bố từ Nhà Trắng với việc gọi phán quyết có phần "thái quá" khi can thiệp vào quyết định của chính phủ. Sau đó, nhiều dòng bình luận trên trang cá nhân của ông Trump liên tục được đăng tải với những lời lẽ công kích đến vị thẩm phán nói trên."Điều gì sẽ xảy ra khi một thẩm phán cũng có thể ngăn chặn một lệnh cấm đi lại từ bộ An ninh nội địa và bất cứ ai, ngay cả những kẻ xấu cũng có thể đi vào nước Mỹ?", ông Trump viết trên Twitter hôm thứ Bảy.
Đến ngày Chủ nhật, thêm một dòng bình luận khác nói rằng ông "không thể tin một thẩm phán lại có thể đưa cả đất nước rơi vào tình trạng nguy hiểm", đồng thời cảnh báo nếu điều gì bất trắc xảy ra thì "lỗi lầm thuộc về vị thẩm phán đó và cả hệ thống tư pháp".

Những dòng tweets của ông Trump chĩa mũi nhọn vào quyền lực của ngành tư pháp khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu Tổng thống Mỹ có bất chấp tất cả bỏ qua phán quyết của tòa án, tự ý khôi phục lệnh cấm nhập cư hay không?

Với chiến dịch dân túy của mình cùng với việc luôn tỏ thái độ hoài nghi đối với giới tinh hoa chính trị truyền thống, nhiều người nghĩ rằng ông Trump rất có thể sẽ chống lại cả nền tư pháp nước Mỹ, dù tòa án vẫn cho phép chính phủ kháng cáo lên tòa phúc thẩm và tòa án tối cao.

"Họ đang manh mún cho một cuộc chiến. Đó là những gì đặc trưng của chủ nghĩa dân túy", Daniel P. Franklin, Giáo sư tại Đại học bang Georgia cho biết.

Franklin nhấn mạnh hiện tại chưa có dấu hiệu cho thấy chính quyền Trump có thực sự sẽ bỏ qua phán quyết của tòa án hay không. Nhưng những lời công kích hiếm thấy của một tổng thống Mỹ trong sự bất đồng giữa tòa án và chính phủ đang rất dễ mở đầu cho một cuộc khủng hoảng hiến pháp trên toàn nước Mỹ.

Trong quá khứ đã từng có nhiều trường hợp tổng thống Mỹ không làm theo phán quyết của tòa án liên bang mà tiêu biểu là cựu Tổng thống Andrew Jackson hay ngay cả Abraham Lincoln.

Sau khi Thẩm phán Tòa án tối cao John Marshall bác bỏ một đạo luật ở Georgia cho phép thu hồi các vùng đất Mỹ bản địa, do vi phạm hiệp ước liên bang, Tổng thống Andrew Jackson đã không chấp nhận hoặc ít nhất đã từ chối tuân thủ trong thời gian đầu. Khi đó ông đã nói rằng: "John Marshall đã đưa ra quyết định của mình thì hãy để ông ấy tự thi hành nó".

Giáo sư Franklin cho rằng, nếu ông Trump cũng đi theo cách làm của những người tiền nhiệm, tam quyền phân lập của nước Mỹ sẽ mất cân bằng và thẩm phán tối cao sẽ không khác gì một nhánh quyền lực của chính phủ.

Nước Mỹ phân chia quyền lực ra theo hình thức tam quyền phân lập bao gồm lập pháp (Quốc hội), hành pháp (Chính phủ) và tư pháp (Hệ thống tòa án Mỹ), nhằm tạo thế cân bằng kiểm soát lẫn nhau để ngăn chặn việc một nhánh lạm dụng quyền lực.

Theo Giáo sư Franklin, động thái của nền tư pháp trong việc chặn đứng sắc lệnh di trú của Tổng thống Trump là đúng theo quy định của Hiến pháp, nếu chống lại, ông Trump có thể bị khép vào tội "khinh miệt tòa án" đồng thời việc làm của ông sẽ bị đưa lên điều trần tại Hạ viện.

"Khinh miệt tòa án được coi là một tội hình sự được quy định trong Hiến pháp, đồng nghĩa với việc ông Trump sẽ bị luận tội," Franklin nói. "Tuy nhiên Hạ viện có thể nhìn nhận vấn đề này theo một góc độ khác".

Joel Nichols, Giáo sư luật tại Đại học St. Thomas cho hay, điều quan trọng nhất không phải là bản thân ông Trump có tuân thủ phán quyết hay không mà là cách tòa án sẽ phản ứng như thế nào cùng với đó là nội các của ông Trump có chịu đồng ý làm theo phán quyết.

"Tôi nghĩ rằng một số thẩm phán liên bang sẽ sẵn sàng đưa ra một cáo buộc khinh miệt tòa án để chống lại Trump", Nichols nói. "Họ chỉ cần ra một phán quyết cụ thể dựa trên pháp luật và các quy định của Mỹ, và sau đó chính phủ sẽ bị buộc tội vì bất tuân theo lệnh của tòa án".

Tuy nhiên dù bản thân ông Trump chịu nhún nhường trước quyết định của tòa án, câu hỏi về việc các cơ quan khác của chính phủ, các quan chức liên quan tới sắc lệnh của ông Trump có chống lại nền tư pháp nước Mỹ hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

"Bộ trưởng Quốc phòng và người đứng đầu An ninh quốc gia của ông Trump rất có thể sẽ đi theo con đường này, bởi các tướng lĩnh quân sự thường là những người có tính kỷ luật và lòng trung thành, họ sẵn sàng bỏ qua phán quyết của tòa án vì những điều có lợi cho ông chủ của họ", tờ Washington Post nhận định.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-06-2017
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	trump37507-jpg-84599c0-0-5324-3104s885x516-1486365081.jpg
Views:	0
Size:	127.6 KB
ID:	993379  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 02-06-2017   #2
LCDN2007
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 795
Thanks: 49
Thanked 89 Times in 67 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 58 Post(s)
Rep Power: 20
LCDN2007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

NO ONE IS ABOVE THE LAW......
this land is not lawless land....
LCDN2007_is_offline  
Old 02-07-2017   #3
corumstation
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 5,551
Thanks: 0
Thanked 5,833 Times in 1,025 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 25
corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7
corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7
Default

Lets see if this will get many appellate courts to disagree and then maybe the Supreme Court will hear the case.
corumstation_is_offline  
Old 02-07-2017   #4
QueMe
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2010
Location: Cu Chi
Posts: 11,729
Thanks: 7,684
Thanked 8,575 Times in 4,464 Posts
Mentioned: 62 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1698 Post(s)
Rep Power: 29
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
Default

He (xi-Trump) will be held for contempt! and will be slapped in the wrist!

He will then blame on 'fake news" media, the liberal democRats terrorists, and ex-President Obama or even Carter for discrimination against him!

Worst yet, he would declare bankruptcy as usual! and walk out as a free man!

QueMe_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12583 seconds with 15 queries