HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Trung tâm thương mại ở TP HCM: "Vắng như chùa bà Đanh"
Old 06-11-2013   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Kinh tế khó khăn khiến người dân hạn chế chi tiêu hơn, đặc biệt là đối với hàng hóa xa xỉ, đắt tiền. Tình trạng này khiến các trung tâm thương mại trong thời gian qua lâm vào cảnh ế ẩm.

Kinh doanh khó khăn hơn do lượng khách đến mua sắm ngày càng giảm đang là tình trạng của hầu hết các trung tâm thương mại trên địa bàn TP HCM hiện nay. Từ những trung tâm thương mại có tiếng lâu nay đến những địa điểm mới khai trương đều bao phủ không khí kinh doanh trầm lắng.
Chị Hoàng Minh Hà, kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm tại Trung tâm thương mại Dimond Plaza (Q.1) cho biết: Tình trạng ế ẩm đã diễn ra từ đầu năm đến nay, dù đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi nhằm tăng lực mua nhưng khách hàng vẫn không mấy mặn mà gì. Nếu như cùng thời điểm này năm trước, chúng tôi còn không có cả thời gian để nghỉ ngơi thì bây giờ dài cổ mong khách đến mua hàng.
Là trung tâm mua sắm nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn không chỉ về quy mô, chất lượng và sức hút đối với giới nhiều tiền tìm đến mua sắm nhưng đến thời điểm hiện tại, để có thể hút khách đến tham quan mua sắm các cửa hàng, Dimond Plaza cũng phải tung ra những chương trình khuyến mãi giảm giá từ 20-50% mới mong khách đến nhiều hơn.
“Doanh số của chúng tôi sụt giảm nghiêm trọng, chỉ còn cách tăng khuyến mãi để mong người dân chịu bỏ tiền mua thôi” - chị Hà chia sẻ.

Khách đến mua sắm tại các trung tâm thương mại ngày càng thưa thớt
Đây cũng là tình trạng của các cửa hàng tại Trung tâm thương mại Parkson, đường Trường Sơn (Q. Tân Bình). Mặc dù trung tâm thương mại này có vị trí đắc địa, tọa lạc ngay bên cạnh sân bay Tân Sơn Nhất, rất thuận lợi trong việc thu hút khách hàng có tiềm năng.
Tuy nhiên, thời gian này tình trạng ế ẩm vẫn đeo bám các cửa hàng kinh doanh ở đây. Kinh doanh mặt hàng áo quần thời trang đã được nhiều năm, nhưng chị Trần Thị Ngọc đang suy tính đến việc trả lại quầy cho trung tâm vì buôn bán ế ẩm khi sức mua của người dân đã giảm tới 40%.
Tình trạng này cũng đang diễn ra tại nhiều Trung tâm thương mại lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, điển hình như Pico Plaza, quận Tân Bình khi có nhiều cửa hàng trong trung tâm phải trả lại mặt bằng vì kinh doanh không thuận lợi. Theo các chủ cửa hàng kinh doanh tại đây thì hiện nay lượng khách đến để mua sắm rất ít, chủ yếu khách đến tham quan là chính.
Trong khi đó, để thuê một vị trí trong trung tâm thì chủ cửa hàng phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Số tiền thuê địa điểm cộng với tiền trả nhân viên mỗi tháng lên đến cả chục đến vài chục triệu đồng, thế nhưng hàng hóa bán ra thì thu không đủ bù chi.
“Người đến xem thì đông thật nhưng để mua hàng hóa thì rất ít, mời chào, giới thiệu khản cả hơi mà vẫn không có ai mua”- anh Tiến, nhân viên bán hàng tại Pico Plaza tâm sự.
Thậm chí, nhiều Trung tâm thương mại dù đã đưa vào sử dụng thời gian dài nhưng trong tình hình khách không đến mua sắm khiến diện tích mặt bằng ở những khu vực này bị bỏ trống nhiều. Đây là trường hợp của WASECO Plaza (Q.Tân Bình) với 40% gian hàng chưa ai thuê, hay như Plaza Thiên Sơn ở (Q.7) đi vào hoạt động từ bốn năm nay nhưng vẫn không lấp đầy được chỗ trống.
Theo người quản lý của trung tâm này, nguyên nhân chính là do kinh tế khó khăn, sức mua giảm sút khiến người thuê để kinh doanh không nhiều, bên cạnh đó tình hình ế ẩm đã khiến nhiều người trả lại mặt bằng vì không thấy cơ hội phát triển.
Nhiều ý kiến cho rằng, tình trạng các Trung tâm thương mại ngày càng ế ẩm ngoài lý do kinh tế khó khăn khiến người dân thu hẹp chi tiêu mua sắm còn do số lượng các trung tâm thương mại mọc lên nườm nượp trong thời gian gần đây.
Trong khi nhu cầu của người dân ngày càng hạn chế, kèm theo sự ra đời của các siêu thị, đại siêu thị, kênh mua sắm onlline với số lượng hàng hóa phong phú đang khiến nguồn khách hàng của trung tâm thương mại bị pha loãng.
Theo ông Sam Cucurullo, chuyên gia CBRE, các Trung tâm thương mại tại Việt Nam đang phải cạnh tranh nhiều với các kênh mua sắm khác như siêu thị, đai siêu thị, mua hàng online và cả chợ truyền thống.
Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, việc thắt chặt chi tiêu sẽ khiến các trung tâm thương mại xa dần với khách hàng vốn có của mình. Nếu không có một chiến lược kinh doanh tốt và dài hơi thì các trung tâm thương mại sẽ khó mang lại lợi nhuận được.
Theo quy hoạch của Bộ Công thương thì đến năm 2020, cả nước sẽ có 1.200 siêu thị, 157 Trung tâm mua sắm, 180 Trung tâm thương mại. Nhìn vào quy hoạch này có thể thấy số lượng các Trung tâm thương mại và Trung tâm mua sắm đang bám sát nhau. Tuy nhiên, cung tăng nhưng cầu ngày càng giảm đang dần đẩy các trung tâm thương mại vào thế nguy ngập khi ế ẩm triền miên.
AP
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1370927136795.jpg
Views:	8
Size:	73.5 KB
ID:	481294  
Old 06-11-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 48
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

bán không được thì lừa các kiểu để tồn tại.
NongDan_is_offline  
Old 06-11-2013   #3
binhthanh77
Banned
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 855
Thanks: 8
Thanked 420 Times in 59 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
binhthanh77 Reputation Uy Tín Level 1binhthanh77 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Người dân thật sự không bao giờ có đủ tiền để vào những cữa hàng lọai nầy để shoping (?) cơm no áo ấm chưa xong chủ yếu vào nghía hay đi lòng vòng cho có vẽ ta đây (Tư cách thời thượng cũa dân việt:ta đây??).
Còn các đại gia và gia đình bi giờ đói dài thì tiền đâu chi cho chân dài , hay công chua hoàng tử ? Đói là phải.
binhthanh77_is_offline  
Old 06-13-2013   #4
jfkkfc
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 2,831
Thanks: 204
Thanked 132 Times in 88 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4
Default

Quote:
Originally Posted by binhthanh77 View Post
Còn các đại gia và gia đình bi giờ đói dài thì tiền đâu chi cho chân dài , hay công chua hoàng tử ? Đói là phải.
lúc nầy dân chúng biểu tình nhiều quá nên cũng khó qui hoạch hóa tài sãn của dân
jfkkfc_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11333 seconds with 15 queries