HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Bị câm điếc nhưng... chọn được chim hót hay
Old 04-17-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Mất đi khả năng nghe, nói do tai nạn giao thông, nhưng kỳ lạ là từ đó trở đi, anh Nguyễn Văn Mạnh (46 tuổi, ở quận Tân Phú, Sài Gòn) lại có khả năng chọn được chim hót hay. Nhắc đến anh, giới chơi chim ở Sài Gòn đều phải kính nể.


Anh Minh đang chăm chú lựa chim "tài".

Sau tai nạn trở thành “quái nhân”

Năm lên 4 tuổi anh Mạnh bị tai nạn đến “thập tử nhất sinh”. Thoát khỏi lưỡi hái tử thần, bỗng dưng Mạnh có năng khiếu lựa chọn những chú chim chào mào, chích chòe than, chòe lửa… hót hay, làm nhiều người bất ngờ .

Gặp anh Mạnh đang lựa chim tại cơ sở bán chim của anh Nguyễn Văn Tâm trên đường Thoại Ngọc Hầu, (quận Tân Phú), anh Nguyễn Văn Tâm cho biết: “Hầu hết các con chim “thiện chiến” ở tiệm đang treo bán đều do anh Mạnh chọn lựa. Mỗi khi các mối lái ở tỉnh đem chim bổi (chim mới bắt ngoài tự nhiên) lên bán, mỗi lồng từ 200 đến 300 con bay nhảy tứ tung nên rất khó lựa được chim hay. Do đó, phải nhờ Mạnh chọn giúp, vì chim bổi có giá từ 100 – 200 ngàn đồng/con.

Nếu lựa được chim hay là sau thời gian ngắn sẽ nhanh dạn với người và hót hay thì giá bán mỗi con lên đến vài triệu. Nhiều người chơi chim có thâm niên từ 20 năm đến 30 năm, nhiều lúc vẫn chọn phải chim kém chất lượng cũng là chuyện thường, nhưng với Mạnh thì khác. Anh đã chọn thì xác suất 10 con có 9 con hót rất hay”.

Để chứng minh tài bắt chim của mình, anh Mạnh ngồi trước lồng chim chích chòe than đang bay nhảy nhốn nháo. Ngồi chăm chú gần 30 phút, anh cầm bình phun nước và liên tục xịt lên trên mình những chú chim để đánh dấu, sau đó nhờ anh Tâm dùng cây móc sắt để kéo chú chim ra ngoài nhốt riêng.

Quả như lời đồn thổi, chú chim anh Mạnh vừa mới lựa sau khi bỏ vào lồng và cho cọ xát với một chú chim đã nuôi lâu ngày thì nó nhảy lên thành lồng khiêu khích đối thủ. Theo anh Mạnh ra hiệu, chú chim chích chòe này nuôi khoảng 1 tháng là bắt đầu dạn người và hót hay.

Chọn chim miễn phí cho giới đam mê

Những người chơi chim ở Sài Gòn mỗi khi nhắc đến anh Mạnh là họ rất hào hứng, vì ngày trước đến giờ anh chưa bao giờ lấy tiền lựa chim của bất cứ ai. Mỗi khi anh giúp họ 'thửa" những con chim hay là họ hậu tạ bằng cách là tặng anh một con chim bổi bất kì do chính tay anh lựa.

“Tiêu chuẩn để chọn một chú chim trống đẹp, hót hay có thể đánh giá qua một số đặc điểm: Mỏ phải mỏng và chép thật nhanh, hầu họng của chim phải rộng, hoa văn trước ức phải đậm, mắt tròn, đầu to, dáng, đuôi phải dài, chân cao và mập mạp…”, anh Mạnh trò chuyện với chúng tôi qua ghi chép.

Mặc dù các yếu tố đó những người đam mê chim đều biết, nhưng khi ngồi chọn lựa thì xác suất sở hữu được chim hay với họ cũng là một khó khăn. Anh Nguyễn Hữu Luân (46 tuổi, ngụ quận Tân Bình) có thâm niên gần 15 năm chơi chim chào mào, chích chòe than, chòe lửa, nói: “Thật sự đến giờ mình cũng không thể giải thích được tại sao mà Mạnh lại có khả năng hiểu được tiếng chim và lựa chọn chim hay chính xác đến như vậy. Khoảng 2 năm trở lại đây tôi đều nhờ Mạnh chọn giúp. Chim chích chòe và chào mào Mạnh chọn giúp mình đem về nuôi khoảng 2 tháng là bán không dưới 2 triệu”.

Anh Mạnh cho biết, anh đang sở hữu những con chim chào mào, họa mi, chích chòe than, chòe lửa đều thuộc loại “khủng” mà dân chơi chim ở quận Tân Phú đều muốn mua lại. Nhiều đại gia trả mua với giá lên đến vài chục triệu nhưng anh không bán, vì số phận câm, điếc đeo bám nên anh xem thú chơi chim như là một công việc để vơi đi nỗi buồn.

“Mỗi khi nhập chim bổi đầu mùa về là tôi và các chiến hữu liên lạc nhờ Mạnh đến lựa giúp. Những ngày đầu mình còn sợ thất bại chứ giờ thì yên tâm với khả năng kì lạ của Mạnh. Chắc Mạnh bị câm, điếc nên khả năng tập trung thị lực ở mắt phát triển hơn người thường nên mới giỏi trong việc phân biệt được chim hay, chim dở như vậy. Ngoài ra, mỗi khi các “tín đồ” chơi chim tổ chức chung chạ, đá chim lấy tiếng với nhau là rất sợ Mạnh xuất hiện. Vì trước khi lao vào ẩu đả, các con chim “chiến” phải được treo lên để những người đam mê nhìn chiêm ngưỡng và phân tích. Mạnh chỉ cần nhìn qua hình thể là biết phần thắng thuộc về chú chim nào”, anh Tâm cho biết thêm.

Được biết anh Mạnh đã có vợ và một đứa con trai đang định cư ở nước ngoài với ông bà. Khi chúng tôi đề cập đến chuyện gia đình thì anh Mạnh (viết ra giấy) cho biết, vợ anh cũng bị câm điếc như anh, có lẽ cô ấy thấy số phận của hai người đồng cảnh ngộ nên chấp nhận về làm vợ anh.


Theo Gia Đình
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	minh.jpg
Views:	8
Size:	35.6 KB
ID:	461289  
Old 04-17-2013   #2
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đừng nổ thêm: dị nhân này điếc mà nghe được và hiểu thú vật nói gì như phim Doctor ..... gì đó nghen....
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 04-17-2013   #3
cc4cc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 7,328
Thanks: 1,282
Thanked 501 Times in 363 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
Default

Không nghe CHIM hót thì còn cái LƯỞI :haf ppy: Mấy ông Vịt Kìu về Việt Nam chơi thì nhờ anh chàng này lựa CHIM nhe .

Last edited by cc4cc; 04-17-2013 at 20:16.
cc4cc_is_offline  
Old 04-17-2013   #4
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 33
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by cc4cc View Post
Không nghe CHIM hót thì còn cái LƯỞI :haf ppy: Mấy ông Vịt Kìu về Việt Nam chơi thì nhờ anh chàng này lựa CHIM nhe .
:haf ppy: chim cánh cụt hả :haf ppy:
ez4me_is_offline  
Old 04-17-2013   #5
theone09
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2007
Location: Earth
Posts: 5,229
Thanks: 5,499
Thanked 5,203 Times in 2,339 Posts
Mentioned: 156 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1360 Post(s)
Rep Power: 25
theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7
theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7theone09 Reputation Uy Tín Level 7
Default

cha này điếc mà vẫn chơi được CHIM :haf ppy:
theone09_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12472 seconds with 15 queries