HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vì Syria, Iran sẵn sàng nghênh chiến với các cường quốc
Old 01-28-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Trong lời cảnh báo được cho là sắc lạnh và cứng rắn nhất từ trước đến nay, một quan chức hàng đầu Iran hôm qua (26/1) tuyên bố, bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào Syria sẽ được xem là một cuộc tấn công nhằm vào Iran. Đây là một dấu hiệu chứng tỏ, Tehran sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ chính quyền đang bị bao vây của Tổng thống Bashar Assad.


Cuộc nội chiến ở Syria vẫn tiếp tục diễn ra khốc liệt

Ông Ali Akbar Velayati – một trợ lý của Nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, đã đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ trên khi quân đội Syria đang thực hiện một chiến dịch không kích nhiều hướng nhằm vào phe nổi dậy và phát hiện ra 3 đường hầm mà phe nổi dậy đang sử dụng để tuồn lậu vũ khí vào phục vụ cho cuộc chiến lật đổ ông Assad.

Thế giới đang phải chứng kiến sự mâu thuẫn giữa các nước trong cách thức xử lý cuộc khủng hoảng ở Syria kể từ khi cuộc nổi dậy chống Tổng thống Assad nổ ra cách đây 2 năm. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có bất kỳ sự can thiệp quốc tế nào vào chiến trường ở Syria – nơi đã có hơn 60.000 thiệt mạng vì bạo lực.

Iran là đồng minh thân thiết nhất của Syria ở khu vực Trung Đông. Nước này đã cung cấp cho chính quyền của Tổng thống Assad sự giúp đỡ về quân sự và sự hậu thuẫn về chính trị trong những năm qua. Hồi tháng 9 năm ngoái, Chỉ huy tối cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tinh nhuệ của Iran – Thiếu tướng Mohammad Ali Jafari, từng tiết lộ, họ đã phái các cố vấn cấp cao của mình đến giúp Syria. Iran cũng được tin là đã chuyển vũ khí và tài chính cho chính quyền Syria trong cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất nhiều thập kỷ nay ở nước này.

"Syria đóng vai trò rất then chốt trên mặt trận kháng chiến. Vì lý do này, một cuộc tấn công vào Syria được xem là một cuộc tấn công nhằm vào Iran và các đồng minh của Iran”, ông Velayati tuyên bố.

Theo trợ lý của Nhà lãnh đạo tối cao Iran, bằng cách ủng hộ cho phe nổi dậy đang tìm cách lật đổ Tổng thống Assad, Mỹ và các quốc gia vùng Vịnh đã tấn công vào “tam giác kháng chiến vàng”, ám chỉ đến các nhóm chiến binh Hamas, Hezbollah cùng với Iran và Syria. Đây là 3 lực lượng chống Mỹ mạnh mẽ.

Ngoài cuộc đối đầu với các cường quốc vì Syria, Iran cũng mâu thuẫn sau sắc với phương Tây về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này. Trong khi phương Tây do Mỹ dẫn đầu liên tục cáo buộc Tehran đang tìm cách sản xuất vũ khí nguyên tử dưới vỏ bọc một chương trình hạt nhân dân sự thì Iran khăng khăng khẳng định, chương trình hạt nhân của họ hoàn toàn vì mục đích hòa bình, không theo đuổi vũ khí hủy diệt.

Giao tranh tiếp tục bùng phát dữ dội ở Syria

Trong khi Iran lên tiếng bảo vệ Syria thì cuộc chiến ở đất nước Trung Đông vẫn tiếp tục diễn ra ác liệt và đẫm máu. Hơn 20 đã thiệt mạng khi quân đội tấn công vào thành phố Homs ngày hôm qua. Các cuộc giao tranh đang diễn ra hết sức căng thẳng ở khu vực giao nhau nằm trên tuyến đường cung cấp hậu cần cho quân chính phủ.

Phe nổi dậy Syria cáo buộc một lực lượng chiến binh trung thành với Tổng thống Assad đã thảm sát khoảng 200 người theo dòng Hồi giáo Sunni ở Homs. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Cuộc nội chiến Syria cũng tiếp tục diễn ra khốc liệt ở các khu vực ngoại ô của thủ đô Damascus – thành trì chính của ông Assad. Phe nổi dậy đang tìm cách xuyên thủng “hàng rào bảo vệ vững chắc” xung quanh thủ đô bằng việc tấn công mạnh mẽ vào các khu vực ngoại ô. Những cuộc tấn công này vấp phải sự kháng cự và phản công quyết liệt của quân chính phủ. Quân đội Syria hôm qua đã không kích không ngừng vào khu vực ngoại ô như Shebaa, Aqraba và sân bay quốc tế.

Những cuộc giằng co quyết liệt giữa quân chính phủ và phe nổi dậy cũng tiếp diễn ở Daraya. Phe nổi dậy đã bắn nhiều quả tên lửa vào đây. Daraya là khu vực chiến lược, gần nhiều trụ sở quan trọng của chính phủ và gần một cung điện của Tổng thống Assad. Vì thế, cả quân chính phủ và phe nổi dậy đều muốn chiếm được Daraya. Trong một đoạn băng được tung lên mạng, người ta thấy một chiến binh bịt mặt bắn ít nhất một quả rocket nhỏ từ mái của một tòa nhà gần cung điện của Tổng thống. Các quan chức Syria trước đó phủ nhận thông tin được cung cấp từ phe nổi dậy Syria rằng, một trong những quả rocket đã được bắn về phía cung điện của ông Assad.

Trong chiến dịch tấn công ngày hôm qua, quân đội Syria đã phát hiện 3 đường hầm mà phe nổi dậy sử dụng để di chuyển và cung cấp vũ khí cho cuộc chiến nhằm lật đổ Tổng thống Assad. Theo hãng tin SANA, 3 đường hầm trên đã bị phát hiện sau các cuộc đụng độ ở Daraya, ngay phía nam thủ đô Damascus.

Trong một diễn biến có liên quan, khẩu đội tên lửa đầu tiên trong số 6 tổ hợp tên lửa Patriot được cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai và sẵn sàng chiến đấu ở khu vực biên giới với Syria.

Trong một tuyên bố được phát đi ngày hôm qua, liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO cho biết, khẩu đội tên lửa đầu tiên “đã sẵn sàng trực chiến và đang được đặt dưới sự chỉ huy của NATO từ hôm 26/1. 5 khẩu đội tên lửa Patriot khác sẽ được lắp đặt vào đi vào hoạt động trong vài ngày tới”.

NATO tái khẳng định, việc họ triển khai một loạt khẩu đội tên lửa tối tân trên chỉ có mục đích phòng vệ và “không phải là bước mở đường cho bất kỳ động thái áp đặt vùng cấm bay hay bất kỳ chiến dịch tấn công nào”.


Kiệt Linh - (tổng hợp)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_1564959.jpg
Views:	15
Size:	41.6 KB
ID:	440951  
Old 01-29-2013   #2
hoaghoatham
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 1,075
Thanks: 6,543
Thanked 226 Times in 134 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 54 Post(s)
Rep Power: 17
hoaghoatham Reputation Uy Tín Level 4hoaghoatham Reputation Uy Tín Level 4hoaghoatham Reputation Uy Tín Level 4hoaghoatham Reputation Uy Tín Level 4hoaghoatham Reputation Uy Tín Level 4hoaghoatham Reputation Uy Tín Level 4hoaghoatham Reputation Uy Tín Level 4hoaghoatham Reputation Uy Tín Level 4hoaghoatham Reputation Uy Tín Level 4hoaghoatham Reputation Uy Tín Level 4hoaghoatham Reputation Uy Tín Level 4hoaghoatham Reputation Uy Tín Level 4hoaghoatham Reputation Uy Tín Level 4hoaghoatham Reputation Uy Tín Level 4
Default

thằng IRAN nầy bị điên thật rồi tuyên bồ tùm lum
hoaghoatham_is_offline  
Old 01-29-2013   #3
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 25
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

Vì Syria, Iran sẵn sàng nghênh chiến với các cường quốc..????????/
bản thân IRAN còn đang bị quốc tế cấm vận...mất đi 40 tỷ..1 thiệt thòi quá lớn.cho quốc gia..đang khóc lên khóc xuống như thằng khùng... nó lo cho nó còn chưa xong
viencent_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11318 seconds with 15 queries