HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Độc chiêu dùng thuốc trừ sâu 'diệt'... vàng tặc
Old 05-30-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,890
Thanks: 11
Thanked 14,268 Times in 11,410 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
- Để ngăn chặn t́nh trạng khai thác vàng trái phép diễn ra lâu nay trên địa bàn, chính quyền địa phương đă dùng đến nhiều biện pháp như nổ ḿn đánh sạp hầm, bắt và thu giữ các dụng cụ…. Và, biện pháp cuối cùng là dùng thuốc sâu bơm vào các hầm vàng…

Tái diễn khai thác vàng


T́nh trạng khai thác vàng tại thôn Cụt Ặc và Tú Tạo, xă Xuân Chinh (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) đă “nóng” mấy năm nay.

“Vàng tặc” chủ yếu đến từ các tỉnh như: Nam Định, Thái B́nh, Hưng Yên… Họ thuê người dân địa phương khai thác tràn lan.

Các hầm vàng vẫn đang được khai thác.

Các ‘mỏ” vàng cách trung tâm xă không xa. Nhưng để vào được điểm khai thác, chúng tôi phải nhờ tới ông Vi Văn Tường, Bí thư chi bộ thôn Cụt Ặc.

Ông Tường bảo: Hiện nay băi vàng này có 4 hầm. Mỗi hầm có chiều sâu khoảng 70-80 mét. Cách đây 2 tháng khi chính quyền chưa mạnh tay, người dân lên đây khai thác như trảy hội.

Thực trạng khai thác vàng nơi đây “nóng” đến nỗi lănh đạo huyện, tỉnh cũng không yên.

Ngày 24/4, Phó Cchủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền có công văn chỉ đạo, yêu cầu UBND huyện Thường Xuân tổ chức lực lượng tập trung giải toả, xử lư dứt điểm ngay t́nh trạng khai thác vàng trái phép này.

Cuối tháng 4 vừa, cơ quan chức năng đă cho nổ một quả bom nặng 230 kg và hàng chục cân ḿn để lấp hang khai thác vàng trái phép, nhưng sau vài ngày, sự việc lại tái diễn.

Theo ghi nhận, sau ngày huyện báo cáo t́nh trạng lên tỉnh th́ người dân vẫn lén lút khai thác.

Thời gian khai thác chủ yếu vào ban đêm. Các đối tượng đào đất, đựng vào b́ rồi vận chuyển xuống dưới chân núi đăi.

Người dân ngang nhiên đăi vàng giữa ban ngày.

Trong ḷng hầm vẫn c̣n nguyên đường vào. Có thể là do các đối tượng khai thác đă đào bới lại sau khi đánh bom.

Miệng hầm được nguỵ trang bằng một hàng rào gỗ chắc chắn để che chắn nhằm qua mặt các cơ quan chức năng.

Bơm thuốc trừ sâu!

Trao đổi, ông Cầm Bá Nhang, Chủ tịch UBND xă Xuân Chinh cũng thừa nhận t́nh trạng.

“Mặc dù chính quyền địa phương đă cử dân quân theo dơi địa bàn. Tuy nhiên, người dân làm lén lút vào ban đêm nên chúng tôi cũng không thể quản lư nổi”, ông Nhang nói.

Dùng thuốc trừ sâu Vophatoc để “diệt” vàng tặc.

Ông Nhang cũng cho biết thêm, để chấm dứt t́nh trạng khai thác vàng nói trên, chính quyền xă đă cho bơm… thuốc sâu vào hầm để họ không c̣n khai thác được nữa.

Tuy nhiên, không hiểu sao sau khi bơm thuốc sâu vào hầm mà đến ngày hôm sau vẫn có người lên khai thác!

Ông Nhang trăn trở: Chỉ v́ mỗi năm phải tiêu tốn cả trăm triệu cho việc “đuổi” vàng tặc mà chính quyền địa phương phải làm mọi cách.

Và ông chủ tịch xă chứng minh bằng việc lôi ra 5 lọ thuốc Vophatoc mới mua, bảo: “Loại thuốc này độc lắm. Hôm nọ tôi cho người vào hầm phun thuốc mà người phun chảy cả máu mũi. Lần này mua thêm 5 lọ nữa đổ vào hầm vàng th́ may ra người dân mới không dám vào”.

Việc dùng thuốc sâu “diệt” vàng tặc, người dân ở đây cho biết rất nguy hiểm. Bởi, hàng trăm hộ dân Tú Tạo, Cụt Ặc đều ăn uống bằng nước trên khe, suối.

Hơn nữa, khi mưa xuống, thuốc sâu sẽ tràn xuống ao, ruộng của người dân khiến cá chết, trâu, ḅ uống nước sẽ bị ngộ độc.

Nói về vụ việc này, bà Lê Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân khẳng định: “Huyện không chỉ đạo xă dùng thuốc sâu để “diệt” vàng tặc. Sau khi nhận được tin báo, huyện đă yêu cầu xă không được dùng thuốc sâu bơm vào hầm nữa. Nhưng không hiểu sao xă lại tiếp tục mua về, việc này tôi sẽ yêu cầu dừng ngay”.

Về việc tái diễn khai thác vàng, bà Hường cho hay, chủ yếu là dân địa phương do hoàn cảnh đói nghèo nên vẫn lén lút làm. Bà Hường thừa nhận, chính quyền rất khó quản lư.

“Huyện đă gửi báo cáo lên UBND xin ư kiến chỉ đạo và đề nghị tỉnh báo cáo lên Trung ương để cử chuyên gia về khảo sát, đánh giá trữ lượng mỏ vàng tại Xuân Chinh, từ đó có biện pháp quy hoạch, đưa khai thác vàng tại đây vào quy củ theo sự quản lư của Nhà nước”, bà Hường thông tin.

Lê Anh
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130530101434-vang-1.jpg
Views:	11
Size:	118.8 KB
ID:	476960  
Old 05-30-2013   #2
humis
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2008
Posts: 239
Thanks: 1
Thanked 10 Times in 7 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2 Post(s)
Rep Power: 19
humis Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quả là cao kiến !
Để làm triệt để phai mua Dioxin của Mỹ th́ mới hết vàng tặc
humis_is_offline  
Old 05-30-2013   #3
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by humis View Post
Quả là cao kiến !
Để làm triệt để phai mua Dioxin của Mỹ th́ mới hết vàng tặc






Chúc mừng cao kiến của Mọi và Khỉ Trường Sơn ..........dân hèn chết càng nhiều càng tốt .......
chu9chin_is_offline  
 

Tags
Độc chiêu dùng thuốc, trừ sâu 'diệt'... vàng tặc
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12252 seconds with 15 queries