HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Công sở Mỹ có nguy cơ bị đóng cửa vì vỡ nợ
Old 09-19-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Ngày 17.9, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew một lần nữa cảnh báo về việc Quốc hội chờ đến phút chót để nâng trần nợ công, nói rằng một bước đi sai lầm có thể gây tổn hại không thể khắc phục được cho nền kinh tế.



Một người vô gia cư xin tiền trên phố ở San Francisco, California.

Cùng ngày, Giám đốc Phòng Ngân sách Quốc hội Doug Elmendorf cho biết Mỹ có thể bắt đầu bị vỡ nợ vào tháng tới nếu Quốc hội nước này không tăng được mức trần nợ công liên bang.

Nguy cơ vỡ nợ

Tháng trước, Bộ trưởng Tài chính Jack Lew phát biểu trước Quốc hội rằng chính phủ liên bang sẽ đạt trần nợ 16.700 tỉ USD vào giữa tháng 10, đồng thời thúc giục Quốc hội nới lỏng trần nợ công để tránh đẩy nền kinh tế Mỹ vào cảnh vỡ nợ. Tuy nhiên, các nghị sĩ Đảng Cộng hòa yêu cầu việc tăng trần nợ công phải đi đôi với cắt giảm chi tiêu. Các nghị sĩ Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã không thể nhất trí về kế hoạch ngân sách chính phủ trong năm tài chính 2014, bắt đầu từ ngày 1.10 tới.

Phòng Ngân sách Quốc hội cũng cảnh báo về khoản nợ quốc gia đang ngày càng phình to, sắp vượt trần cho phép 17.400 tỉ USD, mỗi người dân Mỹ đang phải gánh khoản nợ hơn 52.000USD. Riêng nợ công của Mỹ tính đến đầu tháng 4.2013 là 11.959 tỉ USD, chiếm 73% GDP, cao nhất trong lịch sử trừ thời điểm năm 1945. Nếu không có biện pháp khắc phục, đến năm 2038 tổng nợ quốc gia của Mỹ sẽ chiếm 100% GDP.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố sẽ không đàm phán với Đảng Cộng hòa về vấn đề nợ công cũng như việc nâng mức trần nợ công. Phát biểu trên kênh truyền hình ABC News, ông Obama nhấn mạnh công việc của các nhà lập pháp tại Quốc hội là cần phải duy trì việc giảm thâm hụt ngân sách song vẫn phải cho phép chính phủ đầu tư vào những lĩnh vực cần thiết như giáo dục, nghiên cứu và cơ sở hạ tầng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tổng thống cho rằng các nghị sĩ Đảng Cộng hòa đang thiết lập một tiền lệ nguy hiểm khi sử dụng việc nâng trần nợ công để thúc đẩy việc cắt giảm chi tiêu chính phủ.

Nghèo đói tăng dù kinh tế phục hồi

Số liệu của Cục Thống kê Mỹ ngày 17.9 cho biết số lượng người dân Mỹ sống trong nghèo đói tăng nhẹ lên mức 46,5 triệu người trong năm ngoái so với 46,2 triệu người trong năm 2011, một dấu hiệu mới nhất cho thấy sự phục hồi kinh tế được đánh dấu bằng sự bùng nổ của thị trường chứng khoán đã không đến được với dân nghèo. Tỉ lệ hộ nghèo cả nước trong 2011 và 2012 ở mức không đổi là 15%, trong đó những hộ gia đình 4 người có thu nhập 23.492USD/năm được coi là ở ngưỡng nghèo. "Dữ liệu nói trên nhấn mạnh rằng đây là thời điểm để Quốc hội chuyển từ chính sách thắt lưng buộc bụng sang các biện pháp nhằm tạo thêm công ăn việc làm và tăng trưởng kinh tế" - ông Neera Tanden - người đứng đầu Trung tâm vì sự tiến bộ Mỹ tại Washington - cho biết.

Nền kinh tế Mỹ đã phải vật lộn để duy trì tốc độ tăng trưởng hơn 2,5% kể từ khi thời kỳ suy thoái kết thúc. Mặc dù phần lớn trong số hơn 8 triệu việc làm bị mất trong thời kỳ suy thoái đã được khôi phục trở lại, song nhiều công việc trong những ngành dịch vụ như bán lẻ và nhà hàng thường không được trả lương cao.

Chính sách thắt lưng buộc bụng ở Washington nhằm cắt giảm thâm hụt ngân sách của chính phủ đã thu hẹp đáng kể mạng lưới an sinh xã hội. Khoảng 16 triệu trẻ em và gần 4 triệu người từ 65 tuổi trở lên sống trong cảnh nghèo đói trong năm 2012. "Hàng triệu người phải vật lộn để cố không bị mắc nợ, trong khi đó 1% số người giàu lại ăn nên làm ra hơn bao giờ hết" - Phó Chủ tịch Hội An ninh kinh tế gia đình thuộc Trung tâm Luật phụ nữ ở Washington kết luận.

Laodong.com
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	351
Size:	33.5 KB
ID:	517458  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10607 seconds with 15 queries