HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Máy tính bảng giá rẻ khuấy động thị trường dịp đầu năm
Old 03-18-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
3 tháng đầu năm, thị trường máy tính bảng trong nước đã chứng kiến sự đổ bộ của nhiều mẫu máy giá rẻ của các thương hiệu uy tín khiến thị trường sôi động và sức mua tăng.


Máy tính bảng dưới 7 triệu đồng có thêm nhiều nhãn hiệu mới.Từ đầu năm đến nay, phân khúc máy tính bảng giá rẻ đã có sự tham gia của Asus, Huawei và Coby… Đa phần các hãng đều tập trung vào phân khúc phổ thông (dưới 7 triệu đồng), thậm chí, không bỏ qua dòng giá rẻ dưới 3,5 triệu đồng (vốn trước đây chỉ có các máy tính bảng của Trung Quốc). Trong số này phải kể đến Asus với dòng máy tính bảng giá rẻ 3,5 triệu đồng là Memo Pad. Hãng sản xuất điện tử tiêu dùng giá rẻ của Mỹ là Coby cũng “chào sân” với hai model kích cỡ 7 và 10 inch, giá từ 1,99 triệu đồng. Thương hiệu máy tính bảng giá rẻ của Pháp là Archos cũng làm mới mình với sản phẩm Archos 97 Titanium HD chỉ 6,4 triệu đồng. Ngoài ra, thị trường máy tính bảng giờ đây còn có thêm lựa chọn về hệ điều hành với dòng máy Windows 8 của Asus như Vivo Tab TF600 chạy Windows RT và VivoTab Smart chạy Windows 8. Ngoài các thương hiệu lớn, một số máy tính bảng Trung Quốc trước đây chỉ xuất hiện ở các cửa hàng nhỏ nay cũng bắt đầu tìm cách đưa sản phẩm vào các siêu thị lớn. Để thu hút người tiêu dùng, các máy tính bảng này đưa ra giá “làm quen” vô cùng hời, giảm hẳn 1 triệu đồng (từ 2,99 còn 1,99 triệu đồng).

Cùng với sự xuất hiện của nhiều model mới, một số siêu thị, cửa hàng cũng rục rịch giảm giá các dòng máy tính bảng như iPad, Samsung Galaxy Tab. Đơn cử, một số dòng máy tính bảng của Samsung giảm nhẹ 2% (khoảng vài trăm nghìn đồng). Một số siêu thị lại áp dụng chương trình khuyến mại "khủng" cho các dòng iPad với mức giảm 1-2 triệu đồng (ví dụ, iPad 4 64 GB 4G giảm 18,99 còn 17,99 triệu đồng; iPad 4 32 GB 4G giảm 15,99 còn 13,49 triệu đồng; iPad Mini bản 64 GB 4G giảm 17,49 còn 16,49 triệu đồng). Trên thị trường quốc tế, Amazon vừa thông báo giảm 20% giá Kindle Fire HD 8,9 inch còn 269 USD. Một số chuyên gia cho rằng động thái này của Amazon sớm muộn sẽ tác động đến giá Kindle Fire trong nước.

Ông Kiều Minh Toản, đại diện siêu thị Trần Anh nhận định, sau Kindle Fire và Nexus 7, các hãng đã nhận thấy nhu cầu máy tính bảng ở phân khúc phổ thông rất lớn. Nhiều hãng đã đưa ra các model có thiết kế và giá thành phù hợp hơn với thu nhập của số đông người tiêu dùng. Điều này đã phần nào thỏa mãn “cơn khát” máy tính bảng của một bộ phận người tiêu dùng bình dân.


Các máy tính bảng 7 inch giá rẻ có sức mua tốt.Theo phản ánh từ các siêu thị điện máy, sau Tết, sức mua máy tính bảng tăng mạnh, tập trung vào các dòng có thương hiệu, uy tín và chất lượng đã được khẳng định, bên cạnh iPad Mini, Nexus 7, Memo Pad là những mặt hàng có doanh số rất tốt. “Nexus 7 bản 3G hàng chính hãng ngay từ khi mới về có giá tốt (dưới 8 triệu đồng) so với hàng xách tay nên lượng người mua rất đông”, nhân viên siêu thị Trần Anh cho biết. Bên cạnh đó, Memo Pad ở tầm giá 3,5 triệu đồng đã trở thành một lựa chọn mới cho người tiêu dùng thay cho các máy tính bảng Trung Quốc.

Ngoài việc các thương hiệu lớn đã chú ý hơn tới phân khúc bình dân, giá máy tính bảng cũng được cho là “ngày càng rẻ” nhờ số lượng thiết bị bán ra lớn. Theo chuyên gia Ryan Reith của IDC, giá trung bình cho một chiếc tablet trong năm 2012 đã giảm 15% và xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong năm nay. Nhiều chuyên gia dự đoán doanh số máy tính bảng sẽ còn tiếp tục tăng mạnh hơn nữa trong năm 2013, trong đó, chủ đạo sẽ là các máy tính bảng cỡ nhỏ (7-8 inch) nhờ giá thành hợp lí.

Theo Số Hóa
tonny_thuong_is_offline  
Attached Images
 
Old 03-18-2013   #2
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Tất cả các sản phẩn bán tại Việt nam thuộc hạng B, hàng xách tay từ nước ngoài về (hạng A) vẫn có người hỏi mua thí dụ: phonecel Nokia 101 rẻ nhất và mua mắc hơn cái mới tinh đang nằm trong tủ kính cho thị trường Việt nam.

Tất cả đều do chệt làm cả nhưng A hay B là tuỳ thuộc theo thị trường đặt hàng.
sac_nguyensinh_is_offline  
 

Tags
MTB giá rẻ, thị trường MTB, thị trường Việt Nam
User Tag List

Thread Tools

Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12010 seconds with 15 queries