HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Obama chê ông Putin "không thông minh”
Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài phát thanh NPR (Mỹ), Tổng thống Barack Obama gọi động thái sáp nhập bán đảo Crimea vào Nga của Tổng thống Vladimir Putin là một “chiến lược sai lầm” và “không sáng suốt”.

Trước kỳ nghỉ hàng năm tới quần đảo Hawaii, nhà lănh đạo Mỹ nhận lời xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với biên tập viên (BTV) Steve Inskeep của đài NPR tại Pḥng Bầu dục.

Đề cập tới cuộc khủng hoảng tài chính do ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt kinh tế và giá dầu sụt giảm tại Nga, ông Obama cho biết: “Bạn hăy nhớ lại thời điểm 3 hoặc 4 tháng trước, tất cả mọi người ở Washington đều bị thuyết phục Tổng thống Putin là một thiên tài.

Hôm nay, tôi cảm nhận được rằng ít nhất bên ngoài nước Nga, có thể một số người đang nghĩ những điều ông Putin làm là không thông minh cho lắm”.


Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) trong cuộc phỏng vấn với đài NPR. Ảnh: NPR
Nhà lănh đạo Mỹ nhận định biện pháp trừng phạt của phương Tây khiến cho nền kinh tế Nga dễ bị gián đoạn là “không thể tránh khỏi” và khi giá dầu tụt giảm, Moscow sẽ gặp những trở ngại rất lớn do phụ thuộc quá nhiều vào các mỏ dầu.

Sau động thái Nga đơn phương sáp nhập bán đảo Crimea, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và các nước phương Tây thực hiện một loạt biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Điện Kremlin. Từ tháng trước, đồng rúp Nga mất gần một nửa giá trị so với đồng USD và nền kinh tế Nga cũng bị co lại.

Trong buổi phỏng vấn sâu, ông Obama c̣n đề cập tới cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria, đồng thời cho biết kế hoạch gửi quân đội Mỹ tới tham chiến trực tiếp sẽ phản tác dụng. Ông chủ Nhà Trắng cho rằng đây là vấn đề của chính phủ Iraq và họ cần tự giải quyết, Mỹ chỉ đóng vai tṛ hỗ trợ.
Ngoài ra, ông Obama không loại trừ khả năng mở Đại sứ quán Mỹ tại Iran trong thời gian sớm nhất. "Tôi không nói là không bao giờ, nhưng tôi nghĩ mọi chuyện phải đi theo từng bước" - ông Obama nói với BTV Inskeep.

P.Nghĩa (Theo BBC)
NLD
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
saigon75's Avatar
Release: 12-30-2014
Reputation: 578


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	WCFW.jpg
Views:	0
Size:	57.0 KB
ID:	718760  
saigon75_is_offline
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Old 12-30-2014   #2
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default

Ông Obama không nói Ông Putin "kém thông minh" như nhà báo nghĩ, hăy đọc lại " ông Obama cho biết: “Bạn hăy nhớ lại thời điểm 3 hoặc 4 tháng trước, tất cả mọi người ở Washington đều bị thuyết phục Tổng thống Putin là một thiên tài.

Hôm nay, tôi cảm nhận được rằng ít nhất bên ngoài nước Nga, có thể một số người đang nghĩ những điều ông Putin làm là không thông minh cho lắm”.

Như vậy nghĩa câu nói của ông Obama là : Những người ở Washington đều bị thuyết phục Tổng thống Putin là một thiên tài.... là những người kém thông minh.
saigon75_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn v́ thuế quan Trump muốn học mô h́nh hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngă, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài G̣n để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Kư Ức Việt Nam V́ Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mă Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Tŕnh “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt V́ Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lư Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Tŕnh Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn ḥa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đă âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ găy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xă hội Trung Quốc có c̣n xă hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11401 seconds with 15 queries