HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Người Việt nên đổi tư duy mua nhà v́ ở thuê rẻ hơn một nửa
Old 06-15-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Thời kỳ mua nhà trên giấy đă qua rồi, người dùng có nhu cầu thật hiện nay chính là tầng lớp có vai tṛ định đoạt số mệnh của thị trường bất động sản. Do đó, tôi nghĩ chúng ta nên làm những người dùng thông minh góp phần điều chỉnh thị trường trở về đúng giá trị thật, không nên vội vàng trong nhu cầu mua, sở hữu nhà ở tại thời gian hiện tại.
Như nhiều chuyên gia đă phân tích (TS Alan Phan, GS Đặng Hùng Vơ) giá nhà ở Việt Nam, (nhất là Hà Nội) ở thời điểm hiện tại dù đă giảm nhưng vẫn ở ngưỡng quá cao so với thế giới cũng như trong khu vực.
Hăy một lần sang Thái Lan, các bạn có thể thấy dân Thái có thu nhập gấp 4-5 lần dân Việt Nam, nhưng vật giá tại Bangkok (không chỉ bất động sản) thấp hơn Hà Nội tới 30-40%. Dân họ có của ăn của để mới tính tới chuyện mua nhà, c̣n ở hiện tại, dù đă giảm, việc cố bằng mọi cách để mua nhà tại Việt Nam theo tôi là không nên ngay cả có tiếp cận được nguồn vốn vay với lăi suất thấp, bởi giá trị 1m2 nhà tại Việt Nam về cơ bản vẫn c̣n quá cao.

Thực tế, chúng ta nên tách biệt nhu cầu về nhà ở và nhu cầu về sở hữu nhà ở. Người Việt từ lâu đời nay đều có tư duy an cư lạc nghiệp, tuy nhiên tư duy này giờ có lẽ không c̣n đúng nữa. Nếu bạn có nhu cầu về nhà ở, theo tôi, việc đi thuê nhà là hợp lư và kinh tế hơn cả.
Lấy đơn giản để so sánh: một căn hộ có giá bán 1,5 tỷ đồng hiện nay, có giá cho thuê chỉ tầm 3-4 triệu/tháng. Như vậy các bạn thuê 1 năm mới hết tầm 42 triệu, 10 năm là 420 triệu và 35 năm mới hết số tiền để mua nhà. Trong khi bạn hoàn toàn có thể đem 1,5 tỷ gửi tiết kiệm, chi phí thuê nhà c̣n giảm xuống c̣n một nửa.
Nhiều người sẽ không ủng hộ điều này với tư duy mua nhà là nhà của ḿnh, tài sản để dành cho con cháu, có giá trị đầu tư... Tôi nghĩ suy nghĩ như vậy không c̣n phù hợp ở thời điểm hiện nay, v́ sao? Bởi khi ai cũng coi bất động sản là một món hàng để đầu tư chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới giá cả bất động sản tại Việt Nam (nhất là Hà Nội) cao ngất ngưởng như hiện nay.
Chúng ta mua nhà bất chấp giá cả quá ảo, bất chấp chất lượng công tŕnh thi công tệ hại, bất chấp tiện ích đi kèm yếu kém và thiếu thốn... Chúng ta đă quá dễ tính. Thứ hai là việc giá trị bất động sản tại Việt Nam tăng quá nóng trong thời gian qua đă là tới ngưỡng, những ai mong muốn mua nhà vừa để ở, vừa để đầu tư (giá sau này c̣n cao hơn nữa) th́ tôi nghĩ là hoàn toàn sai lầm.


Rất nhiều gia đ́nh hiện nay nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn tiêu chỉ v́ tiết kiệm tiền mua nhà, điều này là không xấu, nhưng chỉ trừ khi sản phẩm chúng ta bỏ ra mua có giá trị, chất lượng xứng đáng với đồng tiền mà chúng ta bỏ ra. Với chất lượng thi công công tŕnh như hiện nay tại Việt Nam, các chung cư mới đưa vào sử dụng 5 năm, đă thấy xuống cấp và có quá nhiều bất cập.
Một ví dụ cho điều này là giá cả và chất lượng bất động sản tại TP HCM đều tốt hơn Hà Nội nhiều lần, do tỷ lệ người đi thuê nhà tại TP HCM cao hơn hẳn Hà Nội, nhu cầu đầu cơ, đầu tư mua nhà không cao bằng Hà Nội, quy hoạch tốt hơn.
Việc đi thuê nhà, vừa kinh tế hơn, chủ động hơn, vừa giải quyết rất tốt cho những người có nhu cầu về nhà ở, không phải lo gánh nặng về vay mượn, nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo tôi thấy, ở các nước phát triển, đa số người dân đều đi thuê nhà dù rất nhiều người có khả năng sở hữu nhà ở và dù giá cả bất động sản ở nước họ trên thu nhập thấp hơn tại Việt Nam rất nhiều.


Thời gian qua, chứng kiến sự giảm sút lao dốc của thị trường bất động sản, đối với tôi cũng như nhiều người có nhu cầu sở hữu nhà ở, đó là một tin mừng. Những ǵ hiện tại của thị trường là hê lụy của một quá tŕnh dài phát triển bừa băi và tăng giá quá ảo của các doanh nghiệp bất động sản và giới đầu cơ, sự quản lư yếu kém của cả các cơ quan nhà nước (cấp phép bừa băi).
Các ngân hàng có nhiệm vụ điều tiết ḍng tiền trong nền kinh tế cũng đă để ḍng tiền chảy quá nhiều vào thị trường bất động sản trong một thời gian dài do ham lợi nhuận trước mắ. Họ cho vay bất động sản dễ dàng, trong khi doanh nghiệp sản xuất vốn tạo ra của cải vật chất thật cho nền kinh tế lại rất khó khăn để tiếp cận nguồn vốn.
V́ vậy việc cân nhắc và tính toán lại giữa nhu cầu nhà ở và sở hữu nhà ở của người tiêu dùng, sẽ giúp thanh lọc lại thị trường bất động sản, khiến thị trường điều tiết lại về giá, chất lượng công tŕnh được nâng cao và cải thiện.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tron_canh_sat_folder.jpg
Views:	242
Size:	38.6 KB
ID:	482559  
Old 06-16-2013   #2
vui
Banned
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 1,078
Thanks: 67
Thanked 18 Times in 17 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
vui Reputation Uy Tín Level 1vui Reputation Uy Tín Level 1
Default

Các ngân hàng có nhiệm vụ điều tiết ḍng tiền trong nền kinh tế cũng đă để ḍng tiền chảy quá nhiều vào thị trường bất động sản trong một thời gian dài do ham lợi nhuận trước mắ. Họ cho vay bất động sản dễ dàng, trong khi doanh nghiệp sản xuất vốn tạo ra của cải vật chất thật cho nền kinh tế lại rất khó khăn để tiếp cận nguồn vốn.
V́ vậy việc cân nhắc và tính toán lại giữa nhu cầu nhà ở và sở hữu nhà ở của người tiêu dùng, sẽ giúp thanh lọc lại thị trường bất động sản, khiến thị trường điều tiết lại về giá, chất lượng công tŕnh được nâng cao và cải thiện.

CÁI NẦY PHẢI HỎI ÔNG NHÀ NƯỚC VN - TIỀN ĐÂU HỌ GIẢI TỎA MẶT BẰNG- XÂY BIỆT THỰ - XÂY KHU NHÀ CAO CẤP VÀ SẼ BÁN CHO AI- TRONG KHI NỀN GIÁO DỤC CHUYỆN NGHIỆP - KY THUẬT -HUẤN NGHỆ - THÍ DỤ NHỎ VỀ CƠ KHÍ - TRONG KHI - ĐẤT NƯỚC PHÁT TRIỂN MẠNH VỀ TÀU ĐÁNH CÁ + NÔNG NGHIỆP MÀ CHƯA CÓ NGÀNH CƠ KHÍ CHẾ ĐƯỢC CÁI MÁY TÀU - VÀ CHIẾC XE MÁY CÀY

Last edited by vui; 06-16-2013 at 01:36.
vui_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11593 seconds with 15 queries