HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Mỹ xem Việt Nam là trụ cột trong chiến lược Biển Đông
Mỹ giờ đây đã nhận thức được Việt Nam quan trọng như thế nào về vấn đề biển Đông. Việt nam được trang bị vũ khí cuả cả Nga và Mỹ. Mỹ xem Việt Nam trở thành một nhân tố then chốt trong chiến lược do Mỹ lãnh đạo nhằm ngăn ngừa tranh chấp leo thang ở Biển Đông. Các vị trí chiến lược, đặc biệt là Vịnh Cam Ranh hay Đà Nẵng, có thể đóng vai trò quyết định trong việc cho phép chiến hạm Mỹ tiếp cận Biển Đông, National Interest nhận định.


Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam hồi cuối tháng 5/2016
Theo National Interest, dựa trên phán quyết sắp tới của Tòa Trọng tài Thường trực quốc tế The Hague về vấn đề xung đột lãnh thổ trên biển Đông giữa Philipines và Trung Quốc từ năm 2013, câu hỏi được đặt ra là liệu Mỹ và các nước đồng minh có thể duy trì hòa bình trong bối cảnh căng thẳng leo thang, bắt nguồn từ những hành động ngang ngược của Trung Quốc hay không?

Mặc dù phán quyết này có thể sẽ thiết lập một tiền lệ về việc thi hành luật pháp quốc tế một cách nghiêm ngặt, nhưng rốt cuộc nó cũng sẽ không mang tính ràng buộc do tòa án thiếu sức mạnh để cưỡng hành thực thi những quyết định của mình. Bắc Kinh đã không ngần ngại đe dọa trừng phạt khi chỉ trích các động thái “đơn phương” của Philippines và đã xoay sở để dụ dỗ được 40 quốc gia ủng hộ trong nỗ lực nhằm ngăn chặn Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thảo luận sâu hơn về vấn đề tranh chấp lãnh thổ.

Hơn nữa, một số nước ASEAN khẳng định rằng không có yêu sách lãnh thổ trên biển Đông và đã phá vỡ hàng ngũ và được cho là đã ký một tuyên bố đồng thuận không để những tranh chấp này ảnh hưởng đến quan hệ với Trung Quốc.

Trong mọi trường hợp, Trung Quốc khăng khăng một mực bác bỏ mọi phán quyết của tòa án. Bắc Kinh ngoan cố cho rằng các phán quyết của Tòa Trọng tài là “không có căn cứ và không hợp lý” và các quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến cái gọi là “chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo ở Biển Đông,”. Hơn thế, Trung Quốc còn tố ngược, cáo buộc “hành động chiếm đóng bất hợp pháp của Philippines đối với các đảo và bãi đá ngầm của Trung Quốc tại vùng biển này”.

Lời kết tội của Trung Quốc dựa trên “những câu chuyện lịch sử về “sự sỉ nhục quốc gia”. Trung Quốc tin rằng đó chính là sản phẩm của chủ nghĩa đế quốc phương Tây cũng như các tổ chức toàn cầu, và thiết chế luật pháp quốc tế chỉ là một cơ chế nhằm duy trì cán cân quyền lực thiên lệch.

Trug quốc cho rằng trên thực tế, phán quyết của Tòa Trọng tài chống lại Trung Quốc là “bằng chứng” cho việc phương Tây đang cố gắng kiềm chế Trung Quốc. Ngay sau khi tòa án ra phán quyết bác bỏ “đường lưỡi bò”, Trung Quốc dự kiến sẽ tuyên bố thiết lập một khu nhận diện phòng không trong khu vực tranh chấp với Philippines nhằm bảo vệ lợi ích của mình, như đã thực hiện trên biển Hoa Đông vào năm 2013. Các quan chức Mỹ quan ngại và nhấn mạnh rằng việc Trung Quốc lập một khu nhận diện phòng không là hành động khiêu khích và gây mất ổn định an ninh trong khu vực.

Trong bối cảnh đó, Việt Nam trở thành một nhân tố then chốt trong nỗ lực do Mỹ lãnh đạo nhằm ngăn ngừa các tranh chấp leo thang ở Biển Đông. Nhờ có những vị trí chiến lược nằm dọc bờ biển Việt Nam, đặc biệt là Vịnh Cam Ranh hay Đà Nẵng, có thể đóng vai trò quyết định trong việc cho phép chiến hạm Mỹ tiếp cận biển Đông – nơi Trung Quốc tìm cách khẳng định yêu sách (ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế) của mình thông qua các hoạt động bồi lấp, xây đảo nhân tạo tại khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Việt Nam có thể công bố lập một khu vực nhận diện phòng không trên quần đảo Hoàng Sa, nhưng để ngăn chặn một cách hiệu quả việc Bắc Kinh lập một khu nhân diện phòng không, Việt Nam cần phải thể hiện được quyết tâm của mình, National Interest đánh giá.

Trên thực tế, việc Việt Nam và Mỹ tăng cường hợp tác trong những năm gần đây có thể cho thấy Việt Nam đang thể hiện điều này. Quan trọng nhất, thực tế cho thấy Mỹ coi Việt Nam là trụ cột trong chiến lược ở Biển Đông của mình. Ví dụ điển hình như hoạt động giao lưu Hải quân song phương được tổ chức hàng năm, và việc Bộ Quốc phòng Việt Nam gửi sĩ quan sang đào tạo tại các trường quân sự Mỹ. Điều này đã thúc đẩy sự hợp tác và tin cậy lẫn nhau giữa hai nước cựu thù. Hơn nữa, việc bãi bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam của Mỹ, tất cả các dấu hiệu đều hướng tới mở rộng mối quan hệ mới mẻ giữa hai nước.


Phái đoàn quân sự Việt Nam thăm không đoàn vân hành máy bay tuần tra biển P-3 Orion của Mỹ
Tuy nhiên, vấn đề mới nảy sinh trong khối ASEAN gây ra những rạn nứt có thể làm suy yếu tinh thần quyết tâm và sự đoàn kết nội khối. Một biểu hiện về sự suy yếu của ASEAN đã được nhận thấy vào ngày 14/6 vừa qua, khi các thành viên ASEAN chính thức bày tỏ quan ngại sâu sắc về những căng thẳng leo thang tại Biển Đông trong một tuyên bố chung được đưa ra trong một cuộc họp đặc biệt diễn ra tại Côn Minh.

Tuy nhiên, tuyên bố này đã bị rút lại ngay sau đó, có thể do chịu sức ép từ phía Trung Quốc. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Malaysia chỉ đưa ra một lời giải thích hết sức đơn giản, rằng “ chúng tôi phải rút lại bản tuyên bố chung của các Ngoại trưởng ASEAN mà giới truyền thông đã được cung cấp… do có những sửa đổi khẩn cấp cần phải thực hiện”.

Hành động đáng xấu hổ này cho thấy dưới sức ép từ phía Trung Quốc, những mảnh vỡ đầu tiên xuất phát từ những rạn nứt đang đe dọa đến tính hiệu quả của ASEAN – tổ chức có thể giúp kiềm chế Trung Quốc. Tổng thống mới đắc cử Philippines, Rodrigo Duterte có khả năng sẽ thay đổi chính sách cứng rắn của người tiền nhiệm đối với việc tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc, xoay trục khỏi Nhật Bản và Mỹ. Ông Duterte ủng hộ các cuộc đàm phán trực tiếp với Bắc Kinh. Bên cạnh đó, ông bày tỏ hoài nghi đối với sự hữu ích về phán quyết sắp tới của Tòa Trọng tài, cũng như quay lại các vấn đề liên quan chủ quyền trong việc trao đổi các thỏa thuận kinh tế với Trung Quốc.


Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Ash Carter thăm tàu cảnh sát biển Việt Nam năm 2015
Tuy nhiên, cách tiếp cận của ông Duerte sẽ rơi thẳng vào tay Trung Quốc, bởi lẽ nước này cần phải đoàn kết với các bên tranh chấp khác như Việt Nam và Malaysia mới có thể đẩy lùi các hành động đơn phương của Trung Quốc. National Interest lo ngại với chính sách về Trung Quốc của ông Duerte, tiềm năng của một mặt trận ngoại giao mạnh mẽ sẽ bị hủy hoại nghiêm trọng.

Trong khi đó, National Interest đánh giá quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia ngày cũng đang đứng trước thách thức. Trong cuộc bầu cử vào năm 2018 tới, Sam Rainsy và đảng cứu nguy dân tộc của ông ta chắc chắn sẽ lại dùng lá bài tâm lý chống Việt Nam để kích động thù hận. Một Campuchia dưới thời Sam Rainsy có thể sử dụng các tranh chấp biên giới như một phương thức đánh lạc hướng Hà Nội khỏi vấn đề Biển Đông. Nếu nguy cơ này xảy ra, Việt Nam có thể bị lôi kéo vào xung đột ở hai mặt trận. Từ đó, khả năng góp phần vào chiến lược của Mỹ tại Thái Bình Dương cũng bị giảm bớt.

Như vậy, vấn đề Biển Đông cần phải được tổng thống Mỹ sắp tới bảo vệ thậm chí với lực lượng quân sự hùng hậu hơn. Chính quyền Mỹ khóa tới không được dao động và nên tái khẳng định sự ủng hộ đối với Việt Nam trong trường hợp có xung đột, cũng thúc đẩy duy trì vị thế thích đáng của ASEAN như một diễn đàn thảo luận về các vấn đề Biển Đông với Trung Quốc và các quốc gia ven biển khác. Nếu không, chiến lược “xoay trục châu Á” mà Mỹ hằng ca tụng nguy cơ sẽ chìm xuồng.

Vietbf @ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-26-2016
Reputation: 237264


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 110,932
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	68.9 KB
ID:	903001   Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	89.3 KB
ID:	903002   Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	69.8 KB
ID:	903003  

pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,161 Times in 7,271 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 133
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 06-27-2016   #2
hungnam
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 3,874
Thanks: 1,121
Thanked 3,490 Times in 1,879 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 756 Post(s)
Rep Power: 17
hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5
Default

Quote:
Mỹ giờ đây đã nhận thức được Việt Nam quan trọng như thế nào về vấn đề biển Đông.
Cái thằng post câu này chắc chuyên trồng chuối ,nên như họ nhà tôm mới chuyên nói chuyện ngược .Phải ghi là : Vẹm khỉ giờ đây mới nhận thức được tầm quan trọng của Mỹ như thế nào về vấn đề ở biển đông .
Mỹ nó chỉ cần làm ngơ cho thằng Chệt :không cần biết thằng Chệt muốn chiếm đảo của nước nào ,muốn đặt luật lệ gì thì đặt ;đổi lại chắc chắn nguyên con đường đi qua biển đông ,thằng Chệt sẽ ký kết dành cho Mỹ ưu tiên tự do qua lại ,mà không phải mất công tranh cãi như bây giờ .
Còn Mỹ nó chỉ muốn thúc đít mấy thằng vẹm khỉ ,cho nó đừng có hèn nữa ,cho chúng nó thấy nhục nhã mà mạnh dạn chống lại Chệt .Vì Mỹ không muốn Vẹm khỉ dâng nước Việt cho thằng Chệt .Để thằng Chệt sẽ biến nước Việt thành pháo đài và bia đỡ đạn, một khi chiến tranh ở biển đông có xảy ra mà thôi .
hungnam_is_offline  
Old 06-27-2016   #3
hungnam
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 3,874
Thanks: 1,121
Thanked 3,490 Times in 1,879 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 756 Post(s)
Rep Power: 17
hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5
Default

Quote:
Originally Posted by elocom View Post
Mỹ nó coi tụi 5B cho Vẹm khỉ đào ngũ việt-cầu não heo ở Calif và Texas như tụi tao không bằng con.... cặặặcccccc..... Mỹ nó nghĩ là tụi tao thèm khát bưng bô chệt, sẵn sàng coi VN là lãnh thổ chệt..... mà không ai biết sao? Thiệt tình mà nói, bây giờ mà tụi tao không níu kéo lạy lục “ăn mày” với đế quốc thì đéo biết còn kiếm ai thí phân cho nữa.... Hehehehe.... Tụi tao chỉ cần phân, bị chửi nhiều lắm chứ không phải là không, nhưng mà còn cách nào nữa đâu? Dù sao Mỹ cũng biết ăn đồ bổ khác lũ "Chệt anh em hữu nghị" xực toàn hóa chất độc hại , nên phân Mỹ thơm và khủng lắm....
Oh....chúc mừng chú : chó khôn ,biết tìm wc mà chực ....
hungnam_is_offline  
The Following User Says Thank You to hungnam For This Useful Post:
Wipe-out-VC (06-28-2016)
Old 06-27-2016   #4
laughster
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Mar 2007
Posts: 17,070
Thanks: 16,421
Thanked 13,230 Times in 6,883 Posts
Mentioned: 85 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7088 Post(s)
Rep Power: 40
laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
Wink

Quote:
Originally Posted by elocom View Post
Mỹ nó coi tụi đào ngũ việt-cầu não heo ở Calif và Texas như con.... cặặặcccccc..... Tụi bay nghĩ là tụi bay thèm khát bưng bô chệt, tuyên truyền VN là lãnh thổ chệt..... mà mỹ nó không biết sao? Thiệt tình mà nói, bây giờ mà Mỹ không níu kéo lạy lục “đi đêm” với Việt cộng thì đéo biết nó còn níu ai được nữa.... Hehehehe.... Mỹ nó cũng nhục lắm chứ không phải là không, nhưng mà còn cách nào nữa đâu? Nhưng dù sao Mỹ cũng biết tìm "bên thắng cuộc" mà ôm cho ấm....

khôn liềng mà hay nổ, mệt mày ghê hahaha. What a retard! ahahaha



https://www.youtube.com/v/ujcwuatVyn...oplay=1&loop=1
laughster_is_offline  
The Following User Says Thank You to laughster For This Useful Post:
Wipe-out-VC (06-28-2016)
 
User Tag List

Thread Tools

HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14586 seconds with 15 queries