HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bài 2: Gia cảnh bà ngoại nghèo cưu mang cháu ung thư
Old 01-08-2013   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Khi bố cháu Dũng qua đời, 3 mẹ con cháu bị nhà nội bỏ rơi. Bà Hóa thấy vậy liền đón con cháu về nuôi. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cháu Dũng không bị ung thư và bà Hóa đã phải theo chân cháu vào viện điều trị từ hơn 1 năm nay.

Cháu bé bất hạnh và người bà vĩ đại

Tại Khoa nhi của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (VHHTM-TW), nếu hỏi gia đình bệnh nhân nào có hoàn cảnh thương tâm nhất thì ngoài trường hợp của chị Đặng Thị Thơm mà chúng tôi đã đề cập ở bài viết trước, mọi người còn truyền tai nhau câu chuyện đắng lòng về một bà ngoại nghèo đã “chuyển khẩu” vào viện từ hơn 1 năm nay để chăm sóc đứa cháu đang mắc bệnh.

Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Hóa, quê ở xóm Phú Lộc, xã Nghĩa Phú, Nghĩa Đàn, Nghệ An và cháu Nguyễn Đình Dũng vừa bước sang tuổi thứ 7.



Tháng 8/2011, khi bạn bè chuẩn bị bước vào học lớp 1 thì cháu bé khôi ngô ngày đã phải vào viện để điều trị căn bệnh ung thư máu quái ác.

Được sự chỉ dẫn của cán bộ Khoa nhi và người nhà các bệnh nhân đang điều trị tại đây, chúng tôi dễ dàng tìm đến căn phòng nơi bà hai bà cháu bà Hóa đang “ngụ cư”. Quả thực, nếu không được nghe qua về câu chuyện của bà Hóa trước đó, thì chúng tôi nghĩ bà chỉ là ở quê mới ra thăm cháu 1, 2 ngày rồi về như bao người ông, người bà nhớ thương con cháu khác.

Nhưng thực tế, kể từ khi cháu Dũng nhập viện từ tháng 9/2011 tới nay thì bà Hóa chính là người duy nhất thường xuyên ở bên cạnh cháu, lo cho cháu từng bát cơm, viên thuốc…

Ở tuổi 54, đáng ra bà phải được an nhàn nghỉ ngơi, xung quanh có con cháu quây quần chăm sóc, nhưng khi nhìn thấy vẻ mặt khắc khổ u buồn của bà Hóa ngày đêm túc trực bên giường bệnh vỗ về đứa cháu đau ốm, mọi người xung quanh không khỏi động lòng.

Chuyện bắt đầu kể từ ngày 30/4/2011, bố cháu Dũng qua đời sau một thời gian dài bị căn bệnh ung thư gan hành hạ, để lại cho người vợ (Thái Thị Thanh Huyền và cũng là đứa con gái duy nhất của bà Hóa) cháu Dũng và đứa con thứ hai vừa mới trào đời được vài tuần tuổi.

Bố cháu Dũng là con út trong một gia đình có tới 7 anh em nhưng ai cũng nghèo khó và phải chăm sóc cho gia đình riêng của họ. Bố mẹ chồng cũng nghèo nên không có điều kiện để nuôi con dâu và hai đứa cháu thơ dại. Không nỡ nhìn thấy con cháu mình khổ cực, bà Hóa đã đón cả ba mẹ con cháu Dũng về nhà mình chăm sóc.

Không biết “chuyện gia đình thông gia nghèo” nói trên có phải lý do khiến bà Hóa quyết định đón 3 mẹ con cháu Dũng về nuôi hay không, hay bà Hóa không muốn nói đến thái độ vô tâm hờ hững của gia đình đằng nội cháu bé. Bởi thực chất hoàn cảnh của bà thì cũng đâu có khá giả gì. Bà cũng “chỉ là người làm nông, nhà giờ chỉ trông vào 4 sào ruộng” thì biết lấy gì mà nuôi con cháu.

“Có lần anh em đằng nội gửi ra cho một con gà chứ ngoài ra không có một thứ gì khác và cũng không thấy ai đến thăm cháu cả. Nhà nội có 7 anh em mà lại để cho bà ngoại già cả như vậy cưu mang con cháu thì quả là lạ. Tôi thấy gia đình kia đã cố tình hắt hủi và đùn đẩy trách nhiệm nuôi dưỡng cháu bé!”, một người cùng phòng điều trị với bà cháu bà Hóa tỏ ra phẫn nộ.

Gia cảnh nghèo khó, tương lai mịt mờ…

Lại nói về điều kiện kinh tế của mẹ con bà Hóa hiện tại. Bà cho biết, mấy tháng trước, được người dân và cán bộ xã thương cảm cảnh ngộ éo le, mẹ cháu Dũng được sắp xếp cho một công việc văn thư trong xã với mức lương gần 2 triệu đồng mỗi tháng. Những ngày cuối tuần được nghỉ, chị lại đi làm thuê làm mướn để có thêm tiền chữa bệnh cho con.



Hơn 1 năm nay, bà Hóa là người duy nhất luôn ở bên ngày đêm chăm sóc cho đứa cháu ngoại đáng thương.

Tuy nhiên số tiền chị Huyền kiếm được hàng tháng cũng chẳng thấm vào đâu so với khoản chi phí mà gia đình phải trả cho bệnh viện trong quá trình điều trị của cháu Dũng hơn một năm qua. Đó là chưa kể việc chị đang phải nuôi đứa con chưa đầy 2 tuổi cùng những khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày.


“Khi nghe tin cháu bị bệnh, một số người bảo tôi là bệnh của cháu có bán tài sản của cả làng đi cũng không chữa được và họ khuyên tôi nên để cháu ở nhà. Nhưng tôi không thể nhẫn tâm nhìn cháu đau ốm như vậy mà không cứu chữa. Kể từ khi cháu Dũng bị bệnh, cái gì có giá trị trong nhà cũng đem đi bán cả, chỗ nào vay mượn được tôi cũng vay để chữa bệnh cho cháu. Dù có phải đi ăn xin ăn mày thì tôi cũng phải cho cháu đi chữa trị tới cùng,” bà Hóa tâm sự.

Vào thời điểm chúng tôi đến thăm, cháu Dũng khá yếu ớt, chân tay nhức mỏi và chỉ có thể nằm yên lặng trên giường bệnh. Tính đến nay, tổng số tiền mà gia đình vay mượn để chạy chữa cho cháu Dũng đã lên tới hơn 100 triệu đồng.

Bà Hóa luôn cầu mong rằng sẽ có một phép nhiệm màu nào đó có thể giúp cho cháu mình khỏe mạnh trở lại hoặc ít ra là có thể “chống chọi” với căn bệnh ung thư máu quái ác thêm càng nhiều năm càng tốt.

Nhưng nghĩ tới khoản nợ khổng lồ kia và những ngày tháng trước mắt chưa biết lấy tiền đâu ra để tiếp tục chữa bệnh cho chau, bà Hóa lại ngậm ngùi đưa tay lên lau những dòng nước mắt lăn dài trên hai gò má…

Nguyễn Minh - nguoiduatin
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin.jpg
Views:	21
Size:	8.3 KB
ID:	436247  
 
User Tag List

Thread Tools

Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11416 seconds with 15 queries